5 lý do bạn nên đăng ký xét tuyển cao đẳng Kế toán

Rate this post

Mình có thực sự phù hợp với ngành kế toán? Vì sao nên học ngành kế toán? Xét tuyển cao đẳng kế toán ở đâu? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đang học lớp 12 hoặc vừa tốt nghiệp THPT. Để có thể trả lời câu hỏi này, hãy cùng Ban tư vấn Tuyển sinh –  Cao đẳng Bách Khoa tìm hiểu kỹ những lý do giúp bạn lựa chọn đăng ký xét tuyển cao đẳng ngành kế toán nhé!

Học cao đẳng kế toán cơ hội việc làm rộng mở

Như bạn đã biết bất kỳ doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn hay nhỏ thì vị trí kế toán đều cần thiết và có vai trò rất quan trọng. Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Luật Kế toán quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh thế quốc dân đều phải tiến hành công việc Kế toán. Do đó nhu cầu nhân lực đối với ngành kế toán thời điểm nào cũng rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán có thể làm việc ở đâu? Theo thống kê, hàng năm ở nước ta có gần hàng chục nghìn doanh nghiệp mới được thành lập. Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần từ 4 đến 6 nhân viên kế toán làm việc. Do đó học kế toán cơ hội việc làm rộng mở.

Học kế toán có được công việc ổn định

Đối với nhân viên kế toán thông thường sẽ làm việc trong giờ hành chính, ít biến động về thời gian. Hơn nữa khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc quen với các nghiệp vụ kế toán, được thực hành nhiều những kiến thức lý thuyết được học thì công việc tại phòng kế toán sẽ trở thành thói quen, không còn khiến bạn bỡ ngỡ như những ngày đầu nữa. Nếu bạn là nữ, nghề này được coi là rất ổn định bên cạnh nghề giáo viên. Tất nhiên, vì thế, bạn cũng có nhiều điều kiện hơn để chăm lo cho gia đình riêng của mình.

Ngành kế toán ổn định nhưng không nhàm chán

Hầu hết mọi người đều nghĩ làm việc trong ngành kế toán sẽ chỉ biết đến sổ sách và các con số nên dễ dẫn tới sự nhàm chán. Tuy nhiên phòng tài chính trong mỗi đơn vị đều tương tác tới rất nhiều phòng ban khác, hơn nữa nghiệp vụ kế toán cũng liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, xây dựng, bảo hiểm, nên bạn cũng sẽ được tiếp xúc nhiều ngành nghề và nhiều môi trường làm việc nữa.

Kế toán viên tiếp xúc với môi trường năng động và chuyên nghiệp

Tuy nghề Kế toán là khá ổn định nhưng không có nghĩa là đơn điệu hay nhàm chán. Công việc của bạn luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính. Công việc của kế toán viên đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, quy định mới… thật nhanh để thực hiện công việc của mình. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh tế hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc Kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả.

Nhiệm vụ trên đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có.

Tốt nghiệp cao đẳng kế toán có thể đi làm ngay và thu nhập của nhân viên Kế toán ngày càng cao

Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn ngành nghề Kế toán. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên Kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người. Mặc dù vậy, trên thực tế, mức lương nói chung của nhân viên Kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

 

 

 

 

 Kết nối với chúng tôi