Học cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Có dễ xin việc không?

5/5 - (1 vote)

Học tiếng Hàn Quốc tại các trường cao đẳng đang là xu hướng hiện nay của nhiều học sinh, trong đó có rất nhiều bạn vẫn đổ xô đi học nhưng lại không biết học cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Cùng cao đẳng Bách Khoa tìm hiểu câu trả lời dưới bài viết này!

Danh sách những vị trí ngành tiếng Hàn Quốc sau khi học cao đẳng tiếng Hàn

Học cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Trên thực tế học cao đẳng tiếng Hàn sau khi ra trường, các bạn có thể thử sức mình với nhiều công việc liên quan đến chuyên ngành của mình với cơ hội được ứng tuyển vô cùng cao, dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi ra trường:

Nhân viên dịch thuật tiếng Hàn

Đây là một công việc có mức lương thu nhập cao và khá ổn định, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được bởi ngành nghề này có nhiều yêu cầu khắt khe, đòi khỏi bạn phải có trình độ chuyên môn tiếng hàn cao, kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh tế, chính trị, khoa học,… 

Bạn có thể làm việc tại các tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia, tòa soạn báo, trung tâm dịch thuật, .. với các vị trí:

 • Thông dịch viên tiếng hàn (dịch song song bằng lời nói) 
 • Biên dịch viên tiếng Hàn Quốc (dịch bằng văn bản)
 • Nhân viên Phiên dịch tiếng Hàn
 • Nhân viên dịch thuật tiếng Hàn
 • Chuyên viên tiếng Hàn Quốc

Giáo viên tiếng Hàn

Đối với nhiều bạn yêu thích tiếng Hàn và có mong muốn truyền tải tiếng Hàn và nền văn hóa nước bạn cho người khác thì trở thành giáo viên chính là sự lựa chọn phù hợp nhất khi hỏi học cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì.

Để trở thành một giáo viên tiếng Hàn có trình độ chuyên môn tốt, bạn cần phải am hiểu về ngôn ngữ và nền văn hóa của xứ sở Kim Chi, cùng với việc bồi dưỡng các kiến thức về sư phạm, phương thức giảng dạy để có thể truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên của mình một cách tốt nhất.

Giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc
Giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm thêm tại các vị trí như:

 • Gia sư tiếng Hàn tại nhà
 • Trợ giảng tại các trung tâm tiếng Hàn
 • Giảng viên tại các trường Cao đẳng, Đại học, Trung tâm
 • Chuyên viên tiếng Hàn-Quản lý học sinh.

Hướng dẫn viên du lịch

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, những năm gần đây đang là thời điểm vàng để Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về du lịch, lượng khách tham quan của hai nước đều rất đông đảo và ngày càng tăng lên, các hướng dẫn viên trong nước hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng được những nhu cầu về du lịch của khách hàng. Chính vì thế mà cơ hội việc làm sau khi ra trường cho ngành này là vô cùng rộng lớn.

Học cao đẳng tiếng Hàn ra làm hướng dẫn viên du lịch
Học cao đẳng tiếng Hàn ra làm hướng dẫn viên du lịch

Nhân viên kinh doanh

Một công việc thích hợp với những bạn yêu thích kinh doanh, tìm hiểu về kinh tế, thị trường. Công việc này không yêu cầu quá sâu về chuyên môn mà chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên bạn cũng cần học thêm các khóa học kinh doanh để trang bị thêm những kiến thức phục vụ cho quá trình làm việc của mình và được những nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Nhân viên kinh doanh tiếng Hàn
Nhân viên kinh doanh tiếng Hàn

Học cao đẳng tiếng Hàn ra làm tiếp viên hàng không

Một ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng cùng với đó là các yêu cầu nghề nghiệp khắt khe từ ngoại hình, thể trạng sức khỏe cho tới trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Muốn trở thành một tiếp viên hàng không, bạn phải thành thạo về ngoại ngữ, việc biết thêm nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn,..sẽ trở thành những lợi thế rất lớn giúp bạn ghi điểm cao đối với các nhà tuyển dụng.

Các vị trí công việc khác

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số công việc liên quan đến tiếng Hàn Quốc dưới đây:

 • Nhân viên văn phòng
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng tiếng Hàn
 • Nhân viên truyền thông tiếng Hàn
 • Thư ký, Trợ lý tiếng hàn
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện thành thạo tiếng Hàn
 • Quản lý nhà hàng, khu du lịch.

Xem thêm: Mức lương của ngành ngôn ngữ Hàn trong năm 2024

Học cao đẳng tiếng Hàn ra trường có dễ xin việc không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là có. Nhiều bạn cho rằng học cao đẳng không có đầy đủ kiến thức, sau ra rất khó xin việc. Tuy nhiên hiện nay, việc học tiếng Hàn tại các trường cao đẳng mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học tại trường, bởi các phương pháp đào tạo trọng tâm, rút ngắn thời gian học giúp bạn ra trường sớm, tiếp xúc được với môi trường làm việc thực tế nhanh hơn từ đó được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn

Học cao đẳng tiếng Hàn ra có dễ xin việc không
Học cao đẳng tiếng Hàn ra có dễ xin việc không?

Hơn thế nữa có rất nhiều trường cao đẳng như cao đẳng Bách Khoa, cao đẳng Quốc tế và Công nghệ Việt Nam,.. còn liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, giới thiệu việc làm cho nhiều sinh viên, nâng cao thu nhập và trình độ làm việc cho bản thân.

Xem thêm: 5 lý do nên học Cao đẳng tiếng Hàn

Trên đây trường Cao đẳng Bách Khoa đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Hy vọng với các thông tin mà trường đưa ra sẽ giúp bạn định hướng được công việc mà mình muốn theo đuổi sau khi ra trường.Kết nối với chúng tôi