Học cao đẳng công nghệ thông tin có dễ xin việc

Rate this post

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, cao đẳng đào tạo ngành công nghệ thông tin. Có nên học Cao đẳng công nghệ thông tin không? Tốt nghiệp Cao đẳng công nghệ thông tin sẽ làm những việc gì? Có dễ xin việc không? Đó là những câu hỏi mà các bạn đang băn khoăn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin hệ Cao đẳng.

Có nên học Cao đẳng Công nghệ thông tin
Có nên học Cao đẳng Công nghệ thông tin

Xem thêm: Tại sao nên học Cao đẳng Công nghệ thông tin 

Để giúp các thí sinh định hướng và hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách Khoa đưa ra những chia sẻ thú vị về ngành Công nghệ thông tin hệ Cao đẳng.

Sinh viên học cao đẳng Công nghệ thông tin ra trường làm gì

Tốt nghiệp cao đẳng Công nghệ thông tin, các bạn có thể đảm nhận được các vị trí công việc như: 

 • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra những sản phẩm công nghệ như phần mềm và hệ thống thông tin. Lộ trình sự nghiệp của một lập trình viên thường từ fresher đi lên. 
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: người trực tiếp kiểm tra chất lượng của các sản phẩm công nghệ được tạo ra bởi các lập trình viên.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng máy tính.
 • Chuyên gia quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin.
 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại những cơ sở đào tạo.

Các kỹ sư thực hành cao đẳng Công nghệ thông tin làm việc tại

 • Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;
 • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;
 • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;
 • Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…

Thu nhập của kỹ sư Công nghệ thông tin rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ

Với nhu cầu tuyển dụng lớn trong kỷ nguyên thời đại công nghệ 4.0, lương của các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin luôn nằm ở top đầu và có sức hấp dẫn đối với rất nhiều các bạn trẻ. Cụ thể mức lương cho sinh viên cao đẳng công nghệ như sau:

 • Lương khởi điểm đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm là khoảng 10 triệu đồng/ tháng
 • Đối với nhân viên IT có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm thì mức lương trung bình cho các vị trí liên quan tới CNTT là khoảng 15 đến 25 triệu đồng/tháng và có xu hướng tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm, năng lực.
 • Ngoài ra, với các vị trí Manager hay Director mức lương thường được tính bằng đô la Mỹ (USD) dao động khoảng 1500 USD/tháng đến 3000 USD/tháng.
Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ thông tin
Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Hà Nội 

 • Cao đẳng Bách Khoa
 • Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Cơ điện Hà Nội
 • Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 • Cao đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
 • Cao đẳng Công Thương Hà Nội
 • Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội 

Vì sao nên chọn ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Bách Khoa?

1. Chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn

Sinh viên học Cao đẳng Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Bách Khoa được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến việc khai thác và xử lý thông tin dữ liệu. Các bạn được trang bị kiến thức để có thể đảm đương được các công việc máy tính văn phòng, lắp ráp, cài đặt và sửa chữa máy tính, lập trình phần mềm với các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay như: C++, C#, Java, lập trình trên thiết bị điện thoại di động thông minh (Smartphone), phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, khai thác cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, công nghệ web, trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), điện toán đám mây (Cloud Computing),…. Đây đều là những xu hướng công nghệ mới nhất và được dự báo bùng nổ trong 5 năm tới.

2. Mạng lưới doanh nghiệp đối tác chất lượng.

Nhà trường hiện đang ký kết hợp tác với công ty, tập đoàn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như tập đoàn CMC, tập đoàn FPT, Công ty Công nghệ VMO Holdings, Công ty Công nghệ Hivetech, Công ty CP Tập đoàn Công nghệ Thiên Hoàng để xây dựng chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn, tổ chức các tour tham quan doanh nghiệp, xây dựng các chương trình thực tập giúp sinh viên có hiểu biết chuyên sâu về ngành nghề, định hướng cho sinh viên vững bước trên con đường lập nghiệp.

3. Thực tập 3 tháng tại doanh nghiệp

Không chỉ học tập ngay tại trường với nhiều giảng đường mở đa dạng như thế, sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Bách Khoa còn được “mở rộng” không gian học tập đến với các doanh nghiệp đối tác của trường. Đó là những buổi tham quan thực tế, thực tập tốt nghiệp, hội thảo chuyên đề, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin …. Những trải nghiệm thực tế chính là điểm cộng cực tốt cho sinh viên, giúp các bạn vừa có thêm hiểu biết chuyên môn, vừa cập nhật được thông tin thị trường, ngành nghề để kịp thời định hướng cho bản thân

4. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Theo khảo sát của khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng Bách Khoa năm 2022, sinh viên ngành Công nghệ thông tin có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 85%. Kết quả này không chỉ nói lên chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường mà còn có thể khẳng định đây là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khoa Công nghệ thông tin học môn Mỹ thuật
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khoa Công nghệ thông tin học môn Mỹ thuật

5. Cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học

Trường Cao đẳng Bách Khoa đã trang bị phòng thực công nghệ rộng rãi với hệ thống máy tính đáp ứng nhu cầu dạy và học đảm bảo mục tiêu các giờ thực hành CNTT trong suốt quá trình đào tạo 2.5 năm học. Sinh viên sẽ được làm quen và thực hành trên máy tính ngay từ năm học đầu tiên.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Bách Khoa

Học ngành Lập trình máy tính tại trường Cao đẳng Bách Khoa
Học ngành Lập trình máy tính tại trường Cao đẳng Bách Khoa

Tại trường Cao đẳng Bách Khoa, ngành Công nghệ thông tin được chia thành 2 chuyên ngành để các bạn thí sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Tên ngành Lập trình máy tính Thiết kế đồ họa
Mã ngành 6480207 6210402
Trình độ Cao đẳng
Hệ đào tạo Chính quy
Thời gian đào tạo  2.5 năm
Phương thức xét tuyển Xét học bạ THPT

Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Cao đẳng Công nghệ thông tin, liên hệ với trường Cao đẳng Bách Khoa để nhận thông tin tuyển sinh mới nhất và được tư vấn chi tiết nhất:Kết nối với chúng tôi