Có nên học tiếng Hàn Quốc hệ cao đẳng không?

5/5 - (1 vote)

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn Quốc không hay học Cao đẳng tiếng Hàn ra có việc không?  Là câu hỏi, nỗi trăn trở của hàng ngàn bạn sinh viên yêu thích tiếng Hàn hoặc đang có dự định muốn theo học ngành tiếng Hàn hiện nay. Nếu bạn cũng có nỗi lo lắng này mà chưa có câu trả lời thì hãy để Cao đẳng Bách Khoa thông qua bài viết này giúp bạn có thêm nhiều thông tin làm nền tảng cho động lực học của mình!

Có nên theo học tiếng Hàn Quốc tại trường cao đẳng
Có nên theo học tiếng Hàn Quốc tại trường cao đẳng

Những lý do nên chọn học tiếng Hàn Quốc hệ Cao đẳng 

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn không? So với Đại học thì Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý hơn đối với những bạn học sinh có học lực trung bình-khá nhưng vẫn muốn theo học ngành ngôn ngữ Hàn. Học Cao đẳng tiếng Hàn có nhiều lợi ích và cơ hội học tập cũng như việc làm cho bạn.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu như hệ học Đại học mất thời gian 4 năm mới có thể hoàn thành chương trình học tập để ra trường thì hệ Cao đẳng chỉ mất thời gian từ 2-3 năm. Phương pháp đào tạo cô đọng lý thuyết, xen kẽ thực hành, rút ngắn thời gian học của sinh viên.

Thời gian đào tạo tiếng Hàn tại trường cao đẳng ngắn
Thời gian đào tạo tiếng Hàn tại trường Cao đẳng ngắn

Tiết kiệm chi phí

Các trường Cao đẳng có các lộ trình đào tạo ngắn, xây dựng các phương pháp giáo dục hướng đến trọng tâm chuyên ngành, loại bỏ các môn học đại cương không cần thiết, từ đó mà các chi phí về học tập hay chi phí phát sinh cho các môn học cũng được giảm bớt, đỡ tốn kém hơn.

Hơn thế nữa, so với hệ Đại học thì hệ Cao đẳng được đánh giá là có mức học phí thấp hơn, phù hợp với nhiều bạn muốn theo học ngành tiếng Hàn nhưng lại chưa có điều kiện về kinh tế, đây cũng là yếu tố giúp sinh viên lựa chọn có nên học Cao đẳng tiếng Hàn hay không.

Cơ hội việc làm cao và có thu nhập ổn định

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn để tăng cơ hội việc làm hay không? Câu trả lời là “có”. 

Phương pháp học tập ở hệ Cao đẳng thường là xen lẫn thực hành vào trong các buổi lý thuyết, giúp sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tăng khả năng giao tiếp và các cách ứng xử trong các cuộc trò chuyện hằng ngày bằng tiếng Hàn, nâng cao trình độ cho bản thân mình.

Cơ hội làm việc cao và có thu nhập ổn định
Cơ hội việc làm cao và có thu nhập ổn định

Ngoài ra học ở các trường Cao đẳng cũng không khắt khe về mặt thời gian, vì vậy sinh viên có thể tranh thủ đi làm thêm, tăng thêm các kinh nghiệm và có thêm mức thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng thực hiện liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp tại nhiều nước, nhằm giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Xem thêm: Học cao đẳng tiếng Hàn Quốc ra làm gì?

Sinh viên có các cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp nhiều hơn và tìm được những công việc phù hợp với kinh nghiệm tích lũy từ việc học tập tại trường của mình. Từ đó được các nhà tuyển dụng đánh giá cao với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Bật mí mức lương ngành ngôn ngữ Hàn trong năm 2024

Dễ dàng liên thông lên các trường Đại học

Hiện nay có nhiều trường Đại học đã thực hiện liên kết với các trường Cao đẳng, các bạn có thể học với hình thức vừa học vừa làm, tức là vừa có thể đi làm ngay tại các công ty vừa có thể học để  lấy bằng Đại học chính quy, tự chủ được kinh tế của bản thân, đỡ gánh nặng cho gia đình.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn trường Cao đẳng tiếng Hàn Quốc uy tín

Để đáp ứng đủ nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn tiếng Hàn trong và ngoài nước, nhiều trường Cao đẳng đã thêm vào các chương trình dạy học tiếng Hàn Quốc vào chương trình đào tạo của mình. Xong, không phải trường Cao đẳng tiếng Hàn nào cũng có phương pháp đào tạo phù hợp với bạn, vì vậy khi lựa chọn một trường Cao đẳng tiếng Hàn phù hợp bạn cần phải xem xét các yếu tố sau:

 • Chương trình, phương pháp giảng dạy học ngành tiếng Hàn Quốc của trường có phù hợp hay không?
 • Thời gian học tập trên trường và thời gian cho cả khóa học là bao lâu?
 • Các cơ sở vật chất, trang thiết bị, các câu lạc bộ của trường
 • Học phí của ngành có thích hợp với khả năng của gia đình không?
 • Trường có chính sách hay chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên như thế nào?
 • Điều kiện xét tuyển đầu vào và chỉ tiêu của trường
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp? Sinh viên có được giới thiệu việc làm hay không? Các doanh nghiệp, công ty, trường học liên kết, hợp tác với nhà trường.
 • Bằng cấp nhận được sau khi ra trường tương ứng với trình độ TOPIK cấp mấy?
 • Đánh giá của các sinh viên đã theo học tại trường
 • Cơ hội liên thông lên các trường Đại học sau khi tốt nghiệp

Xem thêm: Danh sách các trường cao đẳng tiếng Hàn Quốc hàng đầu tại Hà Nội

Học Cao đẳng tiếng Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Bách Khoa

Cao đẳng Bách Khoa được xem là một cơ sở đào tạo tiếng Hàn Quốc hàng đầu tại Hà Nội, với các phương pháp giảng dạy và chất lượng đào tạo cao giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức trọng tâm, giao tiếp thành thạo và nhiều cơ hội du học và làm việc tại các trường học, các doanh nghiệp nước ngoài mà trường đã liên kết.

Học tiếng Hàn Quốc tại cao đẳng Bách Khoa
Học tiếng Hàn Quốc tại cao đẳng Bách Khoa

Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn Quốc tại Cao đẳng Bách Khoa

Thông tin liên hệ của trường cao đẳng Bách Khoa

 • Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0868 56 11 56 – 024 668 39 668 
 • Website: caodangbachkhoa.com.vn 
 • Facebook: https://www.facebook.com/cdbachkhoa 
 • Email: lienhe.cdbk@gamil.com

Trên thực tế, học Cao đẳng tiếng Hàn Quốc mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập và làm việc với mức lương cơ bản không hề kém hơn so với những người có trình độ Đại học. Chính vì vậy, bạn cần xem xét và lựa chọn ngay ngôi trường phù hợp với khả năng của mình để theo học mà không cần đắn đo cân nhắc giữa vấn đề có nên học Cao đẳng tiếng Hàn Quốc không!Kết nối với chúng tôi