Sinh viên khoa Công nghệ Ô tô hào hứng với hội thảo “Chương trình du học và việc làm Nhật Bản”

Rate this post

Hội thảo “Chương trình du học và việc làm Nhật Bản” do phòng Hợp tác quốc tế Trường Cao đẳng Bách Khoa tổ chức đã nhận được sự quan tâm đông đảo của sinh viên khoa Công nghệ Ô tô.

Đến với Hội thảo, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ và chương trình cụ thể của 2 chương trình: chương trình du học Nhật Bản và chương trình kỹ sư Nhật Bản để các bạn sinh viên có mong muốn du học hoặc làm việc tại Nhật Bản chọn lựa được trường và công việc phù hợp với nguyện vọng và biến ước mơ du học và làm việc tại nước ngoài trở thành hiện thực.

Các câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra nhiều nhất như làm thế nào để có thể học tốt tiếng Nhật? Quyền lợi và mức lương khi làm việc tại Nhật Bản như thế nào? Các học bổng khi du học Nhật Bản, văn hóa – con người Nhật Bản. Những câu hỏi này đã được thầy cô giải đáp chi tiết trong hội thảo.

Sinh viên Nguyễn Việt Tiệp – sinh viên khóa 13 khoa Công nghệ Ô tô chia sẻ: “Em có ước mơ được làm việc tại nước ngoài trong lĩnh vực Công nghệ Ô tô này, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Hiện tại em đã có bằng tiếng Nhật N3. Thông qua buổi hội thảo hôm nay Nhà trường tổ chức, em đã hiểu thêm về thị trường lao động Nhật Bản, các cơ hội khi làm việc tại vị trí sửa chữa bảo dưỡng ô tô. Chính vì vậy em càng chắc chắn hơn với quyết định của mình.”

Bạn Nguyễn Duy Công – sinh viên khóa 15 ngành Công nghệ Ô tô chia sẻ cảm nhận sau buổi hộ thảo: “Em đang là sinh viên năm cuối và sẽ bắt đầu bảo vệ dự án tốt nghiệp vào tháng sau. Sau khi tốt nghiệp em có dự định học tiếp. Em đang quan tâm đến chương trình du học ngành Công nghệ ô tô tại Nhật Bản. Thông qua buổi hội thảo ngày hôm nay em đã được thầy Thu giải đáp chi tiết về thời gian và chương trình học tiếng và học chuyên ngành, cơ hội việc làm, cơ hội định cư và đặc biệt là các chi phí liên quan.”

Hội thảo lần này đã nhận được đánh giá cao từ sinh viên tham dự. Nhiều bạn sinh viên cho biết họ đã học hỏi được nhiều thông tin hữu ích và có thêm động lực để theo đuổi ước mơ học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Nhật Bản là một quốc gia phát triển bậc nhất châu Á về công nghệ ô tô với đa dạng các lĩnh vực hoạt động, chính vì vậy Trường Cao đẳng Bách Khoa mong rằng đây sẽ là cơ hội dành cho các bạn sinh viên Công nghệ ô tô có thể tìm được định hướng tốt cho bản thân trên con đường sự nghiệp.Kết nối với chúng tôi