Thiết kế đồ hoạ học trường nào dễ xin việc nhất tại Hà Nội?

5/5 - (1 vote)

Việc lựa chọn thiết kế đồ hoạ học trường nào không chỉ liên quan đến kiến thức mà còn ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội việc làm sau này. Bạn đang tìm kiếm trường đào tạo tại Hà Nội với chương trình giảng dạy vững chắc và cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này!

Các tiêu chí chọn trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định theo học ngành này. Để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Vị trí địa lý 
 • Thời gian đào tạo
 • Chất lượng đào tạo
 • Học phí ngành thiết kế đồ họa của trường
 • Thời gian trải nghiệm thực tế
 • Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển sau khi ra trường

Lựa chọn được môi trường học tập phù hợp là bước đệm thành công cho tương lai của bạn. Dựa vào các yếu tố trên, Cao đẳng Bách Khoa đã đưa ra danh sách các trường Đại học và Cao đẳng dưới đây để bạn tham khảo xem ngành thiết kế đồ họa học trường nào là phù hợp với bạn.

Các yếu tố để chọn trường học phù hợp
Các yếu tố để chọn trường học ngành thiết kế đồ họa phù hợp

Xem thêm: Xét học bạ ngành thiết kế đồ họa trường nào tốt?

Thiết kế đồ hoạ nên học trường Đại học nào?

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Với bề dày lịch sử gần 100 năm, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa “đáng học” nhất tại Hà Nội. Phương châm của trường là đào tạo người học có tư duy sáng tạo, tạo hình và thẩm mỹ cao, có khát vọng cống hiến cho cộng đồng. Trường hướng tới mục tiêu năm 2030 giữ vững là cơ sở đào tạo mỹ thuật hàng đầu Việt Nam, có chất lượng và uy tín cao trong khu vực ASEAN và Châu Á.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể thiết kế đồ họa cách toàn diện, tham gia vào các lĩnh vực thiết kế in ấn, thiết kế truyền thông và các thiết kế sáng tạo khác.

Trường tiến hành hợp tác với nhiều trường đào tạo, doanh nghiệp, tập đoàn từ trong nước ra quốc tế trong khu vực Châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,.. Tạo cơ hội cho sinh viên kết hợp nghệ thuật với nghệ sĩ Yandi Monardo. Từ đó làm nền tảng cho sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao.

Học trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đại học Kiến trúc Hà Nội là câu trả lời thứ 2 cho câu hỏi “Ngành thiết kế đồ hoạ học trường nào?”

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo Cử nhân ngành thiết kế đồ họa với thời gian là 4,5 năm. Trường có xưởng Đồ họa với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc học cho sinh viên. Bạn sẽ được tham gia các cuộc thi trải nghiệm thực tế, có cơ hội nhận được học bổng và du học, giao lưu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Sinh viên được học về thiết kế đa phương tiện, nắm vững các kỹ năng thiết kế tiên tiến. Đặc biệt, trường luôn tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình học và sau khi ra trường tại các vị trí như: 

 • chuyên viên thiết kế đồ họa; 
 • Chuyên viên thiết kế báo, tạp chí; 
 • Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng; 
 • Chuyên viên thiết kế truyền thông tại các công ty truyền thông.
Sinh viên ngành thiết kế đồ họa ra trường làm tại nhiều vị trí
Sinh viên ngành thiết kế đồ họa ra trường có thể làm việc tại nhiều vị trí.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là một trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa danh tiếng, cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng và kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa.

Chương trình đào tạo linh hoạt và tiếp tục cập nhật xu hướng mới nhất trong ngành, khơi gợi sự sáng tạo qua việc thiết kế website, bộ nhận diện thương hiệu, và các sản phẩm đồ họa khác. 

Sinh viên được khuyến khích khám phá và tự tìm kiếm tri thức dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng kết hợp giữa thiết kế hiện đại và truyền thống, giữa văn hóa bản địa và quốc tế, giữa truyền thông và thương mại,.. đảm bảo đáp ứng linh hoạt những nhu cầu đa dạng của thị trường.

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đào tạo ngành thiết kế đồ họa hệ chính quy. Với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có nền tảng văn hóa tốt, có tính thẩm mỹ cơ bản và khả năng thích nghi cao. 

Sinh viên sau khi ra trường có trình độ chuyên môn vững vàng. Biết vận dụng các kiến thức và kỹ thuật hiện đại cách linh hoạt trong thiết kế, nhằm đáp ứng các yêu cầu sự nghiệp kinh tế, xã hội. Sinh viên có thể tiếp tục học lên các cấp bậc cao hơn và nâng cao năng lực làm việc của mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các vị trí:

 • Giảng viên giảng dạy thiết kế đồ họa tại các trường đào tạo; 
 • Làm công tác thiết kế tại các tổ chức nghệ thuật; 
 • Sáng tác và triển lãm tranh đồ họa; 
 • Các hoạt động truyền thông, in ấn.
Sinh viên thiết kế đồ họa được đào tạo vững vàng
Sinh viên ngành thiết kế đồ họa được đào tạo có trình độ chuyên môn vững vàng

Xem thêm: Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Thiết kế đồ hoạ nên học trường Cao đẳng nào?

Cao đẳng Bách Khoa

Cao đẳng Bách Khoa đứng đầu trong danh sách câu trả lời “thiết kế đồ hoạ học trường nào?”. Đây được xem là trung tâm chuyển giao nghề nghiệp với sự lãnh đạo nhiệt huyết của cán bộ giảng viên, mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau thời gian đào tạo ngắn, chỉ 2,5 năm. 

 Sinh viên trường Cao đẳng Bách Khoa được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu qua các môn học chuyên ngành như: Mỹ thuật về khối và không gian; Nghệ thuật chữ; Mỹ thuật về màu sắc;.. Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như: Photoshop, Coreldraw, Adobe Indesign;… Ngoài ra sinh viên còn được thiết kế và xây dựng thương hiệu truyền thông, nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy.

Sinh viên có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của trường. Được trường giới thiệu và tổ chức các buổi phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Trường Cao đẳng Bách Khoa đào tạo ngành thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng Bách Khoa- trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu

Xem thêm: Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa trường Cao đẳng Bách Khoa

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Cao đẳng FPT Polytechnic được biết đến là một trường đào tạo thực hành-thực nghiệp bám sát vào yêu cầu của thị trường lao động.

Người học sẽ được trang bị các kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, có kiến thức về đồ họa công nghiệp. Bao gồm các nội dung chuyên ngành như: Đồ họa cơ bản; Chế bản điện tử in ấn; Các kỹ năng tư duy cơ bản (bố cục, màu sắc, bao bì,..); Thiết kế đồ họa động và hoạt hình;…

Đối với các sinh viên kỳ cuối sẽ được trường giới thiệu việc làm, đi thực tập tại các doanh nghiệp. Ngoài ra trường cũng tổ chức nhiều buổi tọa đàm, phỏng vấn, tạo cơ hội tuyển dụng cho các doanh nghiệp và sinh viên trong trường.

Trường Cao đẳng FPT Arena Mul

FPT Arena là một trong những cơ sở đào tạo thuộc hệ thống của FPT với mục tiêu tạo ra một môi trường giáo dục toàn diện. Đội ngũ giảng viên tại đây không chỉ chịu trách nhiệm về việc truyền đạt kiến thức mà còn tạo điều kiện phát triển kỹ năng thiết kế cho sinh viên. 

Thông qua việc sử dụng thành thạo các phần mềm như Illustrator, Photoshop, Lightroom, và Indesign, sinh viên được khuyến khích khai phá sự sáng tạo linh hoạt. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng đã được cung cấp, sinh viên ra trường từ FPT Arena sẽ tự tin trong việc tham gia làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thiết kế và quảng cáo sản phẩm.

Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Ngành thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được đào tạo với thời gian là 3 năm. Sinh viên được đào tạo có kỹ năng chuyên sâu về thiết kế đồ họa vi tính, thiết kế logo, ấn phẩm và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thiết thực, có tính ứng dụng cao.

Mục tiêu của chương trình đào tạo đảm bảo sinh viên ra trường biết vận dụng, phối hợp các kiến thức mỹ thuật và phần mềm thiết kế vào thực tiễn công việc một cách linh hoạt và sáng tạo; Có kỹ năng tự học và thích ứng với môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Sinh viên trong quá trình học sẽ được trường tạo điều kiện thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, công ty liên kết. Đảm bảo 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm ngay.

Thiết kế đồ họa học trường nào
Thiết kế đồ hoạ học trường nào dễ xin việc nhất tại Hà Nội?

Xem thêm: Học Cao đẳng thiết kế đồ họa tại Hà Nội-Thời gian đào tạo từ 2,5 năm

Hy vọng sau khi tham khảo các trường Đại học, Cao đẳng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về ngành thiết kế đồ họa và có định hướng tốt hơn trong tương lai. Qua những thông tin trên bài viết, bạn sẽ có được đáp án cho câu hỏi “thiết kế đồ hoạ học trường nào?” Bạn cần cân nhắc thật kỹ, nắm bắt cơ hội để có thể trở thành những chuyên gia thiết kế đồ họa, đáp ứng được linh hoạt những nhu cầu đa dạng của thị trường.

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Công việc gì lương cao?Kết nối với chúng tôi