Chân dung nữ sinh duy nhất ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử khóa 15

5/5 - (1 vote)

Mặc dù có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng nữ sinh này chọn theo học Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử. Một ngành học được đánh giá là khô khan và phù hợp hơn với các nam sinh.

Đó là Trần Thị Thảo Chi – tân sinh viên khóa 15 lớp BK16 – K15 ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử.

“Là bông hồng duy nhất giữa rừng cây toàn lá”

Trần Thị Thảo Chi - tân sinh viên khóa 15 lớp BK16 - K15 ngành Công nghệ Kỹ thuật điện - điện tử.
Trần Thị Thảo Chi – tân sinh viên khóa 15 lớp BK16 – K15 ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử.

Có định hướng công việc ngay từ sớm, Thảo Chi đã quyết định đăng ký vào chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử của trường Cao đẳng Bách Khoa.

Cho tới thời điểm hiện tại, Thảo Chi là “bông hồng” duy nhất của lớp, cô nàng cho rằng đây không phải là bất lợi mà là sự may mắn vì bản thân luôn nhận được sự quan tâm, ưu ái của giảng viên và các bạn nam.

Nói về lý do lựa chọn ngành học mà được đánh giá là rất cực đối với con gái, Chi tiết lộ: “Là con gái mà theo học chuyên ngành này cũng có phần nặng nề hơn các bạn nam. Lý do em chọn học điện – điện tử, một phần là do tương lai sau khi ra trường của em, em sẽ áp dụng ngành điện – điện tử vào công việc của em và kiếm thêm thu nhập.”

Hơn nữa, cô nàng 10X còn rất thích học hỏi, mê khám phá những điều mới, muốn trải nghiệm, muốn thử sức ngành học dành cho các bạn nam. Đó cũng là một trong những lý do để cô gái nhỏ nhắn theo đuổi ngành học này.

Điện – điện tử là ngành học được đánh giá nặng nề hơn đối với sinh viên nữ nên áp lực là điều không tránh khỏi. “Theo em, những bạn nữ học ngành kĩ thuật sẽ vất vả hơn 1 chút, nó rất máy móc rắc rối, và nặng nhọc đối với những bạn nữ, và có thể ngành này không phải đam mê của bạn nữ nên việc học sẽ khó khăn hơn.” Chi chia sẻ.

Định hướng công việc từ rất sớm

Tuy mới bước chân vào môi trường mới nhưng Chi đã có định hướng công việc cho mình. “Định hướng công việc trong tương lai của em sẽ sang một đất nước khác làm việc và áp dụng ngành em đã học khi học cao đẳng. Để đạt được mục tiêu như thế, em cần phải cố gắng rất nhiều vì ngành này tương đối khó so với những bạn nữ, song với việc học trên trường em sẽ đăng kí học thêm tiếng bên ngoài để phục vụ cho công việc sau này và tương lai của em”, Chi tiết lộ.

Thảo Chi đã có định hướng công việc tử rất sớm
Thảo Chi đã có định hướng công việc tử rất sớm

Cảm xúc ngày đầu đến lớp

Thảo Chi cho rằng học Điện - Điện tử không phải là bất lợi mà là sự may mắn vì bản thân luôn nhận được sự quan tâm, ưu ái của giảng viên và các bạn nam
Thảo Chi cho rằng học Điện – Điện tử không phải là bất lợi mà là sự may mắn vì bản thân luôn nhận được sự quan tâm, ưu ái của giảng viên và các bạn nam

Chia sẻ về cảm xúc sau khi bước vào lớp học “thiếu nữ”, Chi vui vẻ nói rằng: Lúc đầu chuẩn bị vào lớp em rất là run, em sợ em sẽ không quen ai, và không ai chơi với em. Khi mới bước vào lớp, thấy toàn các bạn nam ngồi thì em run và ngại lắm. Khi ngồi vào học các bạn nam rất vui tính, em được cô giáo và các bạn ưu tiên cho em làm Phó bí thư. Đến bây giờ thì em thấy nó không còn đáng sợ nữa, mặc dù em chưa mở lời nhiều trong lớp, nhưng các bạn cũng không để em cảm thấy ngại hoặc không vui. Buổi đầu tiên dù chưa quen được nhiều bạn trong lớp nhưng em cũng thấy rất vui vì không khí trong lớp học. Em mong đây là một trải nghiệm để em có thể hoàn thiện bản thân trong 3 năm học sắp tới của em”.

Chúc Thảo Chi sẽ hoàn thành thật tốt 3 học tập tại trường Cao đẳng Bách Khoa và sẽ thành công trên con đường đã chọn.Kết nối với chúng tôi