Cảm nhận của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật điên – Điện tử khóa 13 sau kỳ thực tập tại Công ty TNHH DAESIN

5/5 - (1 vote)

“Trải qua 3 tháng xa trường, xa gia đình nhưng lại là khoảng thời gian tuyệt vời với việc trải nghiệm và học hỏi vô cùng quý giá và thú vị tại Công ty TNHH DAESIN (Thái Nguyên)” – Nguyễn Đình Hoàng lớp trường lớp ĐT2 Khóa 13 vừa kết thúc kỳ thực tập sản xuất tại Công ty TNHH DAESIN (Thái Nguyên) chia sẻ.

Nguyễn Đình Hoàng lớp trường lớp ĐT2 Khóa 13
Nguyễn Đình Hoàng lớp trường lớp ĐT2 Khóa 13

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử khóa 13 tại trường Cao đẳng Bách Khoa đã có kỳ thực tập tại Công ty TNHH DAESIN từ ngày 29/01/2023 – 29/04/2023. Qua quãng thời gian đó với sự hướng dẫn tận tình của phía công ty cũng như thầy cô trong khoa Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Hoàng cùng 76  bạn sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử khóa 13 thực tập tại đây đã học hỏi được rất nhiều điều.

Công ty TNHH DAESIN là một công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc có địa chỉ tại KCN Điềm Thụy (Khu A), Phường Hồng Tiến, Thành phố Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên. Công ty chuyên sản xuất kinh doanh các bộ phận, linh kiện điện, điện tử cho các loại thiết bị liên lạc đa chức năng, cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng, các phụ kiện liên quan kèm theo, các loại thiết bị, bộ phận, linh kiện quang học, các loại khuôn mẫu chính xác.

Tại đây, các bạn sinh viên đã được tiếp cận và dần hình thành những thói quen làm việc, giờ lao động, đặc biệt là môi trường làm việc vô cùng kỷ luật và nghiêm túc của công ty Hàn Quốc.

Ngoài ra Hoàng và các bạn sinh viên còn được tiếp cận làm quen với những dây chuyền sản xuất hiện đại, các máy móc tự động mà trên ghế nhà trường không có, đúng với chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử mà các bạn đang theo học. Không những thế các bạn còn được học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác như máy móc cơ khí, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, kĩ năng giao tiếp với cấp trên…

Ngoài những kiến thức và kĩ năng học được, các chàng trai ngành Điện – Điện tử khóa 13 còn có quãng thời gian sống, học tập với nhau vô cùng vui vẻ và đầy trách nghiệm. Những thành viên trong nhóm luôn giúp đỡ, bảo ban nhau để cả nhóm hoàn thành quá trình thực tập một cách vẹn toàn nhất. Ngoài ra những ngày nghỉ cuối tuần chúng em đã có những hoạt động giao lưu tập thể với công ty như đá bóng, tham quan văn miếu để gắn kết và hỗ trợ nhau trong công việc được tốt hơn.

Khi hỏi về định hướng của bản thân sau kỳ thực tập, Hoàng tự tin chia sẻ: “Sau kỳ thực tập em sẽ làm đồ án tốt nghiệp. Em sẽ cố gắng hoàn thành khóa học trên trường, sau đó tìm công việc tại công ty liên quan tới Điện – Điện tử với vị trí kỹ thuật viên”.

Chúc cho Hoàng và các bạn sinh viên ngành Điện – Điện tử sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và vưng bước trên con đường mình đã chọn. 

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợpKết nối với chúng tôi