Sinh viên Điện – Điện tử khóa 12 sau gần 1 tháng thực tập tại Nhật Bản: “Em sẽ quay lại Nhật Bản làm việc sau khi kết thúc kỳ thực tập”

Rate this post

Gần 1 tháng đặt chân đến mảnh đất mới, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật của Nhật Bản, nhóm sinh viên khoa Điện điện tử đã có nhiều cảm xúc và trải nghiệm thú vị. 

Nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử khóa 12 đó là 6 chàng trai xuất sắc: Nguyễn Đình Triệu, Nguyễn Bảo Phúc, Trần Nguyên Nhất, Ngô Đức Trung, Lê Văn Thành, Lê Đình Hiếu. 

Nhóm sinh viên K12 ngành Điện - Điện tử thực tập tại Nhật Bản
Nhóm sinh viên K12 ngành Điện – Điện tử thực tập tại Nhật Bản

Sau gần 1 tháng thực tập tại đất nước “Mặt trời mọc”, Nguyên Nhất cho hay: “Công việc tại đây rất đơn giản, không áp lực, môi trường làm việc thoải mái, thiết bị hiện đại và vô cùng sạch sẽ”.

Các bạn sinh viên làm việc tại Kyoto, tại đây các bạn sinh viên được học hỏi và tham gia quy trình vận hành, vận hành máy đóng sách, vận hành máy gia công. Ngoài ra, các bạn còn được học những kỹ năng mềm như kỹ năng văn hoá giao tiếp, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, kỹ năng quản lý thời gian, công việc và sống tập thể.

Các bạn thực tập tại Công ty in ấn tại thành phố Kyoto
Các bạn thực tập tại Công ty in ấn tại thành phố Kyoto

Về định hướng sau kỳ thực tập, nhóm sinh viên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục quay trở lại Nhật Bản làm việc trong thời gian sớm nhất. “Trong thời gian sắp tới, khi đã sắp xếp được công việc, làm quen với môi trường bọn em sẽ dành thời gian để trau dồi tiếng Nhật. Bọn em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt 1 năm thực tập, sau đó sẽ quay trở lại trường Cao đẳng Bách Khoa lấy bằng và sẽ sang Nhật Bản làm việc.”

Chuyến thực tập cùng những khoảnh khắc đáng nhớ của sinh viên Cao đẳng Bách Khoa
Chuyến thực tập cùng những khoảnh khắc đáng nhớ của sinh viên Cao đẳng Bách Khoa

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn hòa đồng, vui vẻ, giúp đỡ nhau trong công việc,chuyến thực tập đã để lại nhiều cảm xúc và những trải nghiệm quý giá cho các bạn. Các chàng trai gặp nhiều khó khăn như chưa có kinh nghiệm trong công việc, rào cản ngôn ngữ, nhưng luôn được các anh chị quản lý giúp đỡ và hướng dẫn tận tình. Dù môi trường làm việc luôn đòi hỏi cao sự nghiêm túc, nhưng sự thân thiện luôn có ở xung quanh, tạo không gian làm việc thoải mái dễ chịu cho các bạn. Đây chính là cơ hội quý giá để sinh viên Cao đẳng Bách Khoa được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, học được cách quản lý công việc, quản lý nhân sự của người Nhật Bản – vốn nổi tiếng về sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong công việc.

Bữa cơm đầu tiên tại Nhật Bản
Bữa cơm đầu tiên tại Nhật Bản

Sau những giờ thực tập tại công ty, các bạn sinh viên có cơ hội tham quan đất nước Nhật Bản cùng các hoạt động ngoài giờ như: Trải nghiệm từ những chuyến đi dạo, đón pháo hoa, tắm hồ Biwa, … cùng nhiều hoạt động khác.

Một lần nữa, Nhà trường chúc các bạn sinh viên sẽ hoàn thành tốt và thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá cho công việc tương lai. 

Trường Cao đẳng Bách Khoa không ngừng tạo cơ hội gắn kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đem lại cho sinh viên có nhiều đợt thực hành, thực tập… để phục vụ tốt nhất trong việc học tập của các bạn. Ngoài cơ hội du học và thực tập hưởng lương tại Nhật Bản, Nhà trường còn có nhiều các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên nước ngoài cũng như liên kết với các trường Đại học khác.Kết nối với chúng tôi