Đào tạo gắn kết thực tiễn, tăng cường trải nghiệm thực tế tối đa tại doanh nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô

5/5 - (2 votes)

Liên kết với doanh nghiệp tham gia đào tạo được trường Cao đẳng Bách Khoa và ngành Công nghệ ô tô nói riêng đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh. Việc gắn đào tạo lý thuyết trên giảng đường với các chương trình thực hành, trải nghiệm thực tế giúp sinh viên tiếp cận, làm quen với nghề và môi trường làm việc sau này đảm bảo ra trường có thể làm được việc ngay.

Thầy Phạm Ngọc Tuân – Giảng viên khoa Công nghệ ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa hướng dẫn sinh viên khóa 14 học phần học thực hành

Gắn với môi trường thực tế

Em Vũ Xuân Phi, sinh viên năm thứ 2 lớp CNOT 10 BK05 khóa 13 ngành Công nghệ Ô tô cho biết: “Em lựa chọn ngành học này vì học xong có việc làm. Quá trình học, em được tiếp cận mô hình hiện đại và thực tập tại nhà máy Honda – Vĩnh Phúc. Em đã được học làm việc theo nhóm, thao tác kỹ thuật trên hệ thống máy móc tại nhà máy.

Em lựa chọn ngành học này vì học xong có việc làm

Còn em Đỗ Xuân Chương, sinh viên năm thứ nhất lớp CNOT – CĐ1 cho biết, ngay năm đầu tiên em đã được “làm thân” với các loại máy móc kỹ thuật,  các loại ô tô, máy móc, linh kiện “hàng thật”, các dây chuyền chuyên nghiệp từ sớm. Điều này giúp em không còn bỡ ngỡ khi đi thực tập sản xuất 4 tháng tại nhà máy YAZAKI – Hải Phòng. 

Ngay năm đầu tiên em đã được “làm thân” với các loại máy móc kỹ thuật,  các loại ô tô, máy móc, linh kiện “hàng thật”, các dây chuyền chuyên nghiệp từ sớm

Thầy Phạm Ngọc Tuân,  Giảng viên khoa Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa chia sẻ: “Tại trường Cao đẳng Bách Khoa, cùng với việc đầu tư hệ thống thực hành thì định hướng của trường là hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp uy tín để sinh viên có cơ hội thực tế, thực tập, tuyển dụng, …. Sinh viên ngành Công nghệ ô tô nếu được học tập thực tiễn, thực hành giỏi chắc chắn có việc làm tốt.”

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô nếu được học tập thực tiễn, thực hành giỏi chắc chắn có việc làm tốt.

Sớm tìm được việc làm

Chính vì sớm được tiếp cận với thực tế nên sinh viên Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa cũng sớm tìm được việc làm. 

Được tiếp cận với thực tế nên sinh viên cũng sớm tìm được việc làm.

Từ thực tiễn đã triển khai cũng như căn cứ vào kết quả học tập, sinh viên ngành CNOT được các doanh nghiệp đánh giá rất cao về khả năng thao tác các kỹ năng nghề nghiệp, quy trình làm việc và thích nghi nhanh với văn hóa doanh nghiệp, không mất thời gian đào tạo lại. Kết quả đó càng củng cố vững chắc hơn cho định hướng đào tạo gắn kết thực tiễn của Khoa Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa.

Doanh nghiệp đánh giá rất cao về khả năng chuyên môn và thái độ làm việc của sinh viên Cao đẳng Bách Khoa

Hoạt động này cũng giúp sinh viên tiếp xúc trực tiếp với nghề, “va chạm” với nhiều vấn đề, lĩnh lực trong xã hội. Qua đó tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho bản thân. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào công việc; xem xét, đánh giá khả năng và thẩm định lại bản thân phù hợp với vị trí công việc nào trong chuyên ngành mình đã chọn để có sự đầu tư kỹ lưỡng, trọng tâm hơn.

Chương trình đạo tạo được xây dựng theo tỉ lệ 30% lý thuyết và 70% thực hành

Ngành Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa luôn định hướng đào tạo theo lối ứng dụng, tăng cường trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Trở thành sinh viên Công nghệ ô tô người học sẽ được tham gia vào các học phần chuyên ngành và nghiệp vụ, được xây dựng theo tỉ lệ 30% lý thuyết và 70% thực hành thực tế. Người học không chỉ được thao tác ngay các kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc vận dụng lý thuyết vào thực tế mà còn qua hoạt động trải nghiệm.

Cách thức đăng ký đơn giản để trở thành sinh viên ngành Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa

Xét học bạ ngành Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa
Xét học bạ ngành Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng Bách Khoa
  • Mã trường: CDD0117
  • Phương thức 1: Xét học bạ
  • Phương thức 2: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂYKết nối với chúng tôi