Câu chuyện chạm đam mê lập trình của chàng sinh viên trưởng thành từ làng trẻ SOS

Rate this post

“Khác với mọi người được sinh ra và nuôi nấng bởi một người cha và một người mẹ, em được lớn lên và trưởng thành tại Làng trẻ SOS Hà Nội – đó là lời giới thiệu đầu tiên mà Nguyễn Vi Linh sinh viên năm 2 ngành Lập trình máy tính trường Cao đẳng Bách Khoa chia sẻ.

Nguyễn Vi Linh - sinh viên lớp LTMT2 khóa 13
Nguyễn Vi Linh – sinh viên lớp LTMT2 khóa 13

Từ năm lớp 2, vì hoàn cảnh khó khăn, Vi Linh phải xa gia đình vào làng trẻ SOS ở. Nhưng hơn 10 năm qua, Linh luôn vượt khó vươn lên trong học tập trở thành sinh viên năng nổ và nhiệt huyết ngành Lập trình máy tính. Nhắc đến làng trẻ SOS, Linh không quên công ơn giúp đỡ của ban lãnh đạo và sự chăm sóc của các mẹ ở làng.

Nguyễn Vi Linh có đam mê với máy tính từ khi còn bé
Nguyễn Vi Linh có đam mê với máy tính từ khi còn bé

Với niềm yêu thích và đam mê lĩnh vực công nghệ, từ nhỏ Linh đã tự tìm kiếm, học hỏi, tiếp xúc với các website, diễn đàn. Lên cấp 3, ước mơ nhỏ nhoi của Linh sẽ trở thành lập trình viên phát triển những ứng dụng di động trong tương lai. Chính niềm đam mê và mơ ước đã thôi thúc bạn lựa chọn nghề lập trình làm nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Khi mới chỉ là chàng sinh viên năm nhất, Nguyễn Vi Linh đã vạch ra những mục tiêu nhất định cần làm trong quãng đời sinh viên của mình. Sống tự lập từ thuở nhỏ nên khi chân ướt chân ráo vào cao đẳng, cậu học trò đã nhanh chóng kiếm việc làm thêm để tự trang trải tiền học phí.

“Trải qua gần 4 kỳ học tại trường Cao đẳng Bách Khoa, tìm hiểu những nền tảng về lập trình ở đây đã phần nào giải đáp những thắc mắc của Linh ngày trước, làm cho em yêu thích hơn lĩnh vực này.” Linh vui vẻ chia sẻ trong quá trình học tập tại trường.

Ngoài giờ học trên lớp, khi về làng trẻ SOS Linh còn phụ giúp các mẹ các dì chăm sóc các em. Hàng ngày Linh dành ra khoảng 1-2 tiếng để học thêm kiến thức chuyên ngành và rèn luyện ngoại ngữ để nắm bắt công nghệ mới nhất.

Người anh mẫu mực tại làng trẻ SOS
Người anh mẫu mực tại làng trẻ SOS

Có một điều cực kỳ quan trọng đó là dù bạn có nền tảng tốt như thế nào đi chẳng nữa mà bạn không thể tự học, không chăm chỉ, không nâng cao khả năng lập trình của mình thì bạn sẽ luôn là người thua cuộc. Cơ hội chỉ mở ra cho những ai thực sự nỗ lực. Khi có nền tảng tốt, cộng với sự cố gắng các bạn sẽ có những bước tiến tự tin trong sự nghiệp. Cuối cùng, chúc cho Linh sẽ nắm lấy thật nhiều cơ hội cho những hoài bão của mình. 

 Kết nối với chúng tôi