Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ ô tô thời gian tới tăng cao

Rate this post

Công nghệ ô tô là một trong những từ khóa nghề nghiệp được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Các bạn có nguyện vọng học cao đẳng công nghệ ô tô có nhiều thắc mắc về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Học cao đẳng công nghệ ô tô có thể là những công việc gì, làm việc ở đâu, nhu cầu nhân lực thời gian tới có nhiều không là những điều các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Trường cao Bách Khoa đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này.

Công nghệ ô tô Việt Nam ngành có nhiều tiềm năng

Thực trạng hiện nay ở nước ta là nhiều bạn trẻ dù đã cầm trên tay tấm bằng đại học giỏi hay xuất sắc đều vẫn có nguy cơ thất nghiệp khi không đáp ứng được nhu cầu đặt ra của thị trường. Vậy làm sao để tránh khỏi những nguy cơ thất nghiệp, hãy xác định đúng mục tiêu và ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển. Ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam hiện vẫn đang còn khá non trẻ chiếm thị phần còn khá khiêm tốn trong cơ cấu nền kinh tế trong nước. Tại Việt Nam có khoảng 20 doanh nghiệp sản xuất ô tô chiếm thị phần chủ yếu, trong đó có 70% doanh nghiệp liên doanh. Theo đó, mỗi năm ngành công nghiệp này đưa ra thị trường khoảng 200.000 chiếc xe mỗi năm với sự xuất hiện của một số thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Toyota, Ford, Honda…Trong thời gian tới mức trình độ kinh tế đi lên, mức độ tăng trưởng của ngành công nghệ ô tô cũng tăng do đó nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng nhanh, cơ hội việc làm dành cho cử nhân công nghệ ô tô cũng mở rộng.

Hướng phát triển mới cho ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam

Theo như các nhà dự báo kinh tế, giai đoạn phổ cập ô tô tại nước ta sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2025. Nếu như vậy thì đến năm 2020, nếu không sản xuất ô tô trong nước, Việt Nam phải tiến hành nhập khẩu ô rô từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy việc phát triển ngành công nghiệp ô tô hiện đang được xem như mục tiêu phát triển dài hạn của chính phủ Việt Nam trên con đường công nghiệp, hóa hiện đại đất nước giảm thâm hụt cán cân thương mại trong tương lai.

Công nghệ ô tô là một trong những ngành học có cơ hội việc làm lớn trong thời gian tới

5 năm tới nhu cầu nhân lực Việt Nam tăng mạnh đối với ngành công nghệ ô tô

Thực tế cho thấy nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ ô tô nói chung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng. Thị trường vẫn đang thiếu những lao động lành nghề có tính chuyên môn cao để hướng tới sự phát triển lâu dài của ngành công nghiệp sảm xuất ô tô trong nước. Với định hướng phát triển công nghệ ô tô và phụ tùng ô tô Việt Nam của chính phủ  về triển vọng biến ngành công nghiệp sản xuất ô tô trở thành ngành công nghiệp quan trọng của nền kinh tế, đáp ứng được phần lớn nhu cầu trong nước, và tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất ô tô thế giới chính phu đã bắt đầu đưa ra những chính sách và biện pháp nhằm khuyến khích, đầu tư phát triển trong lĩnh vực này.

Học công nghệ ô tô ở đâu

Bạn có nguyện vọng học cao đẳng kỹ thuật ô tô, bạn băn khoăn không biết học cao đẳng công nghệ ô tô ở đâu tốt. Trường cao đẳng Bách Khoa tuyển sinh ngành kỹ thuật ô tô hệ cao đẳng chính quy. Thời gian đào tạo 2,5 năm, trong đó thời lượng thực hành chiếm tới trên 70%. Sinh viên ngành sửa chữa ô tô sẽ được tiếp xúc với các mô hình thực tế nên sau khi ra trường có thể bắt tay vào công việc ngay. Bên cạnh đó, tại trường Cao Đẳng Bách Khoa với phương châm “Nói không với thất nghiệp”, nhà trường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong thực hành thực tập cho sinh viên trong quá trình học tập, và bố trí việc làm sau khi ra trường.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợp.Kết nối với chúng tôi