Nên học Kế toán ở trường nào trong năm 2024?

Rate this post

Đứng trước kì thi tuyển sinh năm 2024 đang gần kề, nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi: “Nên học Kế toán ở trường nào để đảm bảo chất lượng và phát triển sự nghiệp trong tương lai?” Muốn trả lời được câu hỏi này, đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng về các cơ hội, chương trình đào tạo, cũng như môi trường học tập tại từng trường. 

Tham khảo ngay danh sách các trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán uy tín, chất lượng dưới đây!

Nên học Kế toán ở trường Đại học nào?

Trường Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội

Chương trình Kế toán tại trường Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về kế toán, lập báo cáo tài chính, kiểm toán nội bộ, phân tích và dự báo kết quả tài chính theo quy chuẩn quốc tế.

Sinh viên có thể tham gia Câu lạc bộ Kế toán cùng các sự kiện như: Cuộc thi Tiếng Anh ETA, buổi Coffee Talk, hợp tác với trung tâm giảng dạy ACCA,… 

Ngoài ra, với mục đích mở ra cơ hội thực tập và đào tạo chuyên sâu một số môn học theo chứng chỉ CFAB, trường đã tiến hành  hợp tác với Công ty kiểm toán KPMG triển khai chương trình KPMG Star, mang lại cơ hội làm việc quốc tế cho nhiều sinh viên chuyên ngành Kế toán.

Trường Đại học Hà Nội

Nên học ngành Kế toán tại trường Đại học Hà Nội năm 2024
Nên học ngành Kế toán tại trường Đại học Hà Nội năm 2024

Tại trường Đại học Hà Nội, sinh viên được học tập dưới sự dẫn dắt của đội ngũ cán bộ giảng viên là những thạc sĩ, tiến sĩ, những chuyên gia quản lý tài chính từ những tập đoàn lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sinh viên được trang bị từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu như nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kiểm toán. Tại đây, sinh viên cũng được tham gia các hoạt động xã hội và câu lạc bộ như: CLB Marketing, CLB Chứng khoán, CLB Khởi nghiệp DYNAMIC, cùng các cuộc thi Kế toán quốc tế như: CFA Research Challenge, CIMA Global Challenge,…

Trường Đại học Ngoại Thương

Theo học ngành Kế toán tại trường Đại học Ngoại Thương, sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên môn bao gồm: Tổ chức công tác kế toán, báo cáo tài chính, thực hành nghề nghiệp,…

Đặc biệt, sinh viên có thể học tập theo chương trình Kế toán kiểm toán ACCA hướng nghiệp cung cấp kiến thức chuyên sâu theo chuẩn quốc tế của ACCA, bao gồm 9 môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sinh viên xuất sắc còn có cơ hội nhận học bổng như ACCA Futurist, học bổng tiền mặt từ ngân hàng KEB Hana Bank, và tham gia trao đổi với các trường đại học uy tín trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình đào tạo cử nhân Chuyên ngành Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để trở thành những chuyên gia kế toán giỏi. 

Sinh viên được trang bị các kỹ năng về phân tích, đánh giá và xử lý thông tin tài chính để đưa ra quyết định chiến lược cho doanh nghiệp, đồng thời cũng được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, từ đó tăng cường khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nên học ngành Kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2024

Ngoài ra, chương trình đào tạo sau đại học cũng cung cấp các chuyên ngành liên quan đến Kế toán như: Chứng khoán và tài chính, Kế toán kiểm toán, Quản lý tài chính và Ngân hàng, giúp sinh viên lựa chọn con đường phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Trường Học viện Tài chính

Kế toán là một trong những ngành chất lượng và được đầu tư nhất của trường Học viện Tài chính. 

Học viện Tài Chính có chương trình Kế toán chất lượng, bao gồm 3 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, kiểm toán và Kế toán công. Dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên uy tín và giàu kinh nghiệm trong ngành, sinh viên theo học ngành Kế toán tại trường được đánh giá cao về kỹ năng và sẵn sàng hòa nhập vào môi trường kế toán doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng bao gồm: tin học văn phòng, kỹ năng làm việc, kỹ năng thuyết trình,.. nhằm đáp ứng được các nhu cầu của công việc.

Xem thêm: Học phí ngành Kế toán có đắt không?

Nên học Kế toán ở trường Cao đẳng nào?

Bên cạnh các trường Đại học, các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kế toán cũng được nhiều bạn thí sinh quan tâm bởi những lý do như: thời gian học tập nhanh, chi phí rẻ, khả năng trúng tuyển cao, cơ hội việc làm rộng mở,..

Cùng tham khảo ngay danh sách các trường Cao đẳng uy tín, chất lượng dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
  • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại
  • Trường Cao đẳng Bách Khoa
Nên học ngành Kế toán trường Cao đẳng Bách Khoa
Nên học ngành Kế toán trường Cao đẳng Bách Khoa

Tìm hiểu thêm về ngành Kế toán trường Cao đẳng Bách Khoa => Tại đây!

Việc lựa chọn “nên học ngành Kế toán ở trường nào” sẽ phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp, điều kiện cá nhân cũng như sở thích học tập của mỗi người. Trước khi lựa chọn, bạn cần tìm hiểu một cách sâu rộng và cân nhắc kỹ lưỡng để mang lại những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.Kết nối với chúng tôi