Cơ Hội Việc Làm Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện – Điện Tử

Rate this post

Nhu cầu của nền kinh tế về nguồn nhân lực điện – điện tử

Nhắc đến sự phát triển của kinh tế, không thể không nhắc đến vai trò của ngành điện và điện tử. Có thể nói điện – điện tử là một trong những nhân tố hàng đầu thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng suất lao động cũng như thu hút đầu tư..

Trong những năm gần đây, sự phổ biến và cần thiết của các thiết bị điện và điện tử đã khiến cho ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử ngày phát triển mạnh mẽ và khẳng định vị trí quan trọng, không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống. Điều đó cũng khiến cho nguồn nhân lực trong ngành Kỹ thuật điện – điện tử trở nên rất quan trọng và cần được đào tạo bài bản.

Cơ hội việc làm ngành Điện – Điện tử

Điều đó cho thấy ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử luôn là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn và là cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ năng động yêu thích khối ngành kỹ thuật.

Vậy học ngành Kỹ thuật điện – điện tử, bạn có thể làm việc ở đâu?

Khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử, người học sẽ làm việc trong các nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, cũng như trong các khu công nghiệp, hoặc trong bất cứ cơ quan nào có liên quan đến lĩnh vực các thiết bị điện, điện tử. Cụ thể như sau::

  • Bạn có thể làm việc với vai trò là một chuyên viên tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty, nhà máy điện lực, các trạm biến áp, hay các xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
  • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa…
  • Tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, bạn có thể làm việc tại Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…
  • Tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử, người học cũng có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu dưới vai trò một cán bộ nghiên cứu khoa học…

Trên đây là những vị trí việc làm mà sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử sẽ tham gia khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử được hướng đến. Tại một số trường cao đẳng, đại học; như Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử cũng như các ngành khác sẽ được tham gia ngày hội việc làm và được định hướng công việc sau khi ra trường. Điều đó sẽ giúp các bạn có được những cơ hội việc làm tốt nhất và có những lựa chọn công việc phù hợp với năng lực, sở thích cả bản thân.

Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Hà nội

Cao đẳng Bách Khoa

Trụ sở chính: Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Văn phòng Tuyển sinh và Đào tạo: Tầng 1 Kí túc xá, Khu Văn hóa Nghệ thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại) (google map)

Điện thoại: 024 668 39 668 -*- 0868 56 11 56

✎ Website chính thức: https://caodangbachkhoa.com.vn

✎ Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/cdbachkhoa/Kết nối với chúng tôi