Sinh viên xúc động dâng hương tại Khu di tích K9 – Đá Chông: Nơi một thời giữ yên giấc ngủ của Bác

5/5 - (1 vote)

Hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024), thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2024, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bách Khoa tổ chức chuyến đi thăm khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông cho sinh viên và cán bộ giảng viên.

K9 – Đá Chông là địa điểm đã được chính Bác Hồ chọn làm vị trí để dựng khu căn cứ của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhiều lần Bác Hồ cùng các đồng chí trong Bộ Chính trị đã làm việc ở K9. Đây cũng là nơi được chọn để gìn giữ thi hài của Bác trong những năm chiến tranh.

Trong chuyến đi này, cán bộ nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên và các sinh viên tiêu biểu của Trường Cao đẳng Bách Khoa đã dâng hương tưởng niệm công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khám phá và tham quan các địa điểm tại K9: Nhà tưởng niệm Bác tại khu du lịch K9, Khu nhà 2 tầng & hầm trú ẩn, Các di tích, hiện vật gắn liền với Bác, Khu nhà để xe đưa-đón thi hài của bác.

Dù là một chuyến đi ngắn, nhưng buổi tham quan đã để lại những ấn tượng sâu sắc và rất ý nghĩa đối với các bạn sinh viên và thầy cô trong đoàn.

 Kết nối với chúng tôi