​Tọa đàm: Thanh niên huyện Hoài Đức trong phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Rate this post

Tọa đàm: Thanh niên huyện Hoài Đức trong phong trào

“Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Sáng ngày 26/8/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Vân Canh, Huyện Đoàn Hoài Đức phối hợp với trường Cao đẳng Bách Khoa tổ chức chương trình Tọa đàm: Thanh niên huyện Hoài Đức trong phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”

Ảnh 1- Toàn cảnh tọa đàm

Ảnh 2- Đại biểu tham gia tạo đàm

Tham dự tọa đàm gồm có đồng chí Đỗ Đức Bảo – Phó bí thư Huyện Đoàn Hoài Đức; Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao dộng Thương binh và Xã hội; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thành – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa; cùng với gần 200 đoàn viên là các bí thư, ủy viên của các Đoàn Xã huyện Hoài Đức.

Ảnh 3- Đồng chí Đỗ Đức Bảo- Phó bí thư huyện Đoàn Hoài Đức

Ảnh 4 – Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Ảnh 5 – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thành – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa

Tại buổi tọa đàm các Đoàn viên, thanh niên được nghe TS. Vũ Xuân Hùng chia sẻ về Xu thế phát triển nghề nghiệp và định hướng đào tạo, hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Phong trào lập thân, lập nghiệp không chỉ được đoàn viên, thanh niên huyện Hoài Đức nói riêng mà đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung đang rất quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Theo TS. Vũ Xuân Hùng vào đại học không phải là con đường duy nhất để tuổi trẻ lập thân và lập nghiệp. Đối với người xưa, cần phải lập công và thi cử thì mới có thể lập thân và lập nghiệp được, nhưng giới trẻ hiện nay có rất nhiều cơ hội để lập nghiệp, để phát triển, thể hiện bản lĩnh, năng lực của mình, và trong đó học nghề là một ưu thế.

Hiện nay, Đảng và Nhà nước rất quan tâm chú trọng đến việc đào tạo và phát triển nghề cho thế hệ trẻ để khắc phục tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”. Nhưng điều quan trọng nhất là tìm cho mình một nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, nhu cầu và điều kiện xã hội là điều vô cùng quan trọng.

Cũng trong buổi tọa đàm các Đoàn viên, thanh niên đã được nghe chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Thành – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa về Năng lực, khả năng đào tạo nghề chất lượng cao và hội nhập của Nhà trường, những ưu đãi trong đào tạo nhân lực dành cho đoàn viên, thanh niên huyện Hoài Đức.Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường dạy nghề ngoài công lập chất lượng cao, có uy tín, đạt chuẩn quốc tế; Đào tạo công nghệ nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề; Là trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy. Trường Cao đẳng Bách Khoa đào tạo nhiều ngành nghề đáp ứng theo yêu cầu của xã hội bao gồm các ngành thuộc các lĩnh vực kĩ thuật, kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin như: Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Điện dân dụng, Thương mại điện tử, Điện công nghiệp, Tin học văn phòng, Kĩ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch. Trường áp dụng phương pháp dạy học tích cực, phát triển tư duy và khả năng thực hiện các kĩ năng từ cơ bản đến chuyên ngành, từ đơn giản đến hiện đại, chuyên nghiệp cho người học; Trường phát triển theo định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, nghiên cứu thực tiễn để phát triển đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một cao, liên tục phát triển để trở thành chất lượng cao.

Bên cạnh đó, cuộc tọa đàm dành nhiều thời gian để trả lời những thắc mắc của các bạn trẻ về nhưng băn khoăn của mình trong quá trình lập thân lập nghiệp, giúp cho các bạn trẻ có thêm động lực để vững tâm hơn trong việc định hướng con đường riêng của mình.

Kết thúc buổi tọa đàm, một lần nữa trường Cao đẳng Bách Khoa khẳng định sẽ luôn giúp đỡ và đồng hành cùng thanh niên huyện nhà vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình.

(Hoài Thu)

 

 Kết nối với chúng tôi