Học Cao đẳng tiếng Hàn ra trường làm gì? Làm việc ở đâu?

5/5 - (2 votes)

Các bạn có biết hiện nay nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã coi Việt Nam là “mảnh đất” đầu tư tiềm năng, điển hình như: Tập đoàn Samsung, Kia, Hyundai, Lotte,… Trong đó, riêng Samsung đã có trên 100.000 công nhân và hàng chục nghìn kỹ sư lẫn quản lý. Từ đó nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Hàn ngày một tăng cao. Các bạn trẻ học tiếng Hàn có cơ hội thử sức với hàng nghìn công việc liên quan đến văn hoá, con người và đất nước xứ sở Kim chi này.

Vậy học tiếng Hàn ra trường làm gì và làm việc ở đâu?

Tùy vào từng chuyên ngành cũng như sở thích của từng bạn sinh viên mà có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp. Cùng tìm hiểu học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? làm việc ở đâu? để định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của mình.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cao đẳng Tiếng Hàn, sinh viên có thể trở thành biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế, biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.

Bên cạnh đó, nếu thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hoá và danh lam thắng cảnh Việt Nam thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phỉa là con số nhỏ.

Đặc biệt, “siêu” tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.

Bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhận viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,…

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra trường làm gì? Làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại:

  • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc
  • Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
  • Trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm ngoại ngữ,…

Chọn học Cao đẳng Tiếng Hàn tại Cao đẳng Bách Khoa

Bên cạnh việc tìm hiểu học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? ở đâu? thì việc chọn trường cũng là phần không kém quan trọng đối với bạn. Cao đẳng Tiếng Hàn là một ngành còn khá mới trong hệ thống đào tạo ở Việt Nam nên để đạt được thành công trong lĩnh vực này bạn cần được đào tạo trong môi trường chất lượng và chuyên nghiệp. 

Khi tham gia học ngành Tiếng Hàn tại Cao đẳng Bách Khoa, bên cạnh các kiến thức tích lũy trong quá trình học các bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng mềm để bổ trợ cho công việc sau này. Hơn thế nữa các hoạt động giao lưu văn hoá Quốc tế, các học kỳ Quốc tế cũng góp phần giúp các bạn tự tin hơn khi va chạm thực tế. Đáng chú ý, tại CDBK còn có các hoạt động đội nhóm sẽ góp phần phát huy năng khiếu, kỹ năng trong học tập cũng như công việc sau này.

Như vậy, câu hỏi học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? làm việc ở đâu đã được giải đáp thông qua bài viết bên trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hơn và tự tin khi chọn cho mình ngành học phù hợp tố chất, điều kiện của bản thân.Kết nối với chúng tôi