Nguyễn Thị Thanh Hoa – Sinh viên năng động, nhiệt huyết và tràn đầy sức sống

Rate this post

Là lớp trưởng lớp gương mẫu, năng động và nhiệt tình luôn đi đầu trong mọi hoạt động, công tác đoàn trường, Thanh Hoa luôn được thầy cô, bè bạn yêu quý.

Nguyễn Thị Thanh Hoa – sinh viên lớp Thiết kế đồ hoạ 1 Khoá K12 Cao đẳng Bách Khoa, là gương mặt sinh viên tiểu biểu, tích cực trong các hoạt động Đoàn hội và nhà trường.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sóc Sơn, Hà Nội, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và cũng là cái nôi của những con người ưu tú. Môi trường, con người và gia đình, tất cả đã trở thành nền tảng vững chắc nuôi nấng rèn luyện cho Hoa một tinh thần nhiệt huyết, mạnh mẽ.

Khi được gặp Thanh Hoa ngoài đời ấn tượng đầu tiên với tôi là cô nàng với mạnh mẽ, khuôn mặt khá hiền, ánh mắt luôn sáng rực, thân thiện. Nói đến thành tích học tập của Thanh Hoa, ai cũng thán phục, em là sinh viên học khá, giỏi nhiều năm liền. Bên cạnh đó, Thanh Hoa còn đảm nhiệm trọng trách quan trọng, là Lớp trưởng, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, nhiệt tình luôn quan tâm giúp đỡ các bạn trong lớp, động viên các bạn cùng nhau nỗ lực học tập tiến bộ, xây dựng tập thể đoàn kết.

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Thanh Hoa còn là cô nữ sinh năng động và giàu lòng nhân ái khi tích cực tham gia các công tác xã hội, các chiến dịch tình nguyện trong và ngoài ngoài nhà trường, như phát quà cho người vô gia cư, hiến máu nhân đạo.

Với những đóng góp trên Thanh Hoa đã được nhận Huy chương “Đoàn viên tích cực”, bằng khen “Sinh viên có thành tích học tập tốt” cùng danh hiệu cao quý Sinh viên 5 tốt” do nhà trường trao tặng.

Nói về bí quyết học tập, công tác Đoàn, Hoa chia sẻ: “Khi bước vào giảng đường, em luôn xác định việc học tập sẽ là việc được ưu tiên nhất. Em luôn ý thức được rằng phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên để cuộc sống sau này được tốt hơn. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra. Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô là những nguyên tắc cơ bản trong học tập giúp em đạt thành tích tốt trong những năm học vừa qua. Song hành cùng với đó là tự ý thức được việc rèn luyện đạo đức, như luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tham gia thật nhiều các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động về tình nguyện, vì mỗi hoạt động tham gia sẽ mang lại cho em những trải nghiệm mới, được hiểu hơn cuộc sống xung quanh, trong cuộc sống thì em rất tâm đắc với câu châm ngôn “Trên con đường thành công thì không có dấu chân của kẻ lười biếng”. 

Cùng với việc học trên trường, Hoa cũng đã chủ động tìm cho bản thân một công việc đúng chuyên ngành ngay từ đầu năm 2. Em tâm sự: “Bắt đầu của em chỉ là vị trí thực tập sinh. Lúc đó, vì em vừa là người mới, kinh nghiệm không có, được vào làm việc trong một doanh nghiệp lớn là đã hạnh phúc lắm rồi dù chưa được tin tưởng giao nhiều việc. Nhưng có thể là do với sự nhiệt tình, ham học hỏi, và chủ động trong công việc mà em đã được công ty sắp xếp cho tham gia một số dự án án nhỏ, từ đó em có cơ hội trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, dần dần em cũng được join vào các dự án lớn hơn. Đến nay, thì em đã hoàn toàn tự tin đảm nhận những dự án thiết kế lớn của công ty rồi.”

Hoa còn bật mí thêm một điều nữa là hiện tại, dù chưa tốt nghiệp ra trường nhưng Hoa đã được Công ty Cổ phần Hỗ trợ và Phát triển Chọn nghề Khởi nghiệp ECS Global nhận vào làm việc với vị trí nhân viên Design. Đây là điều mà biết bao sinh viên thầm mong ước khi mà thị trường lao động ngày một cạnh tranh gay gắt. Thật đáng ngưỡng mộ cô gái nhỏ của chúng ta đúng không?

Dự định trong năm học này của Thanh Hoa là sẽ đạt được thành tích học tập cao hơn, hoàn thành các nhiệm vụ do Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường và công ty giao phó để từ đây hoàn thiện bản thân, trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nguyễn Thị Thanh Hoa không chỉ là sinh viên tiêu biểu, người đại diện cho lớp sinh viên trẻ năng động, đầy sức sáng tạo của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Bách Khoa.Kết nối với chúng tôi