Có Nên Học Cao Đẳng Kế Toán?

Rate this post

Có nên học cao đẳng kế toán không? hay Có nên học cao đẳng nghề kế toán không?

Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi đang tìm hiểu về ngành nghề cũng như xác định phương hướng cho bản thân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Cơ hội việc làm đối với học cao đẳng ngành kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, hay một tổ chức nhà nước hoặc tư nhân nào. Một doanh nghiệp không thể hoạt động được nếu thiếu vị trí kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán. Doanh nghiệp cần kế toán để thực hiện các giao dịch với cơ quan Thuế, với Ngân hàng hoặc với các khách hàng và nhà cung cấp.

Điều đó có thể nói lên rằng kế toán được biết đến và cũng được nhận định là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng lớn khi nền kinh tế xã hội đang phát triển.

Chúng ta có thể làm một phép toán đơn giản như sau: hiện nay nước ta có gần 500.000 doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đang hoạt động, chưa tính các cơ quan thuộc sự quản lý của Nhà nước, các tổ chức hoạt động phi chính phủ và các tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực khác. Và mỗi doanh nghiệp, tổ chức này cần ít nhất từ 2-6 kế toán viên. Ngoài ra chưa tính đến số lượng doanh nghiệp thành lập nhanh chóng trong thời kì kinh tế hội nhập ngày nay.

Tính đến năm 2018 thì tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán sẽ tăng khoảng 25% mỗi năm. Qua đó có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng đa dạng và lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Ngoài ra, người làm kế toán hoàn toàn có đủ kiến thức và hiểu biết để tham gia vào các nhóm ngành công việc Tài chính và Kiểm toán, Marketing,… hoặc các nhà quản trị cần phải hiểu biết về kế toán để quản lý và vận hành doanh nghiệp cho thích hợp. Vậy nên học kế toán hay không, mỗi người đều có thể cảm nhận.

Tìm hiểu ngay chương trình đào tạo cao đẳng kế toán (tại đây) để bạn có thêm thông tin cho câu hỏi Có nên học cao đẳng kế toán hay không?

Có Nên Học Cao Đẳng Kế Toán?

Những vị trí công việc thích hợp với người học cao đẳng kế toán

Người học kế toán có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, phù hợp về vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành kế toán. Liệt kê cụ thể một số công việc hấp hẫn dưới đây:

  • Kế toán viên làm việc trong phòng kế toán, quản lý tài chính;
  • Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kê toán xây dựng;
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án;
  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
  • Thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán.

Theo những điều tra, thống kê thực tế thì số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kế toán ra trường có khoảng 50% sẽ trực tiếp làm kế toán cho các doanh nghiệp. Trong số đó có tới hơn 90% các bạn sẽ phụ trách các mảng riêng, nhỏ trong nghề kế toán như kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán quản trị, kế toán kho… và số ít còn lại sẽ làm kế toán tổng hợp hoặc cao nhất là kế toán trưởng. 50% số sinh viên tốt nghiệp còn lại sẽ chuyển qua làm ở các bộ phận như nhân viên văn phòng, quản trị viên, các cấp quản lý,…

Các tổ chức cần tuyển nhân viên kế toán

Với những vị trí công việc trên, người học kế toán hoặc có kiến thức về kế toán hoàn toàn có thể ứng tuyển tại:

  • Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm trong nước cũng như ngoài nước;
  • Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện; các tổ chức;
  • Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán. học xuất nhập khẩu ở đâu

Để nâng cao tính cạnh tranh và nâng cao trình độ nghề nghiệp cho kế toán viên, các kế toán trưởng tại lớp học Kế toán Lê Ánh đã thiết kế ra nhiều chương trình học phù hợp với nhu cầu và năng lực của người học kế toán.học kế toán thực tế ở đâu tphcm

Và điều quan trọng cốt yếu chính là kỹ năng của kế toán, kinh nghiệm làm kế toán của các bạn kế toán. Bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, kiến thức phù hợp. Và tất nhiên không phải bạn nào cũng có kiến thức ngay khi ra trường, mới đi làm vẫn còn nhiều bỡ ngỡ.

Để khắc phục vấn đề này, các bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận các khoa kế toán, chương trình đào tạo của các trường. Đến với Cao đẳng Bách khoa, bạn sẽ được đào tạo theo mô hình 30-70, nghĩa là 30% lý thuyết, 70% thực hành, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc trong tất cả các môi trường làm việc.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thông tin xin liên hệ: Cao Đẳng Bách Khoa

Địa chỉ: Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Văn phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A2 Khu Văn Hóa – Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 668 39 668 -*- 0973 56 97 79 -*- 0868 56 11 56

Website nhà trường: caodangbachkhoa.com.vn

Fanpage chính thức: www.facebook.com/cdbachkhoaKết nối với chúng tôi