Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Các phương thức xét tuyển trong năm 2024

5/5 - (1 vote)

Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn ra sao? Có khó không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh đang chuẩn bị đăng ký nguyện vọng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn. Hãy cùng trường Cao đẳng Bách Khoa tìm hiểu về các tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

Khối thi được biết đến là tổ hợp của 3 môn học khác nhau, thường được chia thành 4 khối chính là khối A, khối B, khối C và khối D. Ở các trường Cao đẳng và Đại học hiện nay đã áp dụng xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn với nhiều tổ hợp các môn nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho nhiều bạn thí sinh.

Dưới đây là thông tin tham khảo về tổ hợp xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn hiện nay:

  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh
  • DD2: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Hàn
  • DH5: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Đức
  • D78: Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh
  • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh
Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào?
Học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào?

Xem thêm: Top 5 các trường Đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội

Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi thì nhiều trường còn tiến hành xét tuyển bằng nhiều hình thức khác nhằm tạo cơ hội học tập cho nhiều thí sinh. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Các phương thức xét tuyển ngành tiếng Hàn Quốc

Xét tuyển thẳng, ưu tiên tuyển thẳng

Đây là hình thức xét tuyển dành cho những thí sinh là thành viên của đội tuyển quốc gia đã tham gia các cuộc thi quốc tế, những thí sinh tham gia các cuộc thi cấp quốc gia và đạt giải hoặc các thí sinh trong diện được xét tuyển ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT (Anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua toàn quốc,..)

Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ

Đối với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp từ những đơn vị tổ chức uy tín cấp quốc tế sẽ được ưu tiên xét tuyển, tùy theo mỗi trường mà điều kiện xét tuyển đối với các chứng chỉ sẽ khác nhau, đối với tiếng Hàn các bạn cần có chứng chỉ TOPIK II cấp độ 3-4 được cấp bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED).

Xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực

Nhiều trường Quốc gia đã tổ chức các cuộc thi nhằm đánh giá năng lực của các thí sinh, những bạn thí sinh có điểm đánh giá năng lực cao sẽ có cơ hội được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường học mà mình mong muốn

Xét tuyển bằng kết quả thi THPT

Đây là hình thức xét tuyển thông dụng nhất tại các trường Đại học với hình thức lấy tổng điểm 3 môn trong các tổ hợp của bài thi THPT Quốc Gia để lấy điểm đó làm điểm xét tuyển đầu vào của trường.

Xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ có thể gọi là hình thức xét tuyển “an toàn” nhất của nhiều bạn học sinh cuối cấp và thường được các trường Cao đẳng lựa chọn nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho nhiều học sinh bằng cách lấy tổng điểm trung bình của 3 môn chính trong học bạ để xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn 2024
Phương thức tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn 2024

Xem thêm: Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2024

Trong số các trường xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Hàn – Trường cao đẳng Bách Khoa đã được đánh giá là cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng giảng dạy cao với phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn.

Xét tuyển ngành tiếng Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa xét tuyển đầu vào ngành tiếng Hàn Quốc bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Các thí sinh chỉ cần vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia và đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là có thể theo học ngành tiếng Hàn Quốc tại trường mà không cần lo lắng về vấn đề học ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào.

Xét tuyển ngành tiếng Hàn Quốc tại trường cao đẳng Bách Khoa
Xét tuyển ngành tiếng Hàn Quốc tại trường cao đẳng Bách Khoa

Tên ngành: Tiếng Hàn Quốc

Mã ngành: 6220211

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) 

Phương thức xét tuyển: 

  • Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo: 3 năm  

Xem thêm: Thông tin xét tuyển ngành tiếng Hàn Quốc trường Cao đẳng Bách KhoaKết nối với chúng tôi