3 Lý do khiến bạn lựa chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

5/5 - (2 votes)

Có nên học công nghệ ô tô, xét tuyển ngành này như thế nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đặt ra trước khi lựa chọn học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với sự lựa chọn của mình và có thể yên tâm khi học ngành kỹ thuật ô tô.

Cao đẳng công nghệ ô tô nhiều cơ hội việc làm

Công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển với nhiều nhà máy đặt trụ sở tại các khu công nghiệp lớn. Hơn nữa những số liệu thống kê cho thấy 5 năm trở lại đây sản lượng ô tô Việt Nam luôn đạt ở mức trên 300.000 xe/năm. Nhu cầu sở hữu xe hơi tăng cao do đó các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng theo. Các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô thành lập nhiều cũng đòi hỏi nhân lực cần được đào tạo cũng tăng lên. Hiện tại có khá ít cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô bài bản do đó việc xét tuyển ngành học này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Cao đẳng sửa chữa ô tô hà nội

Chương trình đào tạo gắn liền với thực hành thực tế

Cao đẳng Bách Khoa tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng chính quy. Với phương châm đào tạo sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường nên nhà trường luôn chú trọng vào chương trình đào tạo. Từ mục tiêu trên nên trong quá trình đào tạo, thời gian thực hành chiếm 70% trong khi lý thuyết chỉ 30%. Bên cạnh đó với xưởng thực hành cơ khí hiện đại sinh viên được tiếp xúc với hệ thống máy móc, các mô hình thực tế do đó khi ra trường không bị bỡ ngỡ ở môi trường làm việc mới. Hàng năm sinh viên Cao đẳng Bách Khoa đều được nhà trường giới thiệu việc làm với các đối tác là doanh nghiệp lớn trong nước.

Lý Do Bạn Nên Học Tại Trường Cao Đẳng Bách khoa

Ngành sửa chữa ô tô có mức thu nhập trung bình cao

Đối với ngành sửa chữa ô tô kỹ thuật viên còn được hưởng trợ cấp hàng tháng từ 3-5 triệu cộng với tiền lương cứng hàng tháng.

Nếu bạn làm nhân viên kinh doanh tại các Showroom ô tô mức lương đều trên 15-20 triệu đồng hàng tháng.

Bên cạnh đó học ngành công nghệ ô tô cơ hội làm việc tại các nhà máy ô tô liên doanh nước ngoài có trụ sở tại Việt nam rất lớn như Toyota, Honda, Nissan…vì các doanh nghiệp này đều cần tuyển dụng với số lượng lớn. Làm việc tại các công ty này bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, sinh viên sẽ cải thiện trình độ đáng kể và chế độ đãi ngộ cũng rất tốt.

Các lý do trên sẽ giúp bạn có thêm tự tin để lựa chọn xét tuyển ngành học công nghệ kỹ thuật ô tô. Kết nối với chúng tôi