Cao đẳng Kế toán là gì? Có nên học Kế toán hệ Cao đẳng trong năm 2024 không?

5/5 - (2 votes)

Cao đẳng Kế toán là một trong những sự lựa chọn giáo dục đáng cân nhắc đối với những bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính và kế toán.Trước quyết định định học Kế toán hệ Cao đẳng chính quy trong năm 2024, câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là sự lựa chọn phù hợp và đáng đầu tư cho tương lai của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Cao đẳng Kế toán là gì?

Kế toán trình độ Cao đẳng là một ngành, nghề thu thập, kiểm tra, xử lý các thông tin về kinh tế, tài chính của các đơn vị, tổ chức kinh doanh. Từ đó, phân tích và cung cấp các thông tin đó dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động cho các tổ chức đó.

Các chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng phải đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong khung trình độ quốc gia Việt Nam. Người học phải hoàn thành khối lượng kiến thức tối thiểu là 2.250 giờ (tương đương với 80 tín chỉ).

Xem thêm: Ngành Kế toán là gì? Tìm hiểu thông tin từ A-Z về ngành Kế toán.

Kế toán hệ cao đẳng là gì?
Kế toán hệ cao đẳng là gì?

Có nên lựa chọn học ngành Kế toán hệ Cao đẳng chính quy trong năm 2024 không?

Việc lựa chọn có nên học ngành Kế toán hệ Cao đẳng chính quy trong năm 2024 không vẫn luôn là điều khiến nhiều bạn băn khoăn, suy nghĩ. Xem xét những lý do dưới đây:

Thời gian học tập ngắn

Thời gian học tập tại các trường Cao đẳng thường khá ngắn khoảng từ 2-3 năm. Chính vì thế, bạn sẽ được đẩy nhanh tiến độ học tập và ra trường sớm hơn các bạn đồng chăng lứa. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Sinh viên ngành Kế toán trường Cao đẳng Bách Khoa tốt nghiệp
Sinh viên ngành Kế toán trường Cao đẳng Bách Khoa tốt nghiệp sau 2,5 năm

Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế

Ngành Kế toán luôn yêu cầu nhân sự phải có những trình độ, năng lực chuyên môn cao. Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu đó, chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng thường được rút ngắn, cô đọng vào các kiến thức trọng tâm. Đưa vào chương trình đào tạo lên tới 70% là thực hành. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng nắm bắt được ngành học cũng như các yêu cầu thực tế của ngành Kế toán. 

Có cơ hội học tập và làm việc thực tế

Các trường Cao đẳng thường thực hiện liên kết với nhiều doanh nghiệp, công ty. Có những trường Cao đẳng do các công ty lập ra nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi học tại hệ Cao đẳng, các bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập và làm việc thực tế tại nhiều doanh nghiệp. Mở ra cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản thân mình. 

Cơ hội học tập và làm việc thực tế ngành Kế toán
Cơ hội học tập và làm việc thực tế ngành Kế toán

Cơ hội phát triển bản thân và tiềm năng nghề nghiệp cao

Học hệ Cao đẳng, các bạn sẽ được tiếp xúc trong môi trường phát triển năng động. Cơ hội phát triển trình độ chuyên môn cho bản thân, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Bạn có thể thử sức mình tại các vị trí như Kế toán viên, Kế toán quản trị, Kế toán thuế,..

Mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường

Sau khi ra trường bạn đã có kinh nghiệm cho bản thân. Bạn có thể đảm nhận làm Kế toán tại các vị trí với mức thu nhập cơ bản như sau:

 • Kế toán viên: 4-8 triệu đồng/tháng
 • Kế toán tổng hợp: 5-10 triệu đồng/tháng
 • Kế toán thuế: 6-12 triệu đồng/tháng
 • Kế toán quản trị: 7-15 triệu đồng/tháng

Ngoài ra mức thu nhập ngành Kế toán có thể lên tới 40 triệu vnđ/tháng đối với vị trí Kế toán trưởng tại các tập đoàn lớn. Kinh nghiệm tích lũy càng nhiều thì mức lương bạn có thể đưa ra với nhà tuyển dụng càng cao. 

Danh sách các trường Cao đẳng Kế toán tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán hệ chính quy. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo dưới đây:

 • Trường Cao đẳng Bách Khoa
 • Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương Mại
 • Trường Cao đẳng Kinh tế-Công nghệ Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công nghệ & Kinh tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội
Cao đẳng Kế toán là gì?
Học ngành Kế toán tại trường Cao đẳng Bách Khoa

Trên đây Trường Cao đẳng Bách Khoa đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về Cao đẳng Kế toán và liệu có nên lựa chọn học ngành Kế toán hệ Cao đẳng hay không. Trước khi đưa ra quyết định bạn cần cân nhắc, xem xét, nhận lời tư vấn hỗ trợ từ mọi người. Từ đó, bạn mới có thể lựa chọn được môi trường học tập phù hợp để phát triển bản thân!

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán tại trường Cao đẳng Bách Khoa năm 2024Kết nối với chúng tôi