Vì Sao Bạn Nên Chọn Học Trường Cao Đẳng Bách Khoa?

4.3/5 - (22 votes)

Review Cao đẳng Bách Khoa, học Trường Cao đẳng Bách Khoa có tốt không? Vì sao nên lựa chọn học trường Cao đẳng Bách Khoa.

Review trường Cao đẳng Bách Khoa
Review trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa thành lập năm 2009 là đơn vị giáo dục nghề nghiệp uy tín trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước suốt nhiều năm qua. Để biết thông tin về Trường Cao đẳng Bách Khoa trước khi quyết định đăng ký xét tuyển, hãy tham khảo ngay bài viết review Cao đẳng Bách Khoa.  

Giới thiệu trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa tiền thân là trường Cao đẳng nghề Bách Khoa trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được thành lập theo quyết định số 819/QĐ-LĐTBXH ngày 6/6/2009.

Đến năm 2017 Trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Bách Khoa theo quyết định số 278/QĐ-LĐTBXH.

Tầm nhìn

 • Trở thành trường cao đẳng đạt chuẩn quốc gia, là nguồn cung cấp lao động có tay nghề cao cho các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 
 • Phát triển, chuyển giao công nghệ, đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học để đào tạo đội ngũ lao động phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Sứ mệnh

 • Đào tạo cử nhân thực hành, kỹ sư thực hành có đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong nước và các nước trong khu vực 
 • Đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước, trao đổi các thông tin khoa học, chương trình đào tạo giảng viên để hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Địa chỉ trường Cao đẳng Bách Khoa

 • Trụ sở chính: Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cơ sở: 146 Tây Sơn, Đan Phượng, Hà Nội
 • Văn phòng tuyển sinh: Khu văn hóa nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội   

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa đào tạo ngành học phù hợp với xu thế và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.  

STT

Tên ngành

Mã ngành

I. Khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật

1

Công nghệ Ô tô 6510216

2

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử 6510303

3

Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí

6520205

4

Lập trình máy tính 6480207

5

Thiết kế đồ họa 6210402

II. Khối ngành Ngôn ngữ

6

Tiếng Hàn 6220211

7

Tiếng Nhật 6220212

8

Tiếng Anh 6220206

III. Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

9

Kế toán 6340301

10

Thương mại điện tử 6340122

IV. Khối ngành Du lịch Khách sạn

11

Quản trị khách sạn 6810201

12

Quản trị nhà hàng 6810206

13

Kỹ thuật chế biến món ăn 6810207

14

Hướng dẫn du lịch 6810103

15

Quản trị lữ hành 6810104

Review Cao đẳng Bách Khoa. Những lý do để bạn chọn học tại Cao đẳng Bách Khoa

Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn

Thời gian đào tạo thực hành chiếm 70% tổng thời gian đào tạo
Thời gian đào tạo thực hành chiếm 70% tổng thời gian đào tạo

Review Cao đẳng Bách Khoa, chương trình học của trường Cao đẳng Bách Khoa có tốt và bám sát thực tế không?

Với thời gian thực hành chiếm đến 70% khối lượng học tập, chương trình đào tạo được thiết kế sát thực tế, chuyên sâu, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới. Sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào môi trường doanh nghiệp và đảm trách các công việc chuyên môn.

Thêm vào đó, Cao đẳng Bách Khoa luôn đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, sinh viên Cao đẳng Bách Khoa luôn được các tổ chức giáo dục và đơn vị doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ tay nghề. Minh chứng tiêu biểu chính là những thành tích xuất sắc của sinh viên trong Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố 2023.

Sinh viên Cao đẳng Bách Khoa đạt giải trong kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố 2023
Sinh viên Cao đẳng Bách Khoa đạt giải trong kỳ thi kỹ năng nghề Thành phố 2023

Mạng lưới đối tác rộng khắp trong nước và quốc tế

Bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa đòi hỏi sinh viên không chỉ cần năng lực và trí tuệ mà còn cần các kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn. Đó cũng là lý do hàng năm trường Cao đẳng Bách Khoa hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác giáo dục và doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Trong nước, Nhà trường hợp tác với các công ty như Công ty TNHH Honda Việt Nam, Công ty TNHH LG Display, Nhà máy YAZAKI, Nhà máy Daesin, Công ty CP Tập đoàn Công nghệ Thiên Hoàng, IT Sol, các gara ở khu vực miền Bắc.

Trường Cao đẳng Bách Khoa coi hợp tác quốc tế là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, do đó Nhà trường ký kết hợp tác với các đơn vị giáo dục và doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore. Sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa sau ra trường có nguyện vọng học và làm việc tại nước ngoài hoàn toàn có thể học liên thông quốc tế và thực tập tại các đối tác nhà trường đã ký kết. 

Trường Cao đẳng Bách Khoa ký kết hợp tác với trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Quảng Tây (Trung Quốc)
Trường Cao đẳng Bách Khoa ký kết hợp tác với trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Quảng Tây (Trung Quốc)
Trường Cao đẳng Bách Khoa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc
Trường Cao đẳng Bách Khoa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc
Trường Cao đẳng Bách Khoa làm việc với Công ty TNHH Công nghệ Tô Châu FUNA – AI (Trung Quốc).
Trường Cao đẳng Bách Khoa làm việc với Công ty TNHH Công nghệ Tô Châu FUNA – AI (Trung Quốc).

Cơ sở vật chất

Review cơ sở vật chất Cao đẳng Bách Khoa
Review cơ sở vật chất Cao đẳng Bách Khoa

Review cơ sở vật chất Cao đẳng Bách Khoa. Sở hữu cơ sở vật chất khang trang với diện tích gần 60.000 m2 đã quy hoạch, Trường Cao đẳng Bách Khoa được xây dựng và phát triển theo mô hình trường chuẩn Quốc gia với quy mô đào tạo thuộc top các trường Cao đẳng lớn tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

 • Khu giảng đường hiện đại, được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy với tiêu chuẩn chất lượng cao
 • Khu thực hành với đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo cho việc thực hành các ngành đặc thù như xưởng thực hành công nghệ ô tô, phòng thực hành điện – điện tử, xưởng thực hành điện lạnh, phòng thực hành công nghệ bán dẫn

Phòng thực hành Công nghệ thông tin
Phòng thực hành Công nghệ thông tin
Phòng thực hành Điện tử
Phòng thực hành Điện tử

Môi trường học tập

Với định hướng đào tạo những gì xã hội cần và gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên trường Cao dẳng Bách Khoa hoàn hiện các kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp, khởi nghiệp, … để tự tin hòa nhập và thích ứng nhanh với môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa. Đặc biệt, những sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn có thể liên thông lên đại học trong mạng lưới đối tác của trường Cao đẳng Bách Khoa: Trường Đại học Công nghiệp, Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, ….

Hàng năm Trường Cao đẳng Bách Khoa tổ chức giải bóng đá cho sinh viên
Hàng năm Trường Cao đẳng Bách Khoa tổ chức giải bóng đá cho sinh viên
Những buổi talkshow bổ ích
Những buổi talkshow bổ ích

Bên cạnh đó, sinh viên được phát huy tốt đa năng khiếu thông qua các cuộc thi do đoàn hội tổ chức, giải bóng đá, hội thao, các câu lạc bộ sinh viên.

Cuộc thi sinh viên phát huy thế mạnh của bản thân
Cuộc thi sinh viên phát huy thế mạnh của bản thân

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường

Review Cao đẳng Bách Khoa chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường.

Với 81,9% sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi và xuất sắc năm 2023, Trường Cao đẳng Bách Khoa đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên ngành Điện - Điện tử Trường Cao đẳng Bách Khoa thực tập 1 năm tại Nhật Bản
Sinh viên ngành Điện – Điện tử Trường Cao đẳng Bách Khoa thực tập 1 năm tại Nhật Bản

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo và sự năng động của sinh viên Nhà trường, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ đặt hàng nhân sự, săn đón các bạn từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường với thu nhập và chế độ hấp dẫn.

Sinh viên làm quen với công việc tại Nhật Bản sau 1 tháng
Sinh viên làm quen với công việc tại Nhật Bản sau 1 tháng

Bà Dương Thị Nguyệt Nga – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Ô tô Quỳnh Nga đánh giá về sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa: “Là một chủ doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực ô tô thì mình đánh giá rất cao về kỹ năng cũng như kinh nghiệm của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Bách Khoa. Các bạn được học rất bài bản từ kỹ năng phục vụ khách hàng đến kỹ thuật chuyên môn như bảo dưỡng, sửa chữa. Mình đánh giá cao sự chịu khó, nhiệt tình và luôn hoàn thành các công việc được giao”

Theo thống kê sơ bộ, hơn 90% sinh viên Cao đẳng Bách Khoa có việc làm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp với mức thu nhập từ 8 – 20 triệu/ tháng. Đây chính là minh chứng khẳng định trước xã hội về chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Bách Khoa đã và đang có những bước tiến vững vàng trên con đường trở thành đơn vị đào tạo hàng đầu, đáng tin cậy tại Việt Nam.

Học phí

Review Cao đẳng Bách Khoa về học phí. Học phí trường Cao đẳng Bách Khoa có cao không?

 • Học phí đào tạo cao đẳng chính quy: 390.000 VNĐ/ tín chỉ.
 • Thời gian học của sinh viên trường Cao đẳng Bách Khoa là từ 2.5 – 3 năm (tương đương với 6 kỳ học). Mỗi kỳ sinh viên học trung bình 15 – 17 tín chỉ. Như vậy, học phí trường Cao đẳng Bách Khoa dao động từ 10,000,000đ – 12.000,000VND/năm học và khoảng 36.000.000VND / khóa học (tùy theo ngành học).

Như vậy học phí của Trường Cao đẳng Bách Khoa so với các trường Cao đẳng khác không cao. Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn có học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập tốt.

Review một số địa điểm vui chơi cho sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa đang quan tâm

Các địa điểm ăn uống gần Cao đẳng Bách Khoa

Tại cơ sở Cầu Giấy Hà Nội, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm các nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa, quán trà chanh, quán cà phê khu vực Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Duy Tân, Nghĩa Tân, Tô Hiệu, Trần Vĩ, Trần Quốc Hoàn, … đều là những nơi có nhà hàng, quán ăn ngon, chất lượng tốt, giá cả hợp lý

Phòng trọ, ký túc xá xung quanh Cao đẳng Bách Khoa

Các bạn sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Bách Khoa thuê trọ tại các khu vực quanh trường như: Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Diễn, Nguyễn Phong Sắc, Dịch vọng hoặc ở KTX Mỹ Đình, KTX khu văn hóa nghệ thuật  

Hy vọng sau bài viết review Cao đẳng Bách Khoa các bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về Trường Cao đẳng Bách Khoa và có thêm động lực để đăng ký nguyện vọng vào trường. Kết nối với chúng tôi