Học nghề Kỹ sư Điện Điện tử ở đâu tốt nhất trong năm 2024

5/5 - (1 vote)

Nên học nghề Kỹ sư Điện Điện tử ở đâu  tốt nhất trong năm 2024? Học nghề Kỹ sư Điện Điện tử học những gì? – Đó là thắc mắc của nhiều thí sinh đang muốn theo đuổi khối ngành Kỹ thuật nói chung và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử nói chung. Giải đáp ngay thông tin Học nghề Kỹ sư Điện – Điện tử ở đâu tốt nhất tại Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Học nghề Kỹ sư Điện Điện tử tại Hà Nội năm 2024
Học nghề Kỹ sư Điện Điện tử tại Hà Nội năm 2024

Kỹ sư Điện – Điện tử là những người thực hiện thiết kế, kiểm tra giám sát sự vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện như: động cơ điện, hệ thống radar, định vị; hệ thống thông tin liên lạc; các thiết bị phát điện; điện công nghiệp; các hệ thống điện truyền hình, truyền thông;… Vậy học Kỹ sư Điện Điện ở đâu tốt nhất trong năm 2024 tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Nên học nghề Kỹ sư Điện Điện tử ở trường nào tại Hà Nội?

Nên học nghề Kỹ sư Điện Điện tử ở trường nào tại Hà Nội?, để lựa chọn trường đào tạo ngành Điện Điện tử chất lượng tại Hà Nội năm 2024 các thí sinh và phụ huynh cần phải cân nhắc dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn
  • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu
  • Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên hay không?

Học nghề Kỹ sư Điện Điện tử ở trường nào tại Hà Nội? – Top 3 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện điện tử

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) từ lâu đã được biết đến là ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường đào tạo ngành điện điện tử tốt nhất hiện nay. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về lý thuyết mạch điện, lý thuyết trường điện từ, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật số, lý thuyết điều khiển, vật liệu điện, máy điện, truyền động điện, điện tử công suất, … để phân tích, tính toán mạch điện, mạng lưới điện, thiết bị điện công nghiệp và dân dụng.

2. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Các chương trình đào tạo ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đều mang tính ứng dụng thực tế cao, được cập nhật thông tin và cải cách giáo trình giảng dạy thường xuyên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào những buổi chuyên đề thực tế của các giảng viên có uy tín và giàu kinh nghiệm ở trong và ngoài nước.

3. Trường Đại học Điện lực

Lựa chọn trường đào tạo ngành Điện Điện tử không thể bỏ qua trường Đại học Điện lực. Trường Đại học Điên lực là “cái nôi” chuyên đào tạo các ngành về Điện, Điện tử, Định lạnh. Để đáp ứng được yêu cầu dạy học nhóm ngành Điện – Điện tử, trường trang bị hệ thống phòng thực hành, nghiên cứu, đồng thời chú trọng đưa sinh viên đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp chuyên môn theo lộ trình của từng kỳ học.

Top 3 các trường Cao đẳng đào tạo nghề Kỹ sư Điện Điện tử chất lượng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách Khoa
Trường Cao đẳng Bách Khoa

1. Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa nằm trong top các trường Cao đẳng lớn tại Hà Nội về đào tạo kỹ sư thực hành khối ngành Công nghệ Kỹ thuật nói chung và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử nói riêng. Chương trình đào tạo được xây dựng bám sát thực tế với 70% thời gian thực hành, 30% thời gian lý thuyết. Sinh viên học nghề Kỹ sư Điện điện tử sẽ được học tập và thực hành trên các trang thiết bị hiện đại và đi thực tập sản xuất tại các nhà máy điện tử như: Nhà máy LG Display, nhà máy Samsung, nhà máy Yazaki, nhà máy Daesin, nhà máy UMC Việt Nam, …. để nâng cao tay nghề.

2. Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là trường công lập đào tạo các ngành/nghề thuộc lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành, địa phương và xã hội.

Với triết lý giáo dục “Tất cả vì sự trưởng thành của sinh viên”, nhà trường thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo học nghề Kỹ sư Điện Điện tử bám sát thực tế; bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị thực hành đồng bộ trên cả 03 cơ sở của nhà trường.

3. Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – điện tử sẽ được đi thực tập trong quá trình đào tạo tại doanh nghiệp 2 lần. Đây là cơ hội giúp học sinh sinh viên thể hiện và phát huy giá trị bản thân, thích ứng yêu cầu doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Học nghề Kỹ sư Điện Điện tử được học những gì?

Nghề Kỹ sư Điện Điện tử sẽ được học những gì
Nghề Kỹ sư Điện Điện tử sẽ được học những gì

Sinh viên theo học nghề Kỹ sư Điện Điện tử sẽ được trang bị các kiến thức sau:

  • Trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về kỹ thuật điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng, có hiểu biết về các nguyên lý mạch điện cơ bản, có kỹ năng thực hành thao tác công nghệ.
  • Đào tạo sinh viên học nghề Kỹ sư Điện Điện tử có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện lạnh, điện mặt trời, thiết kế vi mạch, điều khiển hệ thống, thiết kế nhà thông minh, robotic, kỹ thuật truyền thông mã hóa, số hóa, lập trình vi điều khiển, hệ thống nhúng…
  • Có thể đảm đương các công việc thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện tử công nghiệp như: thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ, tổ chức và quản lý từng công đoạn sản xuất…
  • Nắm được kiến thức cơ bản về an toàn lào động, vệ sinh công nghiệp, về tổ chức sản xuất, quản lý kinh tế trong xí nghiệp. Có khả năng thích ứng với thay đổi của công nghệ, khả năng tự học. Có lòng yêu nghề, say mê nghề nghiệp. Có tác phong công nghiệp. Lao động có ý thức tự giác, có kỷ luật, có kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
  • Ngoài ra, sinh viên được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,…

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện điện tử có khó không?

Học nghề Điện Điện tử đòi hỏi người học phải có những nền tảng cơ bản về vật lý, toán học, khả năng suy luận logic nhanh nhay. Điều đó làm cho nhiều bạn nghĩ rằng đây là một ngành học khó.

Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, ngành Điện-điện tử sẽ không quá khó khăn nếu bạn có một phẩm chất kiên trì đến cùng. Sự kiên trì ở đây được khởi đầu bằng một mục tiêu rõ ràng, điều này có nghĩa khi theo học ngành này, bạn cần phải đặt ra mục tiêu, trong vòng một năm bạn sẽ phải học được những gì? Lập trình được gì? Và hiểu rõ thêm bao nhiêu loại máy móc điện tử….. Ngoài ra, để theo đuổi ngành học này điều cần thiết nhất chính là bạn phải có đam mê và yêu nghề điện tử.

Trên đây là thông tin học nghề Kỹ sự Điện Điện tử sẽ được học những gì? Học ở đâu do trường Cao đẳng Bách Khoa tổng hợp. Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi học nghề Kỹ sư Điện Điện tử, tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử năm 2024 tại đây.Kết nối với chúng tôi