Học ngành công nghệ ô tô – Cơ hội việc làm lớn

Rate this post

Học ngành công nghệ ô tô có cơ hội việc làm lớn

Để sản xuất một chiếc ô tô hoàn chỉnh đòi hỏi phải thực hiện nhiều công đoạn từ chế tạo đến lắp ráp dẫn đến cần rất nhiều nhân lực. Sinh viên ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô….

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật

Với những kiến thức đã được học khi học cao đẳng công nghệ ô tô cùng với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao.

Với một trái tim yêu nghề cùng một hoài bão lớn lao thì việc xây dựng riêng một garage sửa chữa, bảo trì ô tô hoàn toàn nằm trong khả năng. Có thể nói, đây là một ngành rất thích hợp để những người trẻ vun đắp hoài bão của mình.

Ngành công nghệ ô tô

Các yếu tố cần thiết cho người theo học ngành công nghệ ô tô

Để làm tốt công việc kỹ thuật này cái cần đầu tiên là sức khỏe, với ặc thù của nghề phù hợp với nam giới hơn vì vậy mà ít thấy bóng hồng nào trong một phân xưởng cơ khí.

Tiếp theo là bạn phải luôn cẩn thận và tỉ mỉ cho dù công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ của bạn có thể sẽ làm chất lượng sản phẩm bị giảm sút nghiêm trọng và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự ổn định của cả hệ thống cũng như tính an toàn của phương tiện. Nếu bạn là kỹ sư thì sự kỹ càng trong công việc còn quan trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trong các điểm hỏng hóc của sản phẩm.

Và quan trọng nhất vẫn là sự đam mê và tình yêu với máy móc. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy, rất có thể bạn sẽ là một kỹ sư ôtô giỏi sau này.

Học ngành công nghệ ô tô ở đâu ?

Ngày nay, bạn không nhất thiết phải đỗ vào một trường đại học mới có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi vì trường Cao đẳng Bách Khoa đang xét tuyển ngành công nghệ ô tô.

Bạn chỉ cần truy cập trang web: https://caodangbachkhoa.com.vn và để lại các thông tin tại đây, cán bộ tư vấn sẽ gọi điện để tư vấn miễn phí cho bạn về ngành học mà bạn đang quan tâm. Bạn sẽ được học nhiều kiến thức sâu hơn về một chiếc ôtô từ chế tạo, lắp ráp, nguyên lý hoạt động về cơ khí, hệ thống điện,… Trong chương trình bạn còn được học thêm về những công cụ khác hỗ trợ cho việc nghiên cứu thiết kế hay quản lý những quy trình sản xuất, có thể là những phần mềm đồ họa cơ khí 2D-3D, phần mềm hỗ trợ chế tạo chi tiết máy trên máy CNC, học sử dụng những máy công cụ, thiết bị hay những phương pháp đo đạc kiểm tra chất lượng sản phẩm… Tất cả chỉ để đảm bảo bạn có việc làm với mức lương cao sau khi ra trường.Kết nối với chúng tôi