Giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Rate this post

Ngành học thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học trong thời gian gần đây, Công nghệ ô tô là gì? Học ngành này sẽ làm việc ở đâu? Và Khi ra trường sẽ dễ dàng xin việc hay không là thắc mắc của các bạn thí sinh. Bài viết dưới đây, Cao Đẳng Bách Khoa sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành học này.

Vậy Công nghệ ô tô là ngành học như thế nào?

Khi theo học ngành công nghệ ô tô bạn sẽ được làm quen với các kỹ thuật cơ khí, kiến thức về điện tử, các phần mềm ứng dụng để thiết kế, quy trình sản xuất và vận hành các loại xe như xe gắn máy, du lịch, xe tải và các hệ thống nhỏ trên chiếc ô tô.

Bên cạnh đó, các kiến thức về chuyên ngành kỹ thuật ô tô như kiến thức về tự động thủy khí, kiến thức về các trạng thiết bị trên ô tô, máy nâng chuyển, các hệ thống điện tử, công nghệ khung vỏ ô tô. Quan trọng là bạn sẽ được làm quen và học về thiết kế, tính toán động cơ ô tô, chẩn đoán các trạng thái của ô tô.

Làm gì sau khi học Công nghệ ô tô?

Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân nâng cao nên việc sở hữu chiếc xe ô tô trở nên dễ dàng hơn do đó nhu cầu nhân lực đối với ngành Công nghệ ô tô trong thời gian gần đây tăng mạnh và được dự báo trong thời gian tới sẽ là ngành thiếu hụt nhiều nhân lực được đào tạo bài bản.


Học ngành công nghệ ô tô bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí sau khi ra trường

Một chiếc ô tô được chế tạo trải qua nhiều quá trình, khi vận hành sửa chữa cũng cần rất nhiều khâu hay nhân lực để có thể đảm nhận, do đó khi học công nghệ sửa chữa ô tô bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau, cụ thể:

  • Kỹ sư chế tạo: đảm nhận công việc xác định các chi tiết được tạo ra bằng cách nào thông qua các khâu của quá trình sản xuất, xác nhận các chi tiết từ bản vẽ kỹ thuật.
  • Kỹ sư phát triển cung cấp các chi tiết của ô tô: khi làm vị trí này người kỹ sư công nghệ ô tô sẽ cung cấp cho kỹ sư thiết kế các thông số về độ cứng lò xo làm sao cho xe hoạt động tốt trong các điều kiện khác nhau của đường xá.
  • Kỹ sư thiết kế: Công việc chính là thiết kế các sản phẩm trong hệ thống vận hành ô tô. Người kỹ sư sẽ thiết kế và kiểm tra các khâu xe thiết bị có đạt tiêu chuẩn như yêu cầu đặt ra, chất lượng vật liệu.

Bạn yêu thích ngành công nghệ ô tô cần học ở đâu?

Bạn là người cẩn trọng, yêu thích các chi tiết nhỏ và yêu thích làm việc với những chiếc ô tô vậy đăng ký xét tuyển ngành kỹ thuật ô tô hoàn toàn phù hợp với bạn. Với nhu cầu nhân lực trong thời gian tới tăng mạnh, ngành học này hứa hẹn rất nhiều cơ hội cho bạn. Vậy học ngành Công nghệ ô tô ở đâu? Hàng năm trường Cao đẳng Bách Khoa tuyển sinh cao đẳng chính quy ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, với chất lượng đào tạo được đặt lên hàng đầu, chương trình giảng dạy tập trung chủ yếu vào thực hành nên sinh viên sẽ dễ dàng tiếp nhận công việc sau khi ra trường. Với phòng thực hành được trang bị đầy đủ nên sinh viên được tiếp xúc trực tiếp trong suốt quá trình học. Học công nghệ ô tô tại Cao đẳng Bách Khoa sẽ giúp bạn tự tin với lựa chọn và ước mơ của mình.Kết nối với chúng tôi