Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Rate this post

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp đã khai mạc tối 23-11 tại TP.HCM. Đây là ngày hội lần đầu tiên được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Ngày hội diễn ra trong hai ngày 23 và 24-11 tại TP.HCM với nhiều hoạt động như triển lãm những dự án khởi nghiệp; chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite; hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0“…

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói trong hơn 20 năm qua Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhưng thu nhập bình quân đầu người vẫn ở mức trung bình thấp so với thế giới.

Trong bối cảnh các quốc gia đang quyết liệt đua tranh, nếu muốn thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam cần duy trì tốc độ tăng trưởng hơn 7,5% mỗi năm trong nhiều năm tới.

Ông Vũ Đức Đam nhấn mạnh muốn như thế thì trước hết tất cả mọi người, nhất là những học sinh, sinh viên phải là “người trong cuộc” thay vì chỉ đứng ngoài quan sát, bình phẩm…

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Với học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp, Phó Thủ tướng nhắn nhủ các bạn hãy là người đi đầu với khát vọng, khả năng tìm tòi, học hỏi, chấp nhận thách thức… Những thành công lớn nhất đến từ ý tưởng khác biệt và thường không có ở nhiều người.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên các bạn trẻ đang khởi nghiệp hãy kiên trì bởi thường không có thành công ngay từ lần đầu tiên. Sự kết nối cũng cần thiết trong khởi nghiệp như kết nối lẫn nhau, kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Với những bạn chưa có ý tưởng khởi nghiệp, Phó Thủ tướng nhắn nhủ không phải sinh viên nào cũng khởi nghiệp bằng một doanh nghiệp mới, một dự án đổi mới sáng tạo. Mỗi người trước tiên cần hoàn thành công việc của mình.

Với sinh viên là trau dồi kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mềm… Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên các bạn trẻ ngoài việc học cũng nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng vì sẽ dễ nảy ra những ý tưởng khởi nghiệp.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợpKết nối với chúng tôi