Cao Đẳng Tiếng Nhật Là Gì? Tại Sao Nên HọcTiếng Nhật?

5/5 - (1 vote)

Cao đẳng tiếng Nhật đang là ngành học “hot” dành cho các bạn không có nhiều lựa chọn hoặc đã trượt NV1, NV2, NV3. Với ngành học này được đào tạo tại trường Cao đẳng Bách Khoa, các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ tiêu chuẩn đầu vào. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ hội học tập hấp dẫn này nhé!

Cao Đẳng Tiếng Nhật Là Gì? Tại Sao Nên HọcTiếng Nhật?

1. Cao đẳng Tiếng Nhật là gì?

Cao đẳng tiếng Nhật là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng. Các trường cao đẳng tuyển những người có bằng trung học phổ thông hoặc tương đương và có chương trình đào tạo khoảng 2-3 năm. Sinh viên học xong cao đẳng có thể tham gia thi tuyển để được chọn vào học liên thông lên bậc đại học ở một số trường đại học hoặc hoàn toàn có thể đi làm ngay với kiến thức đào tạo chuyên sâu và không mất nhiều thời gian.

Cao đẳng tiếng Nhật đào tạo cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn N2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Áp dụng kiến thức về lý thuyết và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch. Có một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại như: soạn thảo văn thư bằng tiếng Nhật, hướng dẫn khách nước ngoài tham quan công ty, ghi chép biên bản, điều hành một số cuộc họp…

Hoàn thành cao đẳng tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên có thể làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc liên quan trong công ty Nhật với mức lương hấp dẫn.

2. Tại sao nên học cao đẳng Tiếng Nhật?

Hiện nay, bậc cao đẳng tiếng Nhật mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho sinh viên như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề, thời lượng thực hành chiếm 70%, dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp nên rất nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn phương pháp học tập theo hệ cao đẳng tiếng Nhật.

  • Nhu cầu nhân sự trong công ty Nhật Bản tăng cao: Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng cả về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư. Tính đến cuối năm 2018, Nhật Bản dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam với 9,5 tỷ USD. Ước tính cả nước có khoảng 1800 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động. Vì vậy, nguồn lực biết tiếng Nhật trở nên rất cần thiết. Nhưng hiện nay có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khókhăn trong việc tuyển người Việt giỏi tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn đầu tư học tiếng Nhật thì khái niệm “thất nghiệp” sẽ không xảy ra với bạn.
  • Thu nhập hấp dẫn nếu thành thạo tiếng Nhật: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng Nhật tương đương trình độ N2 thì bạn sẽ có mức lương tại các công ty Nhật Bản khoảng 1000 – 1500 USD (tương đương 20 triệu – 30 triệu VND). Ngoài ra phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn thì mức lương có thể tăng lên đáng kể.
  • Cơ hội du học Nhật Bản: Chi phí du học Nhật Bản không đắt như các nước Anh, Pháp, Mỹ. Theo thông báo từ chính phủ Nhật Bản, tính đến năm 2020 sẽ mở cửa tạo điều kiện cho khoảng 10.000 sinh viên tại Việt Nam học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Cao đẳng tiếng Nhật mở ra hàng loạt lợi ích cho người học, vì vậy đầu tư học tiếng Nhật trong thời điểm hiện nay là lựa chọn vô cùng sáng suốt và thông minh để có những bước tiến đột phá trong tương lai

Nộp hồ sơ Cao đẳng Tiếng Nhật ở đâu?

Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Bách Khoa

  • Địa chỉ: Tầng 1 KTX, Khu Văn Hóa – Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 024 668 39 668 -*- 0868 56 11 56
  • Website nhà trường: caodangbachkhoa.com.vn
  • Fanpage chính thức: www.facebook.com/cdbachkhoa


Kết nối với chúng tôi