Chuyến trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại làng gốm Bát Tràng của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Rate this post

Xuất phát từ đặc thù của ngành Thiết kế đồ họa đồng thời để sinh viên được mở rộng, nâng cao hiểu biết thực tế và rèn luyện kỹ năng nghề trong quá trình đào tạo, khoa Công nghệ thông tin tổ chức trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại xưởng X51 số 9 đường chợ gốm – Bát Tràng.

Hơn cả một chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế lần này nhằm bổ trợ cho các môn học như Mỹ thuật khối và không gian, Mỹ thuật màu sắc ánh sáng, Mỹ thuật bố cục sáng tạo, … để hiểu thêm về kết cấu, hình ảnh, bố cục, cấu trúc.

Sinh viên được trải nghiệm thực tế, tự tay nặn gốm, vẽ lên từng đường nét hoa văn và cảm nhận sự tinh tế đến từng chi tiết. Những thao tác tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và cả sự sáng tạo của người nghệ nhân.

Chuyến đi thực tế không chỉ giúp các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa làng gốm Bát Tràng mà còn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong chính bản thân mình, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Kết nối với chúng tôi