Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ về công việc quay dựng sự kiện tại công ty Truyền thông

5/5 - (1 vote)
Phan Duy Đạt là một trong những cựu sinh viên ưu tú tại Trường Cao đẳng Bách Khoa. Sau 1 năm tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Duy Đạt hiện đang theo đuổi công việc quay dựng tại một công ty Truyền thông. Bước vào nghề với nhiều khó khăn thử thách nhưng Duy Đạt cũng đã gặt hái những thành công nhất định sau gần 1 năm theo đuổi.
Phan Duy Đạt - Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa
Phan Duy Đạt – Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa
Cùng tìm hiểu quá trình và những chia sẻ của cựu sinh viên Phan Duy Đạt qua bài phỏng vấn dưới đây.

Chào Đạt, bạn có thể chia sẻ lý do tại sao bạn lựa chọn công việc quay dựng ngay sau khi tốt nghiệp không?

Chào bạn, thực sự thì lựa chọn công việc quay dựng xuất phát từ niềm đam mê cá nhân của mình. Khi học thiết kế đồ họa, mình đã tiếp xúc nhiều với việc tạo dựng các sản phẩm truyền thông và dần dần yêu thích việc quay dựng. Mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị và đầy tiềm năng phát triển. Hơn nữa, công việc quay dựng giúp mình kết hợp tốt giữa kỹ thuật và sáng tạo, điều mà mình luôn tìm kiếm.

Những kiến thức tại Nhà trường giúp bạn áp dụng được vào công việc thực tế như thế nào?

Các kiến thức học được tại trường thực sự rất hữu ích cho công việc hiện tại của mình. Từ những kỹ năng thiết kế cơ bản đến các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, và đặc biệt là After Effects, tất cả đều được mình áp dụng trực tiếp vào công việc quay dựng. Nhà trường cũng đã trang bị cho mình những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, cách phối màu, và kỹ thuật dựng phim, điều này giúp mình rất nhiều trong quá trình làm việc thực tế.

Những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình làm việc là gì?

Trong quá trình làm việc, mình đã gặp không ít khó khăn. Đầu tiên là về mặt kỹ thuật, mình cần phải thành thạo các phần mềm và công cụ quay dựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thứ hai là áp lực về thời gian, trong ngành truyền thông, việc hoàn thành dự án đúng hạn là rất quan trọng. Cuối cùng là sự cạnh tranh trong nghề, luôn phải đổi mới và sáng tạo để không bị tụt hậu so với các đồng nghiệp.

Thành tích hay thành công trong công việc của bạn là gì?

Sau gần một năm làm việc, mình rất vui khi đã được tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Một trong những thành công đáng kể nhất là mình đã hoàn thành xuất sắc một dự án quay dựng cho một sự kiện lớn của công ty, nhận được nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp và khách hàng. Điều này không chỉ giúp mình tự tin hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển trong nghề.

Được biết bạn còn có tài năng MC, định hướng công việc tương lai của bạn sẽ như thế nào?

Đúng vậy, ngoài công việc quay dựng, mình còn rất đam mê công việc làm MC. Trong tương lai, mình muốn kết hợp cả hai lĩnh vực này. Mình dự định sẽ tiếp tục phát triển kỹ năng quay dựng để trở thành một chuyên gia trong ngành truyền thông, đồng thời cũng sẽ theo đuổi công việc làm MC để có thể tham gia dẫn chương trình cho các sự kiện truyền thông. Mình tin rằng việc kết hợp hai lĩnh vực này sẽ giúp mình tạo ra những sản phẩm truyền thông đa dạng và chất lượng hơn.

Duy Đạt hướng dẫn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sử dụng Gimbal
Duy Đạt hướng dẫn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sử dụng Gimbal

Bạn gửi gắm gì đến các bạn sinh viên đang theo học ngành đồ họa hoặc các bạn học sinh đang có dự định theo đuổi ngành thiết kế đồ họa?

Đối với các bạn sinh viên đang theo học ngành đồ họa hoặc các bạn học sinh có ý định theo đuổi ngành này, mình muốn chia sẻ rằng đam mê và kiên nhẫn là hai yếu tố quan trọng nhất. Ngành đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và khả năng cập nhật kiến thức liên tục. Hãy tận dụng tốt thời gian học tập để nắm vững kiến thức cơ bản, không ngừng học hỏi từ thực tế và luôn thử thách bản thân với những dự án mới. Quan trọng hơn, hãy tin tưởng vào bản thân và không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Ban Truyền thông Trường Cao đẳng Bách Khoa cảm ơn Đạt về những chia sẻ thú vị và chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc cũng như các dự định tương lai.Kết nối với chúng tôi