Khai giảng Khóa học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2023

Rate this post

Vừa qua, Cao đẳng Bách Khoa phối hợp với Bộ tư lệnh Quân khu Thủ đô đã tổ chức khai giảng Khoá học Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQPAN) cho sinh viên khoá 14 của Nhà trường. Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Đỗ Hồng Thái – Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ Đô kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục QP&AN, Thạc sĩ Lê Văn Thắng – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Khoa, cùng các các bộ, giảng viên nhà trường và các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu trường quân sự, Ban giám đốc Trung tâm. Đặc biệt là sự góp mặt của gần 468 sinh viên K14 trường Cao đẳng Bách Khoa.

Học phần Quốc phòng & An Ninh là môn học bắt buộc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo nghị định 116/NĐ-CP ngày 10/7/2007 của Chính phủ về Quốc phòng – An ninh chỉ rõ: “Giáo dục Quốc phòng – An ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục & đào tạo trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể…”.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Đối với nước ta, các thế lực thù địch vẫn ráo riết chống phá, chủ yếu bằng chiến lược diễn biến hòa bình, nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chuyển hóa cách mạng nước ta đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa. Các hành động xâm hại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, âm mưu và với các thủ đoạn hết sức tinh vi.

Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng là một lực lượng hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ sinh viên đã và đang bị tác động to lớn bởi cơ chế thị trường, có những biểu hiện xuống cấp về lối sống, dễ bị kẻ xấu kích động, lôi kéo. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho học sinh, sinh viên, GDQP-AN đã tạo những cơ hội thiết thực cho thế hệ trẻ tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học thực hành trên thao trường, cùng với đó, các giờ học lý luận trên giảng đường đã trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.

Chương trình GDQPAN cho sinh viên Nhà trường diễn ra tập trung trong 2 tuần, tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô – Xuân Sơn – Sơn Tây – Hà Nội. Khóa học giúp sinh viên trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, tác phong sinh hoạt và học tập có tính kỉ luật, lòng tự hào dân tộc, tinh thần bảo vệ Tổ quốc và sẵn sàng phụng sự đất nước. Theo kế hoạch năm học 2023, đợt học sẽ kết thúc vào ngày 18/02/2023.

Buổi Lễ Khai Giảng đã diễn ra trang trọng và đọng lại nhiều cảm xúc đối với thầy trò Trường Cao đẳng Bách Khoa. 

Khoác trên mình bộ quân phục xanh màu lính, chúc các bạn sinh viên K14 sẽ có Khoá học Quân sự ý nghĩa với những trải nghiệm thú vị. Hãy nghiêm túc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Trung tâm huấn luyện quân sự Sơn Tây nhé.

Một số hình ảnh của buổi lễ:Kết nối với chúng tôi