Học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô ra làm gì ?

Rate this post

Chương trình học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đào tạo kỹ sư vừa có kiến thức cơ bản về Toán học, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật cơ sở đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, vừa có khả năng tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn trong công việc.

Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, cụ thể: có khả năng nghiên cứu lý thuyết, tính toán và thiết kế về động cơ đốt trong, ô tô, các kiến thức về công nghệ ô tô, khai thác, bảo dưỡng, kiểm định, sửa chữa và tổ chức vận tải ô tô, cũng như các kiến thức về kinh tế phục vụ công tác quản trị doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tế. Học sửa chữa ô tô ra làm gì ?

Ngoài ra, Kỹ sư Công nghệ ô tô được trang bị đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết để có thể làm việc trong môi trường hiện đại đa ngành và đa văn hóa. Học công nghệ ô tô ra làm gì ?

Chuẩn đầu ra ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô khi hoàn thành chương trình học có các kiến thức – kỹ năng – thái độ. Trong đó, bao gồm các khối kiến thức và kỹ năng từ toán học, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và xã hội; Các kỹ năng mềm trong tác nghiệp, giao tiếp, khả năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề có hệ thống.

Đặc biệt sinh viên cao đẳng sửa chữa ô tô sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng sử dụng: các phương pháp, kỹ năng, và công cụ cần thiết cho thực hành thiết kế tính toán ô tô máy động lực; Cơ sở kỹ thuật và lý thuyết khoa ứng dụng trong việc thiết kế và tính toán các hệ thống hoặc toàn bộ một máy động lực hoặc toàn bộ một chiếc ô tô; Các phương pháp thiết kế mới, hiện đại trong thực tế.

Học ngành công nghệ ô tô ra làm gì ?

Công việc của một kỹ sư ngành sửa chữa ô tô thường được chia làm 3 nhóm chính: kỹ thuật sản phẩm, kỹ thuật phát triển và kỹ thuật chế tạo.
– Kỹ sư sản phẩm (hay còn gọi là kỹ sư thiết kế) thiết kế các thành phần, các hệ thống (ví dụ như kỹ sư phanh, kỹ sư accu). Kỹ sư này thiết kế và kiểm tra thiết bị xem nó có đạt được yêu cầu đặt ra hay không, vật liệu có đạt được độ bền hay không và v.v.
– Kỹ sư phát triển cung cấp các thuộc tính của ô tô. Họ có thể cung cấp cho kỹ sư thiết kế về độ cứng của lò xo để cho xe hoạt động như mong muốn trong các điều kiện đường xá. Học sửa chữa ô tô làm việc ở đâu ?
– Kỹ sư chế tạo xác định nó tạo ra bằng cách nào thông qua các khâu của quá trình sản xuất các chi tiết từ bản vẽ kỹ thuật.

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô làm việc ở đâu ?

Sinh viên cao đẳng công nghệ ô tô sau khi tốt nghiệp đủ khả năng công tác tại tất cả các đơn vị liên quan đến lĩnh vực ôtô và giao thông vận tải đường bộ:

  • Các Công ty, Nhà máy, Xí nghiệp, Cơ sở;
  • Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ với vai trò là người lãnh đạo, quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện;
  • Các Trường Đại học, Cao Đẳng, Dạy Nghề.
  • Các Công ty thường tuyển dụng các kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ôtô tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa: SAMCO, THACO, TOYOTA, MERCEDES; Sở Giao Thông, Cục, Trạm Đăng kiểm,…

Học sửa chữa ô tô ở đâu ?

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô của Cao đẳng Bách Khoa được xây dựng theo định hướng nghiên cứu, tính toán và thiết kế mô phỏng, giúp sinh viên có đủ năng lực và kỹ năng khai thác và ứng dụng các thiết bị thí nghiệm và phần mềm tiên tiến thuộc lĩnh vực chuyên ngành.Kết nối với chúng tôi