Phạm Ngọc Tuân – Giảng viên Cao đẳng Bách Khoa tận tâm với nghề giáo, tận hiến với công tác Đoàn

Rate this post

Tâm huyết, nhiệt tình và đầy trách nhiệm đó là những cụm từ mà các sinh viên Cao Đẳng Bách Khoa miêu tả người thầy Phạm Ngọc Tuân – Giảng viên khoa Công nghệ Ô tô, Phó Bí thư đoàn trường Cao đẳng Bách Khoa.

Thầy Phạm Ngọc Tuân trong lễ khai giảng Cao đẳng Bách Khoa năm 2023

Nếu hỏi bất kì một sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa nào, ắt hẳn không ai là không biết đến thầy Phạm Ngọc Tuân (36 tuổi), người phụ trách dàn dựng mọi hoạt động lớn nhỏ trong trường. Thầy Phạm Ngọc Tuân trong mắt các học trò là một thầy giáo luôn vui tươi, tài năng và tràn đầy sức sống.

Nhiều năm học tập và công tác tại nhà trường, tiếp xúc với các thế hệ học trò, thầy luôn lắng nghe và thấu hiểu sinh viên của mình. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, người thầy trẻ đã cố gắng nhanh chóng hòa mình vào môi trường sư phạm.

Thầy Phạm Ngọc Tuân trong chuyến công tác tại Singapore

“Tôi là người may mắn khi vừa được làm đúng nghề yêu thích vừa tìm được đúng môi trường để phát triển sự nghiệp của mình. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tìm tòi để có những sáng tạo mới trong các giờ dạy mang đến cho các bạn sinh viên những giờ học lôi cuốn, hấp đẫn nhất.” Thầy Tuân chia sẻ.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Phó Bí thư Đoàn trường, thầy giáo Phạm Ngọc Tuân luôn đảm nhận tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn của trường Cao đẳng Bách Khoa. Thầy đã cùng với BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân thầy cô, quỹ nhân ái, học bổng học sinh nghèo vượt khó, tổ chức hoạt động thiện nguyện cho 100% đoàn viên thanh niên trong nhà trường, hỗ trợ sinh viên nhập học…

Chất tươi trẻ của nghề dạy học và của hoạt động đoàn khiến cho thầy luôn cảm thấy yêu đời, yêu học sinh, gắn bó với công việc. Nhớ về những kỷ niệm của mình khi là giảng viên của trường Cao đẳng Bách Khoa, thầy Tuân tâm sự: “Cứ đến mùa tuyển sinh, tôi lại cùng BCH Đoàn nhà trường tổ chức hoạt động hỗ trợ các bạn sinh viên khoá mới nhập học, tìm phòng trọ,… Tính tôi thì cũng khá là xuề xoà, thoải mái, có lẽ vì thế mà đã có phụ huynh nhầm tôi là xe ôm. Lúc đó cảm thấy vừa khó xử vừa buồn cười. Đây có lẽ là “tai nạn nghề nghiệp” đầu đời khi ở vai trò giảng viên mà tôi nhớ mãi”.

Thầy Phạm Ngọc Tuân cùng sinh viên Cao đẳng Bách Khoa

“Nhờ lối sống giản dị, thân tình, gần gũi ấy đã giúp khoảng cách giữa người thầy như tôi và các bạn sinh viên dường như là không còn. Các bạn luôn tìm đến tôi, mạnh dạn trao đổi với tôi về những vướng mắc trong học tập và cả trong cuộc sống, tình cảm như một người bạn, một người anh. Đến bây giờ, tôi có thể tự tin nói rằng tôi hiểu các bạn sinh viên muốn và cần gì để cố gắng vừa truyền thụ kiến thức, vừa trao đổi, đối thoại, hiểu rõ hơn quan điểm học tập và hoàn cảnh riêng của mỗi học trò.”

Với những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, thầy Phạm Ngọc Tuân đã góp phần cùng tập thể khoa Công nghệ Ô tô giữ vững danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thành tích chung của nhà trường. Riêng bản thân thầy nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của ngành Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Công đoàn, UBND các cấp; nổi bật là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương những đóng góp của thầy trong suốt quá trình công tác. Đây chính là động lực để thầy Phạm Ngọc Tuân tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ công đoàn cơ sở trong tương lai.

Thầy Phạm Ngọc Tuân xuất hiện với vai trò MC trong nhiều sự kiện của trường

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng thầy giáo Phạm Ngọc Tuân luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do lãnh đạo cơ quan và đoàn cấp trên giao, xứng đáng là một tấm gương trong thời kỳ mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.Kết nối với chúng tôi