Có nên học Cao đẳng Công nghệ Ô tô? Top các trường đào tạo ở Hà Nội.

5/5 - (1 vote)

Có nên học Cao đẳng Công nghệ Ô tô? Học Cao đẳng Ô tô có dễ xin việc hay không? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Bách Khoa sẽ định hướng cho bạn về băn khoăn này.

Có nên học Cao đẳng Công nghệ Ô tô
Có nên học Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Tại Trường Cao đẳng Bách Khoa, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ ô tô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,… tại xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên cả nước. Do vậy, sinh viên ra trường có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

3 lý do nên lựa chọn học Cao đẳng Công nghệ Ô tô

1. Khối lượng kiến thức bám sát với thực tiễn, sinh viên vững vàng kiến thức chuyên môn

Khối lượng kiến thức tại cao đẳng tương đối sát với bậc đại học. Khối lượng kiến thức ở bậc cao đẳng cũng chuyên sâu hơn bậc trung cấp và sơ cấp nghề nên cơ hội việc làm cũng cao hơn. Bởi học sơ cấp nghề ra chỉ làm một công việc còn học cao đẳng nghề sửa chữa ô tô ra trường có thể đáp ứng các yêu cầu công việc của doanh nghiệp

Sinh viên cao đẳng Công nghệ Ô tô không chỉ được trau dồi cả kiến thức lý thuyết mà còn nắm vững được kỹ năng nhờ thời lượng thực hành nhiều. Chương trình đào tạo cao đẳng chiếm tới hơn 70% thời lượng là thực hành giúp cho người học có được những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Bên cạnh đó, giá trị hiện hành của bằng cao đẳng đã được công nhận trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng lại ưa chuộng tuyển nhân viên đã có tay nghề hơn do không phải tốn nhiều công đào tạo.

Đào tạo gắn liền với thực tế tuyển dụng là kim chỉ nam để Trường Cao đẳng Bách Khoa không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Ô tô. Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được kết nối thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp. Nhờ thường xuyên rèn luyện, cọ xát thực tế sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm.

2. Thời gian đào tạo chỉ từ 2.5 năm

Thời gian đào tạo của Cao đẳng Công nghệ Ôtô ngắn hơn so với Đại học. Do đó sinh viên của trường cao đẳng ra trường sớm hơn. Từ đó sinh viên có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp do đã có kinh nghiệm ngay khi học tại trường.

Chi phí cơ hội cho 02 – 03 năm Cao đẳng học trong so sánh với 04 – 05 năm học Đại học là một chi phí khá lớn và vô hình trong thị trường đầy sôi động và nhiều biến chuyển bất ngờ như hiện nay.

Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm – Lấy thực tiễn làm hành động”, nhà trường xây dựng cho sinh viên một lộ trình học khoa học, bài bản. Thời gian học rút ngắn từ 0,5 -1 năm so với các chương trình đào tạo Cao đẳng thông thường. Trong 2 năm sinh viên được tập trung trau dồi nhuần nhuyễn lý thuyết cùng kỹ năng chuyên ngành.

3. Học Cao đẳng Công nghệ Ô tô dễ dàng liên thông lên Đại học

Nếu sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng mà bạn muốn học lên thì có thể học liên thông lên đại học. Học liên thông chương trình đại học sẽ giúp bạn nâng cao được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn.

Trường Cao đẳng Bách Khoa đáp ứng đầy đủ yêu cầu và tiêu chuẩn theo hệ đào tạo cao đẳng dành cho học sinh và sinh viên. Thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ từ 2-3 năm, chương trình đào tạo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, nhà trường cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho học sinh, sinh viên.

Học ngành Công nghệ Ô tô ra trường làm gì?

Học Công nghệ Ô tô ra trường làm gì
Học Công nghệ Ô tô ra trường làm gì

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Do đó, sinh viên cao đẳng công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí:

 • Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện
 • Lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô;
 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại:

 • Nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô
 • Cơ sở sửa chữa ô tô, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng.
 • Các cơ quan quản lý nhà nước và lĩnh vực liên quan đến ngành

Danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Ô tô chất lượng nhất tại Hà Nội

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Ô tô chất lượng tại Hà Nội
Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Ô tô chất lượng tại Hà Nội

Tham khảo ngay danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Ô tô tốt nhất tại Hà Nội hiện nay.

 • Cao đẳng Bách Khoa
 • Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 • Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Cơ điện Hà Nội
 • Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
 • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

5 Đặc quyền khi lựa chọn học Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường top 1 đào tạo nghề tại khu vực Hà Nội. Hiện nay nhà trường đang chú trọng đào tạo khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật nói chung và ngành Công nghệ Ô tô nói riêng để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Sinh viên theo học ngành Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ có 5 đặc quyền:    

 • Thời gian học ngắn – Có ngay việc làm tại các doanh nghiệp thuộc mạng lưới liên kết của nhà trường như công ty Honda Việt Nam, Toyota, Huyndai, …
 • Hệ thống các phòng thực hành chuyên sâu như xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel với các loại ô tô, máy móc, linh kiện là “hàng thật”
 • Chú trọng Thực hành, Thực tập – thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình học
 • Sinh viên Cao đẳng Công nghệ Ô tô được tham quan doanh nghiệp, thực tập sản xuất có lương tại các nhà máy ngay từ năm thứ Nhất
 • Ngoài kiến thức chuyên môn sinh viên còn được trang bị vững vàng các kỹ năng: ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, … để làm việc tại các doanh nghiệp trong và nước ngoài
Trường Cao đẳng Bách Khoa hợp tác với Công ty Honda Việt Nam
Trường Cao đẳng Bách Khoa hợp tác với Công ty Honda Việt Nam

Nhằm đào tạo ra những kỹ sư thực hành làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ngành cơ khí ô tô – máy động lực sinh viên Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ được trang bị các kiến thức để phát triển toàn diện: có phẩm chất chính trị, có đạo đức nghề nghiệp, có tác phong công nghiệp, có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành nghề thuần thục để đảm bảo công việc của người kỹ sư thực hành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Nhận thông tin tư vấn đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Bách Khoa

Bạn đang quan tâm đến ngành Công nghệ Ô tô và đang tìm hiểu về trường cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Ô tô tại Hà Nội. Liên hệ với trường Cao đẳng Bách Khoa để nhận thông tin tuyển sinh mới nhất và được tư vấn chi tiết về ngành:

 Kết nối với chúng tôi