Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – Mảnh đất đầy tiềm năng

Rate this post

Với xu hướng phát triển của nền kinh tế hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là một ngành hết sức quan trọng, phải được ưu tiên phát triển để góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình công nghiệp hóa đất nước. Cùng với đó, việc đầu tư của các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia trong lĩnh vực ô tô vào nước ta cũng đang phát triển khá nhanh. Chính vì thế trong nhiều năm qua ngành Công nghệ ô tô được đưa vào danh mục các ngành “hot” về nhu cầu nhân lực, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ năng động.

Chọn ngành trọng điểm, cơ hội lớn cho tương lai

Hiện nay, ở Việt Nam, vận tải ô tô luôn đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong vận tải quốc nội. Trong chiến lược công nghiệp hóa và hội nhập toàn cầu, Công nghệ kỹ thuật ô tô được xếp vào các ngành công nghiệp mũi nhọn được nhà nước ưu tiên phát triển. Hơn nữa, việc đào tạo đội ngũ kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ ô tô tại Việt Nam đang trở nên vô cùng thiết yếu va cấp bách trước thực tế ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn, doanh nghiệp tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô và nhu cầu cũng như lượng tiêu thụ ô tô trên thị trường tăng nhanh.

Thị trường ô tô Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ cùng những tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô, Công nghệ kỹ thuật ô tô đã trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tất cả các công đoạn, từ bảo trì, bảo dưỡng động cơ, lắp ráp hệ thống, nghiên cứu công nghệ và tạo ra các dòng sản phẩm mới đều cần đến bàn tay và khối óc các chuyên gia am hiểu tường tận về ô tô.

Tố chất quan trọng giúp bạn thành công trong ngành Công nghệ ô tô chính là lòng đam mê

Công nghệ ô tô là ngành học chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô bao gồm: điều hành sản xuất phụ tùng, linh kiện; lắp ráp, cải tiến,  cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng và tích hợp thêm các tính năng ưu việt cho sản phẩm.

Đam mê là một trong những tố chất tạo nên thành công của người kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Yêu thích công nghệ, đam mê với nghề nghiệp là một trong những tố chất quyết định sự thành công của bạn trong nghề nghiệp. Vậy học công nghệ ô tô ra làm gì? Là một kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ ô tô, bạn sẽ làm việc tại các xưởng lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô; với môi trường lao động khá nặng nhọc. Điều đó đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, đam mê và tìm tòi sáng tạo, kiên trì với công việc. Điều đó sẽ giúp bạn gắn bó với nghề và vượt lên trên áp lực công việc

Công nghệ ô tô cũng là ngành đòi hỏi sự biến đổi, cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì vậy, ngay từ đầu khi theo học ngành này, bạn hãy hun đúc cho mình tình cảm với nghề, sự mày mò sáng tạo, luôn cập nhật kiến thức và công nghệ mới… Đó là một trong những tiêu chí giúp bạn sớm thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Theo học ngành Công nghệ ô tô, bạn tiếp thu được những gì ?

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về cơ khí ô tô, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển… của ô tô để từ đó có khả năng áp dụng và ứng dụng những kiến thức đó vào thực tế công việc.

Thông tin Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợp!Kết nối với chúng tôi