Các trường xét học bạ ngành Thương mại điện tử tại Hà Nội

5/5 - (3 votes)

Các trường xét học bạ ngành Thương mại điện tử (TMĐT) tại Hà Nội là những trường nào? Có nên lựa chọn phương thức xét học bạ ngành Thương mại điện tử không? Đây là băn khoăn của rất nhiều thí sinh sau khi biết kết quả học bạ học kỳ I. Xem ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên.

Danh sách các trường xét học bạ ngành thương mại điện tử
Danh sách các trường xét học bạ ngành thương mại điện tử

Theo khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) năm 2022, số trường đào tạo ngành TMĐT trình độ ĐH (mã ngành 7340122) có 36 trường, trong đó, 14 trường ở miền Bắc. Như vậy để “chắc suất” trúng tuyển vào các trường đào tạo ngành TMĐT, phương thức xét học bạ là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn.

4 lý do nên ưu tiên xét học bạ ngành thương mại điện tử

Xét tuyển học bạ được xem là phương án “chốt đơn” hiệu quả được hầu hết các sĩ tử ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây. Dưới đây là 4 lý do nên ưu tiên xét học bạ ngành Thương mại điện tử.

Xét học bạ ngành Thương mại điện tử giảm áp thi cử, chắc suất trúng tuyển
Xét học bạ ngành Thương mại điện tử giảm áp thi cử, chắc suất trúng tuyển

Xét tuyển học bạ thương mại điện tử – “Chắc suất” trúng tuyển sớm

Nếu như phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển khác cần tuân thủ theo các mốc thời gian cụ thể thì phương thức xét tuyển học bạ lại giúp thí sinh thoải mái, chủ động về mặt thời gian đăng ký xét tuyển.

Lời khuyên của các chuyên gia, trong khi chờ đợi kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh nên tận dụng “chiếc phao cứu sinh” học bạ để “giữ chỗ” đối với các ngành học mình yêu thích. Đặc biệt, với các ngành học hot như Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thương mại Điện tử, Khoa học máy tính, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Truyền thông Đa phương tiện, Luật Kinh tế… việc tranh thủ xét tuyển học bạ sớm sẽ giúp nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành nghề mong muốn.

Chủ động về điểm số

Nếu như với cách thức tuyển sinh truyền thống, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỉ lệ chọi lớn thì với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh được chủ động về điểm số. Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chọn lựa 01 trong 04 tổ hợp xét tuyển, các em được chủ động chọn ra tổ hợp lợi thế nhất trong quá trình xét tuyển, dễ dàng nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học có điểm đầu vào cao bằng những tổ hợp môn là thế mạnh của mình.

Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

Việc xét học bạ ngành thương mại điện tử sớm cũng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

Hơn hết, dù xét tuyển theo phương thức học bạ hay điểm thi THPT thì giá trị thừa nhận là như nhau. Sinh viên đều được đảm bảo về chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và giá trị bằng cấp là như nhau. Tuy nhiên, việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp thí sinh chắc suất vào đại học hơn.

Trường Cao đẳng Bách Khoa
Trường Cao đẳng Bách Khoa

Các trường Đại học xét học bạ ngành thương mại điện tử và điểm chuẩn năm 2023

Trường xét học bạ ngành Thương mại điện tử là trường nào? Điểm xét học bạ ngành thương mại điện tử tại các trường Đại học ở Hà Nội có cao không? Xem ngay danh sách dưới đây.

STT Trường Điểm chuẩn
1 Trường Đại học Thủy Lợi 29.25
2 Trường Đại học Điện Lực 26
3 Trường Đại học Dân Lập Phương Đông 22
4 Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội 19
5 Trường Đại học Đại Nam 18

Các trường Cao đẳng xét học bạ ngành Thương mại điện tử tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách Khoa tuyển sinh năm 2024
Trường Cao đẳng Bách Khoa tuyển sinh năm 2024

Các trường Cao đẳng xét học bạ ngành Thương mại điện tử tại Hà Nội với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Do đó thí sinh lựa chọn xét học bạ ngành TMĐT vào các trường Cao đẳng sẽ không còn lo về điểm chuẩn đầu vào. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng xét tuyển ngành thương mại điện tử tại Hà Nội:

  • Trường Cao đẳng Bách Khoa
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
  • Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Việt Nam
  • Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

>> Xem thêm: Trường Cao đẳng Bách Khoa xét tuyển học bạ ngành Thương mại điện tử. Đăng ký xét tuyển tại đây.

Trên đây là danh sách các trường xét học bạ ngành TMĐT do Trường Cao đẳng Bách Khoa tổng hợp. Nếu bạn quan tâm đến ngành Thương mại điện tử là gì? Cơ hội việc làm và mức lương ngành Thương mại điện tử, xem thêm các nội dung Hướng nghiệp ngành thương mại điện tử tại đâyKết nối với chúng tôi