Tiếng Nhật – “Sức hấp dẫn không thể chối từ”

Rate this post

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học. Bài viết dưới đây sẽ lý giải sức hút của ngôn ngữ này.

Tiếng Nhật – “Sức hấp dẫn không thể chối từ”

1. Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược.

Quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản luôn là vấn đề được Chính phủ cả hai nước chú trọng và ngày càng phát triển tốt đẹp trong những năm qua. Hiện nay, Nhật Bản đã có gần 3500 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo với 1.568 dự án, kinh doanh bất động sản 58 dự án, sản xuất, phân phối, điện, khí , nước…14 dự án.

Trong khi đó, Việt Nam là thị trường cung ứng lao động quan trọng của Nhật Bản. Hằng năm, số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng. Không chỉ vậy, dân số Nhật Bản đang trong thời kỳ già hóa. Vì thế họ cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể phát triển nền kinh tế.

2. Học tiếng Nhật để có cơ hội du học, làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn trên thế giới mà còn là nơi có môi trường giáo dục lý tưởng. Chất lượng giáo dục luôn là điều thu hút các sinh viên nước ngoài tới học tập tại quốc gia này. Khi sử dụng tốt tiếng Nhật, cơ hội nhận được học bổng Nhật Bản của bạn sẽ tăng lên. Đây là cơ hội đắt giá đối với mỗi người.

Từ trước tới nay, Nhật Bản luôn là một trong những nước hàng đầu được người lao động Việt Nam lựa chọn khi có ý định xuất khẩu lao động. Bởi Nhật Bản là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, có nhiều chế độ lương thưởng tốt dành cho lao động nước ngoài. Theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH, ngày 01/07/2019, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yamashi Takashi và Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã ký kết thỏa thuận triển khai chương trình lao động mới dành cho người Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản với tên gọi “Lao động kỹ năng đặc định”. Đây là loại hình Visa mới, theo đó người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ chuyên môn khi xin xét duyệt loại Visa này cũng cao hơn.

3. Học tiếng Nhật để tăng cơ hội việc làm với mức lương cao.

Như đã nói ở trên, nhân lực biết tiếng Nhật luôn được săn đón không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại Việt Nam. Cho nên học tiếng Nhật chính là chìa khóa thành công dành cho bạn. Tất nhiên thù lao bạn nhận được tỷ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn. Thường thì mức lương của lao động biết tiếng Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 600$ – 1500$, tùy công ty. Một số vị trí mà bạn có thể đảm nhận đó là: Biên, phiên dịch tiếng Nhật; trợ lý; thư ký giám đốc; nhân viên thu mua; nhân viên nhân sự; giáo viên tiếng Nhật;…

4. Học tiếng Nhật để tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản.

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Không chỉ vậy phong cách sống, làm việc chuẩn mực, khoa học của người Nhật cũng không ít lần khiến thế giới phải trầm trồ. Vì thế, học tiếng Nhật cũng là cách để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với văn hóa, con người của xứ sở mặt trời mọc.

Nhật Bản là một đất nước vô cùng xinh đẹp, vững mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị và có nền văn hóa đặc sắc. Nếu bạn muốn có một tương lai tươi sáng, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng Nhật ngay ngày hôm nay!

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hơpKết nối với chúng tôi