Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đưa sinh viên thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

5/5 - (1 vote)

Liên quan đến hoạt động liên kết nghiệp vụ đối với việc triển khai chương trình thực tập sinh Internship hưởng lương tại Nhật Bản đối với sinh viên từ Việt Nam. Sáng 15/11, Trường Cao đẳng Bách Khoa và đại diện các công ty in ấn Nhật Bản đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Internship.

Đây là chương trình Hợp tác quốc tế giữa Trường Cao đẳng Bách Khoa và Công ty In ấn Nhật Bản với mục tiêu tuyển thực tập sinh của Nhà trường khối ngành Kỹ thuật sang làm việc và hưởng lương tại các công ty in ấn tại Nhật Bản. Thời gian sinh viên thực tập tại Nhật Bản có các mốc thời gian kéo dài: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

Trong bản thỏa thuận ký kết, Trường Cao đẳng Bách Khoa có trách nhiệm đào tạo định hướng nghiệp vụ nâng cao cho sinh viên để phù hợp với yêu cầu công việc tại Nhật. Đào tạo, định hướng cho sinh viên tuân thủ luật tiếp nhận lao động Nhật Bản và các phong tục tập quán của địa phương tại nơi làm việc. Hỗ trợ sinh viên các thủ tục pháp lý có liên quan về phía Việt Nam trong khoảng thời gian sinh viên đi thực tập với tư cách là những sinh viên đang theo học tại trường để sinh viên sang Nhật Bản thực tập. Sau khi kết thúc khóa thực tập, sinh viên sẽ về nước và tiếp tục quá trình học tập. Bản đánh giá quá trình thực tập sẽ được thừa nhận trong học phần thực tập của sinh viên. 

Về phía Công ty In ấn Nhật Bản có trách nhiệm liên lạc và giới thiệu các ứng viên sinh viên thực tập, liên lạc và phối hợp thực hiện các thủ tục với trường đại học. Hỗ trợ thủ tục làm hồ sơ nộp lên cục xuất nhập cảnh, hỗ trợ thủ tục xin VISA ở đại sứ quán. Đưa đón sinh viên thực tập từ sân bay tới đơn vị thực tập và ngược lại (nhập cảnh và khi về nước). Hỗ trợ sinh viên thực tập các thủ tục sau khi nhập cảnh (đăng ký tạm trú, đăng ký tham gia bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng). Hỗ trợ các vấn đề khác cho sinh viên thực tập (thăm hỏi định kỳ 2 tháng 1 lần, hỗ trợ qua tổng đài, hỗ trợ khi có tình huống cấp bách). Làm các thủ tục cần thiết để sinh viên sang Nhật thực tập; Quản lý và hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình thực tập.

Trong thời gian sinh viên thực tập tại Nhật, Công ty In ấn Nhật Bản có trách nhiệm đào tạo hướng dẫn. Sinh viên hoàn thành khóa thực tập và về nước, sau khi tốt nghiệp xong mà có nguyện vọng quay lại Nhật làm việc thì Công ty In ấn Nhật Bản sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ sinh viên quay lại Nhật làm việc. Tổ chức mời các Thầy Cô giáo của Trường Cao đẳng Bách Khoa (được bên Nhà trường chỉ định) và hỗ trợ các khoản chi phí tham quan các cơ sở thực tập tại Nhật (theo phụ lục kèm theo). Trường hợp sinh viên Nhà trường kết thúc thời gian thực tập tại đơn vị thứ nhất (6 tháng đầu), phía Công ty có trách nhiệm tìm kiếm, chuẩn bị đơn vị thực tập thứ 2 và chuẩn bị các thủ tục liên quan.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa trường Cao đẳng Bách Khoa và Công ty In ấn Nhật Bản .Kết nối với chúng tôi