Trường Cao đẳng Bách Khoa tham gia buổi đào tạo với Học viện Quản lý Nanyang (Singapore)

5/5 - (1 vote)

Nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin tổng quan về chương trình hợp tác giữa hai đơn vị, vào ngày 17/11/2023, tại Văn phòng Trường Cao đẳng Bách Khoa (“CST”) diễn ra buổi đào tạo với Học viện Quản lý Nanyang, Singapore (“NIM” hoặc “Học viện”).

Buổi đào tạo về chương trình hợp tác giữa NIM và CST
Buổi đào tạo về chương trình hợp tác giữa NIM và CST

Về phía CST có sự tham gia của:

  • ThS Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị
  • TS Nguyễn Huyền Trang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế
  • Bà Đinh Thị Thanh Nga – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

cùng các thầy cô tại các phòng ban, khoa chuyên ngành của Trường Cao đẳng Bách Khoa.

Một số đại diện của CST (ThS Nguyễn Văn Trường ở giữa)
Một số đại diện của CST (ThS Nguyễn Văn Trường ở giữa)

Về phía NIM có sự tham gia của:

  • Ông Craig Albrightson – Phó Chủ tịch Học viện, kiêm Chủ tịch Hội đồng Học thuật NIM
  • Bà Bùi Ngọc Dung – Trợ lý điều hành NIM tại Việt Nam
Ông Craig Albrightson - Đại diện NIM chia sẻ
Ông Craig Albrightson – Đại diện NIM chia sẻ

Trước đó, vào ngày 06/11/2023, Trường Cao đẳng Bách Khoa đã có chuyến công tác tham quan và ký kết hợp tác chiến lược cùng Học viện Quản lý Nanyang (Singapore) đối với sáu (06) chương trình hợp tác đào tạo và trao đổi học thuật bao gồm:

  • Cao đẳng & Cao đẳng Nâng cao về Quản lý
  • Cao đẳng & Cao đẳng Nâng cao về Quản trị Du lịch & Khách sạn
  • Cao đẳng & Cao đẳng Nâng cao về Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

Theo đó, đại diện hai đơn vị đã tổ chức buổi họp đào tạo đầu tiên để đặt nền móng khởi động dự án và mở đầu cho sự hợp tác song phương lâu dài và vững mạnh. 

Đầu tiên, ông Craig Albrightson chia sẻ các thông tin tổng quan về 06 chương trình hợp tác đào tạo, từ cấu trúc chương trình, quyền lợi của sinh viên (ví dụ như kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối với chương trình Cao đẳng Nâng cao về Quản trị Du lịch & Khách sạn), lộ trình học tập, yêu cầu đầu vào đến bộ tài liệu và quy trình xét tuyển.

Mẫu đơn đăng ký của NIM
Mẫu đơn đăng ký của NIM

Về yêu cầu đầu vào, nhìn chung, ứng viên phải ít nhất 17 tuổi tại thời điểm theo học chương trình, hoàn thành bậc THPT và có chứng chỉ IELTS 5.5 (hoặc tương đương). Đặc biệt, ứng viên cũng được công nhận đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh nếu thông qua Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh hoàn toàn miễn phí do Học viện quản lý Nanyang tổ chức.

Tiếp theo, ông Craig Albrightson chia sẻ các thông tin, tài liệu học thuật mang tính bảo mật, chỉ được cung cấp cho CST là đối tác hợp tác chiến lược của NIM. Các thông tin này bao gồm tài liệu khối học thuật và đào tạo, quy chế đánh giá và kiểm tra, phương pháp giảng dạy đa dạng, hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS, cách kiểm soát và đảm bảo chất lượng giảng dạy của NIM (dành cho cả giảng viên và sinh viên), đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên (đối với giảng viên, chương trình học hay dịch vụ sinh viên), v.v.

Hằng năm, Hội đồng Học thuật của NIM sẽ tiến hành đánh giá lại chương trình đào tạo và hoạt động phát triển cá nhân thông qua việc thu thập ý kiến đánh giá của sinh viên, góp ý của giảng viên cũng như tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong từng lĩnh vực để đảm bảo chương trình tiếp cận định hướng thực tiễn và đổi mới liên tục, bám sát tình hình thực tế.

Ngoài ra, trên tinh thần tôn trọng và tiếp thu nghiêm túc ý kiến góp ý của đại diện đối tác nhằm hướng tới một mục tiêu chung, ông Craig Albrightson cũng giải đáp và trao đổi với các thầy cô đứng đầu các phòng ban, khoa chuyên ngành của Trường Cao đẳng Bách Khoa về một số phương án có thể triển khai trong trường hợp ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào tiếng Anh, cơ hội thực tập và làm việc trong hoặc sau khi kết thúc chương trình học, cơ hội du học chuyển tiếp sang Singapore, hay các tiêu chí và quy trình lựa chọn giảng viên, v.v.

Như vậy, thông qua buổi đào tạo, đội ngũ triển khai dự án hợp tác đào tạo và trao đổi học thuật giữa NIM và CST đã nắm được các thông tin tổng quan về chương trình cũng như tinh thần chung của dự án. Kết thúc buổi đào tạo, đại diện hai bên bày tỏ lời cảm ơn chân thành và mong muốn việc trao đổi và đào tạo diễn ra liên tục và xuyên suốt dự án.

Đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm
Đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Trường Cao đẳng Bách Khoa hy vọng sự hợp tác lâu dài và toàn diện với Học viện Quản lý Nanyang (Singapore) sẽ mang đến những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên Việt Nam, đồng thời hứa hẹn mở ra nhiều chương trình ý nghĩa hơn trong tương lai, vì mục tiêu khai phá tối đa tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam – những chủ nhân tương lai của đất nước. Sự hợp tác chiến lược với Học viện Quản lý Nanyang đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tiếp theo trong hành trình mà Trường Cao đẳng Bách Khoa đang theo đuổi.Kết nối với chúng tôi