Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt…

Rate this post

Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2020), 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), sáng 17/3, tại Cung Thiếu nhi, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Cầu truyền hình “Ngày đoàn viên – Theo dấu chân lịch sử”.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tường Lâm, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Trần Trong Đại, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đào Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; cùng các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Chương trình được livestream (phát trực tiếp) trên fanpage Thành đoàn Hà Nội và được 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng đoàn viên thanh niên theo dõi, chia sẻ, tương tác. Đây là hoạt động lần đầu tiên được Thành đoàn Hà Nội tổ chức; thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô trong cách làm mới các cách thức tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên cũng như sự thích nghi kịp thời của Đoàn Thanh niên thành phố trong mọi tình hình.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Ngoài điểm cầu chính diễn ra tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, tuổi trẻ Thủ đô còn có nhiều hoạt động tại các điểm cầu khác, bao gồm: Bắc Bộ Phủ (Nhà khách Chính phủ), nhà riêng Đại tướng Nguyễn Quyết, Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” và Đài tưởng niệm Khâm Thiên. Hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra tại các điểm cầu được nối sóng và tường thuật trực tiếp với điểm cầu chính: Cung Thiếu nhi Hà Nội – nơi được biết đến là Di tích lịch sử cách mạng ký Hiệp định Sơ bộ năm 1946.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: thế hệ trẻ chúng hôm nay, tuy không được chứng kiến tận mắt khí thế đấu tranh cách mạng hào hùng của cha ông nhưng qua những lời kể của các bác lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử và những bài học, tư liệu trên sách báo về truyền thống 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng bộ thành phố Hà Nội đã giúp chúng ta tự hào về những lớp thanh niên đi trước. Những bậc tiền bối cách mạng tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết cách mạng, khí thế hừng hực và tinh thần cống hiến hết mình, quyết đi theo Bác Hồ làm cách mạng từ khi Đảng ta còn chưa ra đời và sau đó dám đương đầu với hiểm nguy gian khổ trở thành những Bí thư Thành ủy đầu tiên như đồng chí Đỗ Ngọc Du, Nguyễn Ngọc Vũ khi chỉ mới trên 20 tuổi đời.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

 

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Chúng ta có thêm hiểu biết và nhận thức sâu sắc rằng: ngày 17/3/1930 thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường của Thủ đô. Chúng ta tự hào, biết ơn về bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi và anh hùng liệt sỹ đã nêu cao tinh thần yêu nước, phất cao ngọn cờ cách mạng của Đảng, dâng hiến tuổi xuân và dòng máu nóng của mình để tô thắm màu cờ Tổ quốc, trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, viết nên bản hùng ca bất diệt của tuổi trẻ.

Không phụ sự tin tưởng của Đảng bộ và nhân dân Hà Nội, tuổi trẻ Thủ đô đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, tiên phong trên mọi lĩnh vực: Anh dũng trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, miệt mài trong học tập, nghiên cứu khoa học với tinh thần lập thân lập nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng, nhiệt tình đóng góp sức trẻ trong các hoạt động xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Tổ chức Đoàn và các tổ chức của thanh niên đã tập hợp, đoàn kết để các tầng lớp thanh thiếu niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Lớp lớp đoàn viên ưu tú không ngừng vươn lên, phấn đấu trở thành những đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam với niềm tự hào, niềm tin tuyệt đối vào con đường mà Bác Hồ kính yêu, Đảng ta và dân tộc ta đã lựa chọn.

Trong khí thế của Tháng Thanh niên, những ngày này, tuổi trẻ Thủ đô đang sôi nổi thực hiện đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn. Với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên thành phố cùng với các cơ sở đã linh hoạt lựa chọn nội dung, thay đổi phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế và vẫn đảm bảo tính sáng tạo, hiệu quả.

Ngày đoàn viên: Tự hào về Đảng, viết tiếp bản anh hùng ca bất diệt...

Thời gian qua, toàn Đoàn đã tích cực tuyên truyền, định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân không chủ quan, hoang mang trước tình hình dịch Covid-19; kết nối, huy động các nguồn lực, xã hội hóa và tổ chức phát hàng trăm nghìn khẩu trang đạt chuẩn, nước rửa tay kháng khuẩn, tờ rơi tuyên truyền khắp trên địa bàn thành phố và hỗ trợ tỉnh đoàn Vĩnh Phúc. Các đơn vị tổ chức nhiều Ngày hội hiến máu tình nguyện thu được hàng nghìn đơn vị máu, góp phần làm ổn định lại ngân hàng máu đang thiếu hụt tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, trong thời gian này, toàn Đoàn tập trung thực hiện các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” – vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cũng được Đoàn Thanh niên thành phố và các cơ sở tiến hành dưới hình thức trực tuyến, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tặng cuốn sách “Đảng bộ thành phố Hà Nội – 90 năm xây dựng và phát triển” – cuốn sách do Ban Tuyên giáo Thành uỷ biên soạn, phát hành cho các đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội biểu dương 2 thí sinh của Đoàn Thanh niên cơ quan Thành đoàn có kết quả tốt trong ngày thi đầu tiên Cuộc thi “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội”, trên nền tảng thi trực tuyến tuoitrehanoi.com với mong muốn làm động lực cho các bạn trẻ tích cực tham gia dự thi.

Trước đó, sáng 16/3, cổng thi trực tuyến đã được mở chính thức và bước vào tuần thi đầu tiên. Theo số liệu tổng hợp tính đến 6h30 sáng 17/3, đã có 12.664 lượt thí sinh đăng ký, 10.193 thí sinh dự thi. Với vai trò tiên phong, đoàn viên Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tích cực triển khai và đang là đơn vị có số lượng thí sinh đông nhất đăng ký và tham gia ngay trong ngày thi đầu tiên.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợpKết nối với chúng tôi