Chương trình liên thông Đại học khối ngành kỹ thuật tại Đài Loan năm 2024

5/5 - (1 vote)

Trong những thập kỷ gần đây, Đài Loan cùng với Hồng Kông, Singapore và Hàn Quốc được mệnh danh là ‘bốn con rồng của châu Á’ với những kỳ tích thần kỳ về phát triển kinh tế. Thành công của những quốc gia này có sự đóng góp rất lớn từ nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng. Đây là lý do mà sinh viên Việt Nam luôn mong muốn được đến những quốc gia này học tập và làm việc để tích lũy kinh nghiệm, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai.

Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên, trong nhiều năm qua, trường Cao đẳng Bách Khoa luôn đẩy mạnh hợp tác quốc tế về giáo dục với các trường đến từ những quốc gia có nền giáo dục phát triển để mang đến những sản phẩm giáo dục chất lượng cho sinh viên. Một trong số đó là việc ký kết Chương trình liên thông Đại học khối ngành kỹ thuật tại Đài Loan với trường Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích. Dưới đây là thông tin về chương trình. 

1. Chương trình Liên thông Đại học tại Đài Loan hệ 2,5 năm (dành cho sinh viên Cao đẳng)

Tên trường: Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích (Đài Loan)

Ngành tuyển sinh: Chương trình tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như Điện lạnh, Điều hòa không khí và Năng lượng.

Thời lượng: Chương trình kéo dài 2,5 năm và được chia làm 5 kỳ học bao gồm 3 kỳ học tại trường và 2 kỳ cuối sinh viên sẽ tham gia thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp.

Chỉ tiêu: Tối đa 40 sinh viên, tạo điều kiện để giảng viên có thể hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.

Đối tượng: Chương trình ưu tiên các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng các ngành kỹ thuật liên quan trong độ tuổi từ 21 đến 26, và những sinh viên có Chứng chỉ tiếng Trung (TOCFL) do chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Trung. (Chứng chỉ có thể bổ sung sau)

Học phí (trước học bổng): 54.058 đài tệ/kỳ (khoảng 42 triệu đồng)

Học phí (sau học bổng): 27,029 đài tệ/kỳ (khoảng 21 triệu đồng)

Tìm hiểu yêu cầu tuyển sinh của chương trình tại đây

2. Lý do lựa chọn chương trình

Thực tập hưởng lương – Làm quen với công việc thực tế

Một trong những điểm nổi bật của Chương trình chính là cơ hội thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp về kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan. Từ kỳ học thứ 4, sinh viên sẽ được tham gia vào môi trường làm việc thực tế, học hỏi từ những người có kinh nghiệm, và nhận về mức lương và đãi ngộ như chính những đồng nghiệp người bản xứ, tương xứng với công việc đã hoàn thành. Điều này không chỉ giúp các em áp dụng được kiến thức đã học vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm thực tế mà còn tạo cơ hội làm quen với thị trường việc làm trước khi tốt nghiệp. 

Chất lượng cao, chi phí thấp – Sự lựa chọn hợp lý

Chương trình liên thông Đại học tại Đài Loan đáp ứng hai yếu tố quan trọng: chất lượng và chi phí. Với chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, sinh viên sẽ được học tại môi trường giáo dục với giáo viên có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận một chương trình du học nước ngoài mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính.

Học bổng hấp dẫn – Động viên đam mê học tập

Bên cạnh chi phí hợp lý, chương trình còn cung cấp học bổng hấp dẫn như sinh viên sẽ được hưởng 100% học phí cho cả kỳ 1 và kỳ 2 (năm 1), và 50% học phí cho kỳ 3 (kỳ 1 năm 2). Ngoài ra, mỗi sinh viên cũng sẽ được nhận trợ cấp chi phí ký túc xá cho năm học đầu tiên lên đến 20.000 đài tệ. Những học bổng này không chỉ giúp giảm áp lực tài chính mà còn động viên đam mê học tập và khuyến khích sinh viên chú tâm vào việc học. 

Cơ hội việc làm phong phú

Khi tham gia chương trình này, những cơ hội việc làm không chỉ xuất hiện sau khi tốt nghiệp, mà sinh viên có thể đi làm thêm ngay từ kỳ đầu vừa đem lại thu nhập vừa giúp cải thiện kỹ năng tiếng Trung và trải nghiệm cuộc sống xã hội Đài Loan. Từ kỳ 1 đến kỳ 3, sinh viên được đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần với mức lương cơ bản khoảng 183 đài tệ/giờ (khoảng 150.000 đồng). Kỳ 4 và kỳ 5 là cơ hội để các em thực tập tại doanh nghiệp với mức lương từ 19-24 triệu đồng/tháng (mỗi kỳ sinh viên có thể đạt thu nhập từ khoảng 77 triệu đồng). Các em cũng có thể kiếm thêm thu nhập vào các kỳ nghỉ hè (2,5 tháng) và nghỉ đông (1,5 tháng) vì thời gian này không bị giới hạn tối đa 20 giờ/tuần. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đài Loan tại chính doanh nghiệp các em đã tham gia thực tập, hoặc về nước làm tại doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp trong mạng lưới cựu học sinh của trường.

3. Đôi nét về Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích

Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích (National Chin-Yi University of Technology – NCUT) được biết đến không chỉ ở Đài Loan mà cả trên trường quốc tế với sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu về công nghệ, mang đến những sáng chế đột phá và cung cấp môi trường học tập hiện đại cho học sinh đến từ khắp thế giới.

Trường thành lập năm 1971 với khuôn viên xinh đẹp hơn 300.000m² tọa lạc tại thành phố Đài Trung, nơi tập trung cụm công nghiệp máy móc tự động lớn nhất Đài Loan.

Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật, kỹ thuật điện, khoa học máy tính, quản lý, nhân văn và sáng tạo, giúp sinh viên theo học có cơ hội tiếp cận đa dạng các ngành học từ lĩnh vực kỹ thuật đến những khía cạnh quản lý và nhân văn. Trường thuộc top 6 các trường Đại học về kỹ thuật tại Đài Loan.

Đại học Công nghệ Quốc gia Cần Ích còn nổi tiếng về nghiên cứu và phát triển bằng sáng chế, được khẳng định qua vị trí top 1 trường Đại học Quốc gia về số lượng bằng sáng chế, là một minh chứng cho sự cam kết về sáng tạo và khả năng phát triển của học sinh tại đây.

Bên cạnh đó, trường luôn đẩy mạnh hợp tác toàn diện với nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ có trụ sở chính tại Đài Loan, bao gồm các tên tuổi như Mitsubishi Electric, Hitachi, Toshiba, Daikin, Siliconware và IKEA… Nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại được chính những tập đoàn này tài trợ cho trường để tạo nên cơ sở vật chất phục vụ học tập, thực hành và nghiên cứu cho sinh viên của trường.

Tìm hiểu thông tin đăng ký tư vấn Chương trình Liên thông Đại học khối ngành kỹ thuật tại Đài Loan tại đây.Kết nối với chúng tôi