Nam Sinh Từ Chối Học Đại Học Chọn Cao Đẳng Bách Khoa

Rate this post

Đối với các sĩ tử lớp 12, việc chọn nơi chắp cánh ước mơ thì chắc chắn các trường đại học là lựa chọn số 1. Tuy nhiên “mất 5 năm mà chưa chắc có nghề nghiệp ổn định vì thế học Cao đẳng hơn rồi”- Đây là nhận xét của bạn Kiều Văn Hồ – sinh viên của Lớp BK06 chuyên ngành Công nghệ Ô tô cho hay.

Chọn ngành Công nghệ Ô tô vì cơ hội quá tốt!!!

Nói về lí do chọn ngành hiện tại, Hồ chia sẻ: “Ngành Công nghệ ô tô hiện tại đang là 1 ngành nghề phổ biến, tương lai có cơ hội xin việc dễ dàng. Thời đại hiện nay kinh tế phát triển, nhà nhà người người đang đổ xô đi sắm ô tô, nhu cầu thẩm mĩ, nâng cấp tính năng ô tô cao mà hiện tại kĩ sư… thì lại ít, hoặc không có học tập chuyên nghiệp, hay có 1 trình độ nhất định để có thể đáp ứng được nhu cầu đó. Và hơn hết là mức lương sẽ xứng đáng với tay nghề của người thợ. Vì vậy mình quyết định chọn nghề này để gắn bó.”

Kiều văn Hồ

Sau 1 năm học, chọn Cao đẳng Bách khoa là quyết định đúng đắn.

Những trải nghiệm sau năm đầu tiên làm sinh viên trường, đã để lại nhiều ấn tượng cho Hồ. Điều ấn tượng nhất là cách giảng dạy của Thầy Tòng, cô Tỉnh là 2 giáo viên đã truyền cảm hứng cho việc cố gắng trong học tập của mình. Cũng nhờ đó Hồ có quan điểm thế này: “Tất cả thành công trên đời đều do luyện tập mà thành”.

Vậy nên dù có lỡ mất học bổng do nộp hồ sơ muộn, dù có không làm cán bộ lớp, nhưng Hồ vẫn đang là 1 cậu sinh viên dẫn đầu lớp, nằm trong top sinh viên xuất sắc của Khoa.

Hơn thế nữa, Trường Cao đẳng Bách Khoa đặt tại quận trung tâm có tốc độ phát triển nhanh nhờ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, môi trường sống hoàn hảo; Tập trung các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp về du lịch tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm, thực hành; Là trung tâm các hãng xe, các garage ô tô, Đường đua F1 ngay sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên giao lưu học hỏi; Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại; 100% các giảng đường đều được trang bị điều hòa, máy chiếu, tivi; Xưởng thực hành được đầu tư đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Cao đẳng Bách Khoa thực sự là 1 trạm khởi hành rất tốt để mình cất cánh niềm đam mê.”

Kiều văn Hồ

Gửi lời nhắn đến các sĩ tử năm nay

Trong những ngày chạy nước rút của kì thi Tốt nghiệp THPT 2020 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2020, nỗi lo lắng của thí sinh 12 tăng lên gấp bội. Từng trải qua khoảng thời gian đắn đo trước các quyết định, Kiều Văn Hồ không quên nhắn gửi đến các bạn 2k2: “Học thì ở đâu cũng thế, nặng hay không là do mình quyết định, thành công hay không cũng đều là do bản thân mình hết. Vì vậy hãy cố lên, quyết tâm mà học, quyết tâm đạt được ước mơ nhé!

Ban Truyền Thông – Cao Đẳng Bách KhoaKết nối với chúng tôi