Cao Đẳng Tiếng Hàn Quốc là gì? Học những gì?

5/5 - (3 votes)

Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, quan hệ ngoại giao Việt – Hàn ngày càng được thắt chặt nên nhu cầu nguồn lực giỏi tiếng Hàn, am hiểu kinh tế, xã hội Hàn Quốc để đáp ứng cho yêu cầu phát triển luôn ở mức cao. Nắm bắt được triển vọng phát triển của ngành nghề, không ít thí sinh chọn học ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc để theo học.

<yoastmark class=

Để thành công với ngành Tiếng Hàn Quốc, bạn phải có một quá trình định hướng rõ ràng. Trước hết, bạn phải nắm rõ ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc là gì? Học những gì?. Khi đã có cái nhìn toàn diện về ngành học thì cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc là gì?

Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc có thể hiểu là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa xã hội, kinh tế,… của xứ sở Kim Chi. Hiểu rõ ngành học cùng với sự tự tin, năng động, chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt và ưu thế vượt trội của bản thân, từ đó dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong chương trình học, sinh viên được tiếp cận với các môn học như Lịch sử Hàn quốc, Văn hóa Hàn quốc, Xã hội Hàn quốc, Kinh tế Hàn quốc, Văn học Hàn quốc, Tiếng Hàn – Kỹ năng nghe và đọc hiểu, Tiếng Hàn – Kỹ năng nói, Tiếng Hàn – Kỹ năng viết, Anh văn chuyên ngành, Văn học Hàn Quốc, Nhập môn Hàn Quốc học, Giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa,….

Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc học những gì?

<yoastmark class=

Với ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn quốc. Song song đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc,… Đây chính là cơ hội để các bạn học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

Định hướng được sự phát triển và nhu cầu nhân tuyển nhân lực ngày càng cao của ngành này, Cao đẳng Bách Khoa đã xác định Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc là ngành học mũi nhọn của nhà trường. Đặc biệt, khi học tại Cao đẳng Bách Khoa, bên cạnh chuyên môn là Hàn ngữ, các bạn còn có cơ hội được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ đào tạo ngôn ngữ thứ 2.

Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Học ngành này tại CDBK sinh viên được tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng giao tiếp đa văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm,…

Chuẩn đầu ra sinh viên theo học Cao đẳng tiếng Hàn Quốc

Chuẩn đầu ra ngành <yoastmark class=

Theo chương trình đào tạo tạo ngành tiếng Hàn Quốc, sinh viên ra trường cần phải đạt được các yêu cầu sau

Về kỹ năng:

  • Nói thành thạo tiếng Hàn Quốc ở trình độ tương đương bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam
  • Đọc thành thao tiếng Hàn Quốc ở trình độ tương đương bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam
  • Nghe hiểu tiếng Hàn Quốc ở trình độ tương đương bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam
  • Viết được các văn bản rõ ràng bằng tiếng Hàn Quốc ở trình độ tương đương bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Về năng lực ngoại ngữ, chuẩn đầu ra cao đẳng tiếng Hàn là sinh viên có chứng chỉ tiếng Hàn Topik II cấp độ 4 do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc cấp hoặc được đánh giá đạt trong kỳ thi đánh giá năng lực.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “ngành Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc là gì? Học những gì?”. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường nghề nghiệp tương lai của mình.Kết nối với chúng tôi