Ngành điện công nghiệp Cao Đẳng Bách Khoa

Rate this post

Điện công nghiệp ngày càng đóng vai trò cốt lõi trong việc ổn định và phát triển phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương nghiệp, dân sinh … cho bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất luôn đòi hỏi lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực ngành Điện công nghiệp được đào tạo một cách bài bản. Nếu bạn có đam mê, yêu thích, Điện Công nghiệp thực sự là ngành nghề mà các bạn cần quan tâm và gắn bó.
Điện Công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống, từ kinh doanh, sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Ngành này có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, kinh doanh, dân dụng, ….

Dù học chương trình Cao Đẳng chính quy, hay trung cấp nghề, học viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện Công nghiệp đều có khả năng tìm kiếm việc làm ngay. Do nhu cầu sử dụng điện liên quan đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Hơn thế nữa, hiện nay, rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp mở rộng kinh doanh tuyển dụng số lượng đáng kể các công nhân, cử nhân, kỹ sư Điện Công nghiệp.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Cao Đẳng Bách Khoa là trường đào tạo đa ngành nghề. Học viên khi theo học ngành Điện công nghiệp tại trường Trường Cao Đẳng Bách Khoa sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, … nhằm đáp ứng nhu cầu của Xã Hội. Với sự hỗ trợ về chương trình của Bộ giáo dục Pháp và sự tài trợ trang thiết bị hiện đại của Công ty Schnieder Việt Nam, học viên được tiếp cận với các thiết bị hiện đại nhất hiện nay.
Sau khi tốt nghiệp ra trường học viên hoàn toàn có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên toàn quốc. Hoặc có thể tự mở cho mình một cơ sở kinh doanh riêng.
NĂNG LỰC LÀM VIỆC
Sinh viên ngành Điện công nghiệp thực hiện các công việc trên thiết bị điện dân dụng và công nghiệp đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn như: Lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp. Lắp đặt, đấu nối, và vận hành thiết bị lập trình PLC. Lắp đặt và kiểm tra các thiết bị điều hòa không khí. Lắp đặt và kiểm tra thiết bị điều khiển điện. Vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp và các hệ thống sử dụng điện khác.

Các công nhân, cử nhân ngành Điện Công nghiệp phải đảm bảo thực hiện thành thạo và đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn các thao tác như: lắp đặt, đấu nối các hệ thống tín hiệu điện, các thiết bị truyền tải điện; vận hành, kiểm tra, sửa chữa, bảo trì các hệ thống thiết bị điện cho công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư hoặc các thiết bị điện công nghiệp khác, ….

Ngành Điện công nghiệp được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Bách Khoa với nhiều cấp độ khác nhau: Các lớp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng mang đến cho người học những kiến thức – kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu lao động kỹ thuật cao của xã hội. Người học điện công nghiệp sẽ phụ trách các khâu thi công kỹ thuật, đấu nối thi công hệ thống điện theo các bản vẽ kỹ thuật, và vận hành hệ thống điện, máy điện theo các nguyên lý chỉ dẫn đã được xây dựng.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sinh viên theo học ngành Điện công nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm với những mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam. Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp có thể làm các công việc sau đây:

► Làm việc tại các bộ phận vận hành, bảo trì, quản lý mạng lưới điện cho các tòa nhà, căn hộ, khách sạn, các nhà máy sản xuất công nghiệp như: lương thực thực phẩm, dệt may, sản xuất các thiết bị điện, vận hành các dây chuyền sản xuất;
► Làm kỹ thuật viên cho các doanh nghiệp, các công ty chuyên về lĩnh vực điện, làm việc tại các công trình dân dụng, công nghiệp, các tòa nhà, khách sạn khi có nhu cầu.
► Đảm nhận được các công việc của kỹ thuật viên trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện,…
► Đảm nhận các công việc ở các công ty thiết kế, thi công điện: Thiết lập được các bản vẽ cung cấp điện cho các công trình tòa nhà cao tầng hoặc mạng điện cho nhà máy, công ty.
► Tham gia vào các dự án cung cấp thiết bị điện của các công ty, doanh nghiệp

CƠ HỘI THĂNG TIẾN
Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại Trường, kết hợp các thiết bị thực tập hiện đại mang đến cho người học có tay nghề vững vàng sau khi tốt nghiệp. Từ đó, các bạn dễ dàng tìm được việc làm ổn định, đúng chuyên môn. Việc thăng tiến trong tương lai để đảm nhận các công việc cao hơn như: quản lý đội thi công lắp đặt điện, phó phòng cơ điện trong nhà máy hay giám đốc kỹ thuật là trong tầm tay các bạn. Không những thế, các bạn cũng dễ dàng học liên thông lên các bậc đại học, sau đại học một cách thuận lợi.
THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Thời gian đào tạo: 2,5 năm
CƠ HỘI HỌC TIẾP
Sinh viên sau khi ra trường có thể học liên thông lên các trường đại học như: Đại học Bách Khoa, Đại Học Công NghiệpKết nối với chúng tôi