Các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2024 tại Hà Nội

Rate this post

Các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Hà Nội năm 2024 gồm những trường nào? Nên lựa chọn học trường nào chất lượng và có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường? Xem ngay trong bài viết dưới đây!

Theo thống kê, có gần 2.000 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Trong đó có tới hơn 50% doanh nghiệp Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong cách làm việc của người Nhật. Bên cạnh đó, ước tính sẽ có thêm khoảng 1.000 công ty Nhật Bản tiếp tục rót vốn về Việt Nam từ nay đến năm 2028. Điều này đòi hỏi các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật cần đổi mới, sáng tạo, cải thiện chương trình để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Hà Nội năm 2024

STT

Tên trường

Mã trường

Tên ngành

1

Trường Đại học Hà Nội

NHF

Ngôn ngữ Nhật

2

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

QHF

Sư phạm Tiếng Nhật

Ngôn ngữ Nhật

3

Trường Đại học Ngoại Thương

NTH

Ngành ngôn ngữ Nhật

4

Trường Đại học Thăng Long

DTL

Ngôn ngữ Nhật

5

Trường Đại học Công nghiệp

DCN

Ngôn ngữ Nhật

6

Trường Học viện Ngoại giao

HQT

Nhật Bản học

7

Trường Đại học Phương Đông

DPD

Ngôn ngữ Nhật

8

Trường Đại học Phenikaa

PKA

Ngôn ngữ Nhật

9

Trường Đại học Đông Á

DAD

Ngôn ngữ Nhật

10

Trường Đại học Đại Nam

DDN

Ngôn ngữ Nhật Bản

11

Trường Đại học Đông Đô

DDU

Ngôn Ngữ Nhật

Xem thêm: Khám phá thông tin mới nhất về mức học phí tiếng Nhật

Top 3 trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng, có điểm thi đầu vào cao nhất tại Hà Nội

Một trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật được đánh giá có chất lượng hay không chủ yếu dựa vào các yếu tố sau:

  • Chương trình đào tạo và chất lượng đầu ra của trường (đạt trình độ N cấp mấy)
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên
  • Sinh viên có cơ hội phát triển và làm việc trong quá trình học để nâng cao tay nghê
  • Chính sách, hỗ trợ việc làm của trường sau khi tốt nghiệp

Dựa vào các tiêu chí trên, dưới đây là top 3 trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật được đánh giá tốt nhất tại Hà Nội:

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Chương trình giảng dạy Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS) được xây dựng nhằm mang lại trải nghiệm học tập chất lượng cao, với mục tiêu:

  • Giúp sinh viên hiểu sâu về đất nước, văn hóa, xã hội của cả Việt Nam và Nhật Bản; Tập trung phát triển kỹ năng biên – phiên dịch; 
  • Cung cấp kiến thức vững về kinh tế và doanh nghiệp Nhật Bản
  • Đáp ứng một cách toàn diện nhu cầu lao động của các tổ chức và doanh nghiệp tại đất nước mặt trời mọc.
Trường Đại học Ngoại ngữ
Trường Đại học Ngoại ngữ đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2024

Với kinh nghiệm dày dặn trong giảng dạy tiếng Nhật và sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp và cơ quan giáo dục Nhật Bản, ULIS thường xuyên tổ chức các sự kiện học thuật và ngoại khóa, tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện bản thân, rèn luyện kỹ năng và mở rộng mối quan hệ quốc tế. 

Những sinh viên xuất sắc còn được hỗ trợ học bổng, có cơ hội thực tập và du học tại Nhật Bản, mang đến một tương lai đầy triển vọng tại các công ty lớn Nhật Bản.

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Tên ngành

Phương pháp xét tuyển

Điểm chuẩn năm 2022

Điểm chuẩn năm 2023

Ngôn ngữ Nhật

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT

34.23

34.65

Xét điểm thi ĐGNL QG HH

 

100

Xét điểm thi ĐGNL QG HCM

 

960

Trường Đại học Hà Nội

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Hà Nội kéo dài 4 năm, với 3 định hướng chuyên ngành: Biên – Phiên dịch, Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật, Tiếng Nhật Thương mại, bao gồm 154 tín chỉ. Với sự chỉ dẫn của đội ngũ cán bộ giảng viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình và tận tụy.

Sinh viên theo học sẽ được tham gia các câu lạc bộ học tập, tình nguyện, các cuộc thi hùng biện Tiếng Nhật nhằm trau dồi các kiến thức liên quan đến chuyên ngành và rèn luyện kỹ năng mềm như: CLB tiếng Nhật, Tuần lễ văn hóa Nhật, Nasic Cup.

Hơn hết, trường còn hỗ trợ sinh viên tham gia chương trình du học và trao đổi tại Nhật Bản, nhận học bổng từ chính phủ Nhật Bản (MEXT) và hơn 50 trường liên kết như Đại học Osaka, Đại học Ngoại ngữ Kanda,… Trường cũng cung cấp học bổng toàn và bán toàn phần cho sinh viên xuất sắc và thuộc diện chính sách, giúp giảm học phí. 

Ngoài ra, các hoạt động hướng nghiệp như khóa học kế toán tiếng Nhật, ngày hội hướng nghiệp do Quest Career tổ chức, cùng các khóa học kỹ năng mềm và thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin khi bước vào thị trường lao động.

Trường Đại học Hà Nội

Tên ngành

Phương pháp xét tuyển

Điểm chuẩn năm 2022

Điểm chuẩn năm 2023

Ngôn ngữ Nhật

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT

35.08

34.59

Xét điểm thi ĐGNL QG HH

 

16.3

Xét điểm thi ĐGNL QG HCM

 

16.3

Trường Đại học Ngoại Thương đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

<yoastmark class=

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được đào tạo trong môi trường ứng dụng cao, tham gia các tiết giảng phối hợp với tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản như JETRO và JAL. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, kỳ thi, giao lưu văn hóa Nhật Bản, tư vấn hướng nghiệp; Được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản (bao gồm cả chương trình tuyển dụng nhân sự cấp cao của Nikkei HR Nhật Bản tại Tokyo).

Theo học tại trường Đại học Ngoại Thương, sinh viên có thể tham gia du học, thực tập, giao lưu ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản, với khoảng 50% sinh viên có cơ hội tham gia chương trình. Đồng thời có thể nhận học bổng giá trị từ các tổ chức đến từ cả Việt Nam và Nhật Bản, bao gồm: học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT, học bổng Mitsubishi, Nitori,…và nhiều tổ chức khác.

Trường Đại học Hà Nội

Tên ngành

Phương pháp xét tuyển

Điểm chuẩn năm 2022

Điểm chuẩn năm 2023

Ngôn ngữ Nhật

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT

36

26.8

Trên đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2024 tại Hà Nội cũng như thông tin về 3 trường đào tạo chất lượng hàng đầu hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà trường Cao đẳng Bách Khoa mang lại sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn chi tiết về các trường đào tạo. Nếu còn băn khoăn về ngành học, xem thêm thông tin hướng nghiệp ngành Tiếng Nhật!Kết nối với chúng tôi