Sinh viên ngành Kế toán thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ Nhất

5/5 - (1 vote)

“Học thật, làm thật” là cụm từ đầu tiên được nghĩ đến khi nói về triết lý đào tạo tại Trường Cao đẳng Bách Khoa. Với mong muốn đảm bảo đầu ra chất lượng, giúp sinh viên được phát triển toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng trước khi ra trường, nhà trường luôn xen kẽ các kỳ thực tập, kiến tập tạo điều kiện cho các bạn được trải nghiệm, làm việc thực tế tại doanh nghiệp sớm nhất có thể.

Sáng ngày 03.06, sinh viên chuyên ngành Kế toán khóa 15 đã gặp mặt doanh nghiệp và bắt đầu kỳ thực tập kéo dài 7 tuần tại Công ty TNHH Tư vấn Thuế Hà Nội – Hanoi Tax.

Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm thực tế, các bạn sinh viên được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ về các vị trí công việc, quy trình, tổ chức công tác kế toán, tổ chức luân chuyển chứng từ, sổ sách, tổ chức nhân sự tại doanh nghiệp và tại công ty kiểm toán,… cùng rất nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế từ đại diện Công ty Hanoi Tax.

Theo đó, khi nền kinh tế đang phát triển như hiện nay cũng đồng nghĩa với việc yêu cầu về nhân lực trong các lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán cũng tăng cao. Tuy nhiên, đa phần các bạn sinh viên sau khi ra trường vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra cho công việc của mình. Vì vậy, sinh viên cần trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng, kiến thức cần thiết ngay từ bây giờ trước khi bắt đầu bước vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Bạn Lê Thị Thảo lớp KTK15 CD1 hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy chuyến đi trải nghiệm 7 tuần tại công ty Hanoi Tax rất bổ ích. Qua những trải nghiệm đó, em hiểu rõ hơn được ngành nghề, môi trường làm việc và có những định hướng riêng cho bản thân để phát triển trong nghề kế toán – kiểm toán ở hiện tại và tương lai.”

Trong đợt thực tập, sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ được trải nghiệm công việc thực tế, thực hành, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng – những yếu tố bổ trợ rất nhiều cho công việc tương lai, giúp các bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ hoàn thành thật tốt chuyến thực tập và có thêm thật nhiều hành trang từ công việc thực tế.Kết nối với chúng tôi