Ngành hướng dẫn du lịch học trường nào tại Hà Nội năm 2024

5/5 - (1 vote)

“Ngành hướng dẫn du lịch học trường nào tại Hà Nội năm 2024” là băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi lựa chọn theo học ngành nghề. Việc lựa chọn được môi trường học tập phù hợp chính là bước quan trọng quyết định đến sự thành công trong tương lai của bạn. Hãy cùng Trường Cao đẳng Bách Khoa tìm hiểu về danh sách các trường đào tạo ngành hướng dẫn du lịch tại Hà Nội năm 2024 tại bài viết dưới đây!

Trường Đại học đào tạo ngành hướng dẫn du lịch tại Hà Nội năm 2024 

Trường Đại học đào tạo ngành hướng dẫn du lịch năm 2024
Trường Đại học đào tạo ngành hướng dẫn du lịch năm 2024

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong những trường đi đầu về chất lượng đào tạo ngành hướng dẫn du lịch. Dựa trên chương trình đào tạo tiên tiến của nhiều nước trên thế giới, trường đã xây dựng chương trình đào tạo ngành hướng dẫn du lịch theo 2 hướng:

 • Nghiên cứu lý thuyết về du lịch: Lịch sử, địa lý du lịch, xu hướng phát triển,…
 • Nghiên cứu ứng dụng về ngành hướng dẫn du lịch: Định hướng du lịch, điều chỉnh hoạt động du lịch, nghiệp vụ du lịch,…

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch tập trung vào kiến thức văn hóa, lịch sử cần thiết cho Hướng dẫn viên, phản ánh đúng yêu cầu thực tiễn trong hoạt động du lịch.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp cao cùng với khối lượng kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, tin rằng trường Đại học Văn hóa Hà Nội là đơn vị đào tạo hàng đầu cho câu hỏi ngành hướng dẫn du lịch học trường nào tốt nhất.

Trường Đại học Phenikaa

Ngành hướng dẫn du lịch tại trường Đại học Phenikaa được đào tạo theo định hướng quốc tế. Với chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo tiêu chuẩn kỹ năng hướng dẫn du lịch ASEAN và tiêu chuẩn VTOS (kỹ năng nghề hướng dẫn của Việt Nam)

Sinh viên theo học sẽ được thực hành, hướng dẫn trải nghiệm trực tiếp trên các chuyến đi trong nước và quốc tế với thời gian hơn 50% tổng thời gian học, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp sinh viên thành thạo kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ nhanh chóng.

Sinh viên trường Đại học Phenikaa có thể tự tin đảm nhận công việc của người hướng dẫn viên khi còn đang là sinh viên năm cuối và nhiều cơ hội rộng mở ngay khi tốt nghiệp.

Học ngành hướng dẫn du lịch tại trường Đại học Phenikaa
Học ngành hướng dẫn du lịch tại trường Đại học Phenikaa

Xem thêm: Xu hướng phát triển của ngành du lịch Việt Nam

Ngành hướng dẫn du lịch học trường Cao đẳng nào?

Bên cạnh các trường Đại học, ngày nay, các trường Cao đẳng cũng thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh trong mỗi kỳ xét tuyển. Tham  khảo ngay danh sách các trường Cao đẳng dưới đây để biết ngành hướng dẫn du lịch học trường nào tốt nhất!

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội có lịch sử hơn 50 năm đào tạo nhóm ngành du lịch.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo về các chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của thị trường ngành du lịch. Chương trình đào tạo với thời gian thực hành lên tới hơn 50%, trang bị  cho sinh viên kỹ năng làm việc, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, phát triển kiến thức và tay nghề, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và mềm để giải quyết các vấn đề trong môi trường làm việc. 

Sinh viên có thành tích tốt có cơ hội nhận học bổng từ doanh nghiệp, tự khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, và mở rộng mối quan hệ trong thế giới việc làm.

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Học ngành hướng dẫn du lịch tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Xem thêm: Hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì?

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành hướng dẫn du lịch tại Trường Cao đẳng Công Thương có tính ứng dụng cao, bám sát nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp. Sinh viên học tại đây nhận được kiến thức đa dạng từ địa lý du lịch, quản lý văn hóa đến kỹ năng hướng dẫn và thiết kế tour. Chương trình còn tập trung vào trải nghiệm thực tế với các môn học về phong tục, văn hóa và tổ chức, do giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn.

Sinh viên  có cơ hội được học tập tại trường cao đẳng Du lịch Kangwon (Hàn Quốc) – là đối tác của trường; Được đi thực tập có hưởng lương, được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp ký kết với nhà trường, các khách sạn, khu du lịch-nghỉ dưỡng như: Công ty cổ phần tập đoàn APEC GROUP, Nhà khách Tuần Châu, Khu nghỉ dưỡng flamingo Đại Lải,…

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội
Học ngành hướng dẫn du lịch tại trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là trường hàng đầu tại thủ đô, chuyên đào tạo về lĩnh vực Du lịch-Khách sạn-Nấu ăn, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Với đội ngũ giảng dạy nhiệt huyết, tận tình, có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo sinh viên ra trường có đầy đủ khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về chuyên ngành thuộc lĩnh vực du lịch.

Sinh viên được đào tạo theo chương trình tiên tiến với thời gian là 2 năm và được nhà trường giới thiệu, hỗ trợ việc làm, đảm bảo 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đào tạo ngành hướng dẫn du lịch trong năm 2024

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội

Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Hà Nội là một trường công lập đào tạo ngành hướng dẫn du lịch tại Hà Nội. Trường được Bộ LĐTB&XH công nhận là trường đào tạo có các nghề trọng điểm cấp Quốc gia và Quốc tế.

Đối với ngành hướng dẫn du lịch, trường đào tạo với chương trình Chính quy trong thời gian 2,5 năm. Sinh viên học ngành hướng dẫn du lịch tại trường sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu bao gồm: Địa lý du lịch, Lịch sử du lịch, hướng dẫn và điều hành tour, thiết kế tour, hoạt náo,..
 • Được trang bị kỹ năng về ngoại ngữ và các kỹ năng bổ trợ như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng quản lý cảm xúc,..
 • Được đào tạo trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quốc gia
 • 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành

Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa
Trường Cao đẳng Bách Khoa là cơ sở đào tạo ngành hướng dẫn du lịch năm 2024

Trường Cao đẳng Bách Khoa là cơ sở đào tạo chất lượng cao, uy tín, đạt chuẩn quốc tế, đa dạng các ngành nghề và cấp độ công nghệ. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đáng tin cậy.

Sinh viên học ngành hướng dẫn du lịch tại trường sẽ được hưởng các quyền lợi như: 

 • Được học tập dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều năm công tác trong ngành.
 • Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quốc gia phục vụ cho việc học tập
 • Chương trình học tập trung vào các kiến thức tr tâm, đan xen thực hành lên tới 70%
 • Sinh viên ngành hướng dẫn du lịch được tham gia trải nghiệm thực tế qua các tour du lịch
 • Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình thực tập sinh tại Đài Loan, làm việc tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng như: Khách sạn The White Paris, Khách sạn Lanyang Seaview Hotel, Khách sạn Mandarin Oriental, Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Hổ Gia.

Kết luận: Trên đây là danh sách 7 trường đào tạo ngành hướng dẫn du lịch tại Hà Nội năm 2024 mà bạn có thể cân nhắc. Việc lựa chọn học ngành hướng dẫn du lịch trường nào sẽ quyết định trực tiếp đến sự nghiệp học tập và thành công trong tương lai của bạn. Hy vọng với các thông tin mà Cao đẳng Bách Khoa đã cung cấp sẽ giúp bạn có được những định hướng học tập “tốt nhất” cho bản thân.

 Kết nối với chúng tôi