Học Công nghệ kỹ thuật ô tô nắm bắt xu hướng hội nhập

Rate this post

Thị trường ô tô Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ, người dân có nhu cầu sở hữu ô tô cá nhân càng nhiều do đó nhiều nhà tuyển dụng đang “khát” nguồn nhân lực được đào tạo một cách bài bản trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô.

Theo số liệu thống kê của bộ Công thương, tính riêng trong năm 2016 sản lượng ô tô trong nước đạt trên 283.000 nghìn xe, tăng 38% so với năm 2015. Tốc độ tăng trưởng của thị trường xe con giai đoạn vừa qua đạt mức 20-30%/năm, dự đoán tới năm 2020 Việt Nam sẽ vượt qua nhiều nước về sản lượng và doanh số. Bên cạnh đó các doanh nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô hiện tại khoảng 180 doanh nghiệp và có dấu hiệu tăng trong thời gian tới. Những con số này là tín hiệu khởi sắc cho nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Học công nghệ kỹ thuật ô tô có nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước

Hàng năm các Doanh nghiệp ô tô đều có thông báo tuyển dụng trên khắp cả nước nổi bật như Toyota, Suzuki, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải và nhiều các Gara sửa chữa ô tô, doanh nghiệp lắp ráp ô tô có nhu cầu tuyển dụng nhân lực được đào tạo bài bản ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.


Các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong và ngoài nước liên tục tuyển dụng nhân lực

Các vị trí làm việc của cử nhân công nghệ ô tô

Học chuyên ngành Kỹ thuật ô tô sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức chuyên ngành về hệ thống cơ khí, thủy động lực, hệ thống điện trên ô tô, hệ thống khí, lắp ráp và sửa chữa các chi tiết trên ô tô…Làm việc tại các nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô là nơi lý tưởng cho sinh viên ngành công nghệ ô tô, bên cạnh đó làm việc tại các showroom ô tô hay các Gara sửa chữa ô tô giúp sinh viên ổn định công việc và có thu nhập tốt. Một số vị trí như:

  • Kỹ sư kiểm định
  • Kỹ sư giám sát
  • Kỹ sư lắp đặt và sản xuất
  • Kỹ sư tại trạm đăng kiểm
  • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô

Xét tuyển công nghệ ô tô như thế nào?

Ngành học được đánh giá có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian tới do đó câu hỏi ở đây không phải có nên học Công nghệ ô tô hay không mà lựa chọn xét tuyển công nghệ ô tô ở đâu phù hợp với bạn.

Trường cao đẳng Bách Khoa hàng năm tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Thời gian đào tạo 2,5 năm sinh việc được nâng cao tay nghề thông qua các học phần thực hành tại Xưởng sản xuất được đầu tư hiện đại ngay tại trường. Hơn nữa tại Cao đẳng Bách Khoa sinh viên an tâm học tập và nghiên cứu vì nhà trường có nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước bố trí việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.Kết nối với chúng tôi