Cao đẳng Bách Khoa đẩy mạnh hợp tác Quốc tế, tạo ra nhiều giá trị cho sinh viên và nhà trường

5/5 - (1 vote)

Hợp tác quốc tế giúp cho kinh tế, xã hội, văn hóa… các quốc gia cùng phát triển, cùng đi lên và không một quốc gia nào bị lùi lại phía sau.

Hợp tác quốc tế trong giáo dục giúp các trường cao đẳng, đại học, tổ chức, doanh nghiệp tăng tính kết nối, mở ra những cơ hội giao lưu văn hóa, học bổng tài năng, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học, khai thác tối đa nguồn lực các bên… để cùng phát triển bền vững.

Lễ ký kết hợp tác trường Cao đẳng Bách Khoa và trường Đại học Công nghệ Quốc Gia Chin-i
Lễ ký kết hợp tác trường Cao đẳng Bách Khoa và trường Đại học Công nghệ Quốc Gia Chin-i

Hiểu rõ tầm quan trọng của các mối quan hệ quốc tế, trường Cao đẳng Bách Khoa chú trọng đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học, doanh nghiệp hàng đầu nhằm tạo ra cơ hội cho sinh viên và giá trị phát triển bền vững cho Nhà trường.

Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường đào tạo nghề hàng đầu với tinh thần giáo dục khai phóng, rất thuận lợi trong việc triển khai hợp tác quốc tế. Phát huy sức mạnh của sự liên kết trong hệ thống giáo dục cao đẳng, doanh nghiệp, Cao đẳng Bách Khoa có thể tiếp thu tinh hoa và kinh nghiệm thực tế từ các đơn vị, mời giảng viên doanh nhân tầm cỡ, xây dựng chương trình đào tạo tiệm cận với nhu cầu thực tế doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tại các tập đoàn đa quốc gia, mang lại giá trị phát triển lâu dài cho Nhà Trường…

Trường Cao đẳng Bách Khoa hướng tới phát triển giáo dục bền vững, chú trọng nguồn lực hợp tác quốc tế

Trong môi trường học tập năng động, sáng tạo triết lý mà trường Cao đẳng Bách Khoa theo đuổi, hướng tới là vì một nền giáo dục phát triển bền vững, đào tạo những thế hệ sinh viên có khát vọng chinh phục cơ hội không giới hạn của tương lai, hạnh phúc và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào.

Để có thể làm được điều đó, Nhà trường luôn đề cao việc hợp tác cùng các tổ chức giáo dục, đại học và doanh nghiệp hàng đầu quốc tế; nhận thức sâu sắc mối quan hệ hợp tác sẽ giúp các đơn vị cùng nhau phát triển bền vững trong môi trường đầy thách thức và cạnh tranh hiện nay. Việc này không chỉ giúp giao lưu, học hỏi các giá trị, bản sắc văn hóa, truyền thống… mà còn có thể hiểu thêm về chính sách, xu hướng phát triển, thành tựu của nền giáo dục các nước.

Người được thụ hưởng giá trị tốt đẹp từ các chương trình liên kết chính là giảng viên và sinh viên Cao đẳng Bách Khoa, trong đó sinh viên là trọng tâm, được đặt lên hàng đầu. Chương trình hợp tác mở ra tương lai tươi sáng cho sinh viên với các suất học bổng vô cùng giá trị, cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế thật sự như huấn luyện chuyên nghiệp, thực hiện dự án cho chính doanh nghiệp đặt hàng, học kỳ doanh nghiệp 3 tháng, cơ hội học cao hơn tại các trường nổi tiếng thế giới…

Các đối tác Đại học và doanh nghiệp hàng đầu của trường Cao đẳng Bách Khoa

Trong suốt thời gian qua, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, đại học trong và ngoài nước đã đánh giá cao chất lượng chương trình đào tạo, tư duy quốc tế, tinh thần khai phóng tại Cao đẳng Bách Khoa và đã tiến tới chính thức ký kết, hợp tác lâu dài và phát triển bền vững. Trong số đó có thể kể đến các đơn vị tiêu biểu như:

Trường Cao đẳng Bách Khoa ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đưa sinh viên thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

Đây là chương trình Hợp tác quốc tế giữa Trường Cao đẳng Bách Khoa và Công ty In ấn Nhật Bản với mục tiêu tuyển thực tập sinh của Nhà trường khối ngành Kỹ thuật sang làm việc và hưởng lương tại các công ty in ấn tại Nhật Bản. Thời gian sinh viên thực tập tại Nhật Bản có các mốc thời gian kéo dài: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

Lễ ký kết hợp tác với Học viện Quản lý Nanyang – Singapore

Học viện Quản lý Nanyang (NIM) – Một trường chuyên đào tạo chuyên ngành Quản lý tại Singapore. Thỏa thuận hợp tác giữa Cao đẳng Bách Khoa và Học viện quản lý Nanyang nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong những năm tới, phục vụ cho lợi ích chung cho sinh viên đặc biệt là sinh viên khối ngành du lịch – dịch vụ và kinh tế  và giảng viên của hai bên.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng trường Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-Yi (Đài Loan)

Đại diện 2 Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác
Đại diện 2 Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác

Với thế mạnh về khói ngành công nghệ kỹ thuật, mới đây trường Cao đẳng Bách Khoa ký kết với trường Đại học Công nghệ Quốc gia Chin-Yi – ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan để tạo cơ hội học tập và thực tập cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật của Nhà trường. 

Nội dung của bản ghi nhớ hợp tác:

  • Trao đổi học thuật 
  • Trao đổi sinh viên với các hoạt động học tập và nghiên cứu
  • Chương trình cấp bằng chung cho sinh viên ở bậc đại học và sau đại học
  • Hoạt động hợp tác nghiên cứu học thuật
  • Các chương trình hợp tác học thuật – doanh nghiệp

“Thông qua các chương trình liên kết, hợp tác quốc tế chất lượng của nhà trường, sinh viên sẽ có mối quan hệ – network tốt nhất không chỉ giữa các cá nhân mà còn với doanh nghiệp và khi tốt nghiệp sẽ có mọi cơ hội rộng mở mà thế giới chào đón các bạn”, T.S Đinh Thị Dậu – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.Kết nối với chúng tôi