Mức lương ngành Thiết kế đồ họa

5/5 - (1 vote)

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Đó là một trong những băn khoăn khá thường gặp với các sinh viên ngành này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Mức lương bậc sơ cấp

Thiết kế viên sơ cấp là những bạn học viên vừa học vừa làm, hoặc mới tốt nghiệp hoặc những nhân viên có dưới 1 năm kinh nghiệm. Và mức lương trung bình thiết kế đồ họa ở vị trí sơ cấp nhận được tại Việt Nam rơi vào khoảng từ 3,5 triệu đồng/ tháng. 

Mức lương bậc trung cấp

Vị trí này thường là các bạn nhân viên thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1-3 năm trong nghề. Ở cấp bậc Midweight, Graphic Designer có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 7,4 triệu đồng/ tháng.

Mức lương bậc cao cấp

Khi bạn có từ 3-5 năm kinh nghiệm thì có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng với mức thu nhập trung bình tương đối cao từ 10,9 triệu đồng/ tháng.

Mức lương bậc quản lý

Ở cấp độ này, theo công việc có thể chia thành 3 kiểu quản lý như sau:

  • Studio Manager: Có trách nhiệm tuyển nhân viên, rà soát các dự án, lên kế hoạch công việc và phân công cho người đủ năng lực đảm nhận.
  • Creative Director: Người làm chức vụ này phải là người có nhiều ý tưởng hay, đặc sắc giúp phát triển đội ngũ mạnh hơn nhằm đảm bảo công việc theo đúng tiến độ. 
  • Art Director: Đây được xem là cấp bậc cao nhất trong công ty của ngành Thiết kế đồ họa. Art Director là người chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo và giám sát đội ngũ nhân viên thiết kế để hoàn thành công việc, dự án. 

Thông thường, với các vị trí quản lý cấp cao đòi hỏi phải có từ 5-7 năm kinh nghiệm và ngoài có năng lực thực sự thì còn phải có kỹ năng quản lý đội nhóm/ điều hành. Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa ở cấp quản lý là hơn 20 triệu đồng/ tháng.

Như vậy, với tùy năm kinh nghiệm, mức lương ngành Thiết kế đồ họa sẽ thay đổi. Những nhân viên thiết kế đồ họa lâu năm sẽ có triển vọng thăng tiến ở vị trí cao hơn và có cơ hội thực hiện các dự án lớn trong và ngoài nước.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợpKết nối với chúng tôi